Mì, bánh tráng trộn và loạt món dễ làm, hút giới sành ăn
Dịp cuối tuần, bạn có thể trổ tài nấu nhiều món ngon để chiêu đãi người thân. Miến trộn, mì hay mít trộn là một số phiên bản ẩm thực hấp dẫn và có cách chế biến đơn giản.
Miến trộn thập cẩm là gợi ý hấp dẫn để bạn đổi vị bữa cơm hàng ngày. Món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc này thu hút với sợi miến dai dai quyện mè thơm béo. Rau củ thanh mát, thịt bò mềm cũng là những yếu tố khiến tín đồ ẩm thực mê mẩn và muốn trổ tài chế biến ngay tại căn bếp của mình. Ảnh: Jessica Gavin. |
|
Mì trộn là món ngon được nhiều người lựa chọn để thỏa mãn chiếc bụng đói bất kể thời điểm nào trong này. Đây là phiên bản ẩm thực dễ làm, giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến. Ảnh: Koobifood. |
|
Sợi mì được trụng chín tới để đảm bảo độ dai vừa phải. Bạn có thể thêm các trứng, tôm, thịt... để tăng chất dinh dưỡng. Ngoài ra, muối ớt, hành lá, rau xanh, tóp mỡ, tương ớt cũng là các nguyên liệu góp phần làm món mì của bạn thêm hài hòa, tròn vị. Ảnh: Koobifood. |
|
Mít trộn là đặc sản phổ biến tại các tỉnh miền Trung. Món ăn có cách chế biến đơn giản với phần mít non được luộc chín, xé tơi và trộn với gỏi thịt ba rọi hoặc tôm. Ảnh: Trungbuii, Ryanfoodaholic. |
|
Các thành phần như đậu phộng giã dập, hành phi, nước mắm chua ngọt, rau răm cũng được kết hợp. Khi thưởng thức, người ăn dùng bánh tráng mè xúc mít trộn để cảm nhận sự giòn rụm của bánh tráng, vị bùi và ngọt của mít non. Ảnh: Danangfoodeat_. |
|
Bánh tráng trộn, thức ăn vặt phổ biến ở Sài thành, là món ngon bạn có thể tự làm để nhâm nhi dịp cuối tuần. Các nguyên liệu như khô bò, khô mực, trứng cút, bánh tráng khá dễ tìm. Ảnh: Vytmylan. |
|
Khi ăn, vị bùi béo của đậu phộng, mằn mặn của muối tôm, chua chua của xoài tạo vị ngon lạ miệng. Đặc biệt, vị cay dịu từ khô bò, rau răm và nước sốt đậm đà khiến nhiều tín đồ ăn uống tan chảy vị giác. Ảnh: Hetmydiscovery, Vytmylan. Theo Zing |
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.