Mát trời đi ăn bánh giò hàng chục năm tuổi gần chợ Hôm
Dù chỉ là quán vỉa hè nhưng với thâm niên gần 20 năm bán bánh giò và các loại giò chả ăn kèm hấp dẫn, quán bánh giò gần chợ Hôm vẫn được rất nhiều tín đồ quà vặt Hà Nội ưa thích.
Bánh giò được xếp vào hàng những món ăn vặt có tiếng của Hà thành bởi món bánh này ngon, đủ dinh dưỡng, dễ ăn, vừa có thể ăn chơi, vừa có thể dùng thế cho các bữa sáng, bữa trưa hay thậm chí là bữa xế.
Nhắc đến bánh giò ngon ở Hà Nội, người ta hay nhắc đến quán bánh ở Lương Định Của, Thụy Khuê, hay trong chợ Nguyễn Công Trứ, thế nhưng với nhiều người sành ăn, hàng bánh giò gần 20 năm tuổi ở gần ngã tư Trần Xuân Soạn - Ngô Thì Nhậm (hay còn gọi là bánh giò chợ Hôm) mới là điểm đến không thể bỏ qua. Gọi là "hàng" nhưng đây thực chất chỉ là một gánh hàng di động nhỏ ngồi ở gần lề đường với một thúng nhỏ đủ các loại giò, chả; một bếp rán để rán chả bò, vài chiếc ghế nhựa và đương nhiên không thể thiếu một thúng bánh lớn lúc nào cũng nóng hổi.
Đã có thâm niên nên nên ở đây thao tác bán hàng rất nhanh, khách vừa ngồi vào chỗ, nhân viên đã nhanh chóng bóc bánh. Chiếc bánh đưa ra nóng hổi với lớp vỏ ngoài hơi xanh nhạt màu lá, lớp bột mịn, mỏng, chỉ lấy thìa rạch nhẹ đã thấy lớp nhân thịt, mộc nhĩ "lấp ló" trông rất hấp dẫn. Vỏ bánh ở đây mềm, mịn, ăn chưa đến môi đã trôi xuống cổ, phần nhân làm cũng vừa vặn, thơm, mềm, đúng cảm giác thịt tươi, ngon. Chỉ có điều, để giữ nóng nên bánh ở đây được ủ kỹ quá, do vậy khi bóc bánh, thường hơi bị nát.
Công bằng mà nói, bánh giò chợ Hôm không quá to nhưng cũng đủ để người ăn phải lưng dạ, rất hợp cho ăn lót bữa xế. Còn nếu ai có thói quen "ăn dỗ mồi", phải nhiều thịt thà mới đã, thì quán cũng có rất nhiều loại giò chả ăn kèm để lựa chọn như giò lụa, giò bò, chả cốm, chả bò... Giò chả ở đây rất chất lượng, đủ để ăn phải nhớ chứ không phải chỉ là ăn kèm cho có, trong đó chả bò là món được nhiều người ưa thích nhất bởi vừa giòn vừa mềm, lại có mùi thơm của thìa là và mỡ hay hơi cay nhẹ do có hạt tiêu. Trước khi đưa ra cho khách, cả bánh giò và giò chả đều được chủ quán nhanh tay tới thêm chút tương ớt ngọt và xì dầu nên bánh và giò chả cũng thêm đậm đà. Chỉ có điều do không có dưa góp ăn kèm nên bánh giò ở đây ăn xong thường khá ngấy.
Điểm cộng của quán này là có mức giá khá mềm, chỉ 10.000 đồng cho bánh không và 20.000 đồng cho bánh có kèm giò chả. Quán bán từ khoảng 10 giờ sáng hàng ngày đến khoảng 7 - 8 giờ chiều. Một lưu ý cần chú ý là hàng bánh giò này khá nhỏ, ít chỗ để xe nên không hợp để đi nhóm đông. Thêm vào đó, do là quán vỉa hè, lại bán thứ bánh nhiều mỡ màng nên nếu là người kỹ tính trong vấn đề vệ sinh thực phẩm, bạn nên nghĩ kỹ khi ghé quán.
Theo MASK
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 15 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 19 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.