Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹo giữ cho dâu tây tươi lâu

Thứ bảy, 12:52 08/02/2020 | Ăn

Chỉ cần một chút giấm và nước sạch, bạn có thể bảo quản các loại hoa quả mọng nước tươi, tránh sự xâm nhập của nấm mốc.

Trái cây mùa hè thường nhanh hỏng vì đặc trưng mọng nước và điều kiện thời tiết. Dù dâu tây được bảo quản trong tủ lạnh nhưng sau vài ngày quả đã bị mốc. Dùng giấm có thể kéo dài thời hạn sử dụng của dâu tây.

Giấm là sản phẩm hữu ích trong bếp gia đình vì nó không độc hại như các chất tẩy rửa khác, thường được sử dụng để làm sạch, khử mùi thực phẩm tươi. Các biên tập viên của Cook's Illustrated đã nói về hiệu quả của giấm trong việc làm sạch trái cây trước khi ăn. Trộn một phần giấm, ba phần nước và ngâm trái cây trong dung dịch này có thể loại bỏ 98% vi khuẩn, làm cho trái cây sạch hơn đáng kể so với khi rửa sạch bằng xà phòng kháng khuẩn hoặc nước.

Mẹo giữ cho dâu tây tươi lâu - Ảnh 1.

Dâu tây là loại hoa quả mọng nước, dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

Bằng cách này, bạn có thể ngâm dâu tây trong dung dịch giấm loãng để ngăn chặn sự phát triển và tiêu diệt các bào tử gây ra nấm mốc. Tuy nhiên, mẹo này chỉ có tác dụng với các sản phẩm còn tươi, nguyên vẹn, không trầy xước vỏ. Bởi cách làm này không thể tiêu diệt những mầm bệnh, nấm mốc đã phát triển bên trong quả. Sau khi ngâm với nước giấm, bạn nên rửa kỹ bằng nước sạch sẽ đảm bảo không có mùi vị chua của giấm, lau khô bằng khăn giấy, cho vào hộp sạch trước khi bảo quản trong tủ lạnh.

Với các loại hoa quả mọng nước khác, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này để bảo quản hoa quả tươi lâu, giữ được hàm lượng dinh dưỡng.

Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Loại tôm dù rẻ như cho cũng chớ mua, ăn vào hại người

Loại tôm dù rẻ như cho cũng chớ mua, ăn vào hại người

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

Đi chợ gặp những loại tôm này thì dù rẻ như cho, bạn cũng tuyệt đối không mua kẻo tiền mất tật mang.

Giảm 4 kg sau một tuần mà không cần luyện tập vất vả chỉ với 1 món sinh tố quen thuộc

Giảm 4 kg sau một tuần mà không cần luyện tập vất vả chỉ với 1 món sinh tố quen thuộc

Mẹo nấu nướng - 2 giờ trước

GĐXH - Nhờ uống sinh tố rau bắp cải, cà rốt, táo và giảm lượng thực phẩm trong ngày, diễn viên Yoon Eun Hye giảm thành công 4 kg sau một tuần mà không cần tập luyện vất vả.

Bí quyết bảo quản bơ chín vừa xanh vừa dẻo ngon

Bí quyết bảo quản bơ chín vừa xanh vừa dẻo ngon

Mẹo nấu nướng - 5 giờ trước

Quả bơ rất dễ bị chín nẫu và trở nên kém ngon, việc bảo quản bơ chín sao cho vẫn dẻo ngon trong nhiều ngày là một thách thức không nhỏ.

Công thức làm quẩy chiên giòn ngon, nở đều: Dễ đến mức người mới bắt đầu làm cũng sẽ thành công ngay!

Công thức làm quẩy chiên giòn ngon, nở đều: Dễ đến mức người mới bắt đầu làm cũng sẽ thành công ngay!

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

Công thức làm món quẩy chiên giòn thơm ngon và ruột rỗng theo cách này rất dễ, ngay cả những người mới làm lần đầu cũng thành công.

Điểm danh món ngon ở Phan Thiết bạn không nên bỏ lỡ

Điểm danh món ngon ở Phan Thiết bạn không nên bỏ lỡ

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

Lẩu thả, gỏi cuốn cá trích, cá lồi xối mỡ, bánh căn, bánh xèo, bánh hỏi lòng heo… những đặc sản nhất định bạn phải thử nếu đến Phan Thiết hè này.

2 thói quen ăn hàng ngày giúp 'tiêu hủy' mỡ thừa không cần tập luyện

2 thói quen ăn hàng ngày giúp 'tiêu hủy' mỡ thừa không cần tập luyện

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Hạn chế tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn, giảm dần lượng tinh bột tinh chế, tăng tỷ lệ protein trong các bữa ăn hàng ngày góp phần tạo ra thâm hụt calo, tăng tỷ lệ trao đổi chất, nhờ đó giảm cân, đốt mỡ.

Dân mạng tròn mắt trước 1 món canh ở miền Bắc: Là 1 loại nước giải khát, không ngờ lại dùng chan cơm

Dân mạng tròn mắt trước 1 món canh ở miền Bắc: Là 1 loại nước giải khát, không ngờ lại dùng chan cơm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Với nhiều người, món canh này vô cùng độc lạ, thế nhưng ở nhiều vùng phía Bắc, đó lại là một món canh "huyền thoại" thường có trong những bữa cơm ngày hè.

Thêm loại lá quen thuộc này vào khi luộc trứng: Chưa ai làm bao giờ nhưng cực thơm ngon và tốt cho sức khỏe gấp trăm lần

Thêm loại lá quen thuộc này vào khi luộc trứng: Chưa ai làm bao giờ nhưng cực thơm ngon và tốt cho sức khỏe gấp trăm lần

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Công thức này không chỉ mang lại hương vị độc đáo mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Món ăn giúp bạn có thể thưởng thức nguyên liệu quen thuộc nhưng theo một cách mới lạ, ngon hơn lại tốt cho sức khỏe.

Cách làm món bao tử khìa nước dừa thơm ngon

Cách làm món bao tử khìa nước dừa thơm ngon

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Bao tử khìa nước dừa là món ngon nổi tiếng, đặc sản miền Tây. Món ăn này tuy có cách chế biến cầu kỳ nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon.

Mãn nhãn trước những món ăn hấp dẫn làm từ quả mít ở hội thi mít Hà Nội năm 2024

Mãn nhãn trước những món ăn hấp dẫn làm từ quả mít ở hội thi mít Hà Nội năm 2024

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Tại hội thi mít Hà Nội năm 2024, nhiều sản phẩm, món ăn hấp dẫn làm từ quả mít vô cùng bắt mắt đã được đưa tới.

Top