Mách chị em cách làm nộm thịt bò: Hương vị chua ngọt, ăn cùng phồng tôm thì hết ý!
Món ăn nghe có vẻ "sai sai" này có thể khiến chị em nghiện luôn không chừng!
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục gợi ý cho chị em một món ăn "chống ngấy" trong những ngày Tết sắp tới: Nộm thịt bò, cà pháo. Mới nghe thì có thể cảm thấy món này cứ sai sai, nhưng thử một miếng là "nghiền" luôn không chừng!
Ảnh minh họa
Nguyên liệu làm nộm thịt bò cà pháo
300gr thịt bò
100gr cà pháo ngâm, 50gr khế xanh, 50gr chuối chát
20gr rau ngò gai, 20gr rau húng, 50gr rau thơm
30gr quả quất, 10gr ớt sừng, 5gr mè rang
Nước mắm, nước tương, đường kính, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu
Cách làm nộm thịt bò cà pháo
- Bước 1: Pha nước mắm trộn nộm
Cho vào bát: 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước cốt quất và trộn đều. Sau đó cho vào 20gr tỏi băm và 20gr ớt băm.
Cách làm nộm thịt bò cà pháo
- Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu rau, củ
Cà pháo ngâm cắt đôi.
Chuối chát lột vỏ, cắt khoanh tròn. Chị em lưu ý: Không cắt chuối quá mỏng sẽ làm chuối bị dập khi trộn nộm. Khế chua và phần quất còn lại cắt lát mỏng.
Với chuối và khế, sau khi cắt bạn bỏ ngay vào bát nước lọc có pha muối loãng để giữ chuối và khế được giòn, không bị thâm.
Các loại rau thơm rửa sạch và cắt nhỏ. Ớt sừng cũng rửa sạch và cắt sợi dài.
Cách làm nộm thịt bò cà pháo
- Bước 3: Ướp và xào thịt bò
Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Sau đó, ướp thịt với 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu. Ướp thịt trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Cách làm nộm thịt bò cà pháo
Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho 10gr tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào đều với lửa lớn cho thịt vừa chín tới thì tắt bếp, không xào lâu quá thịt sẽ bị dai.
- Bước 4: Trộn nộm
Chị em hãy chuẩn bị 1 chiếc âu to và cho vào: Thịt bò đã xào chín, khế, chuối chát, cà pháo, rau thơm, ớt cắt sợi. Cho nước trộn nộm vào trộn đều.
Cách làm nộm thịt bò cà pháo
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nộm thịt bò cà pháo rồi. Bày phần nộm đã trộn ra đĩa, có thể rắc thêm 1 ít hạt mè rang nếu có cho món ăn thêm phần đẹp mắt.
Thành phẩm: Độ giòn của các loại nguyên liệu kết hợp cùng từng lát thịt bò đậm ngọt khiến món ăn trở nên hài hòa. Bạn có thể gia giảm độ mặn - ngọt bằng cách dùng kèm với nước mắm chua ngọt pha riêng.
Đặc biệt, món nộm này chính là "một nửa hoàn hảo còn thiếu" của món phồng tôm đấy! Chị em chỉ cần đặt 1 miếng nộm thịt bò cà pháo lên miếng phồng tôm chiên giòn, cho vào miệng là "nghiện" luôn!
Với gợi ý này, hy vọng những bữa cơm của gia đình bạn trong dịp Tết sắp tới sẽ mới lạ, thơm ngon và hấp dẫn hơn!
Theo Nhịp sống Việt
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 7 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 14 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.