Miến trộn cua đông khách phố Phùng Hưng
Cứ mỗi tối, góc phố Phùng Hưng - Hàng Mã lại nhộn nhịp khách ra vào thưởng thức món miến trộn cua đầy ắp với giá cực mềm.
Giữa "mê hồn trận" các quán miến trộn mọc lên như nấm ở Hà Nội, quán miến trộn cua Phùng Hưng vẫn được nhiều thực khách sành ăn đưa vào tầm ngắm mỗi khi đói bụng. Cũng bởi thế mà hầu như chiều tối muộn nào, dù con phố Phùng Hưng đã thưa vắng người qua lại thì quán nhỏ vẫn sáng đèn và tấp nập khách ra vào.
Chỉ bán hai loại đồ ăn là miến và bánh đa cua nên nồi nước đầy ăm ắp gạch cua đang sôi sùng sục là điểm dễ nhận ra nhất của quán. Thành phần của bát miến không quá đặc sắc, cũng chỉ ngần ấy nguyên liệu như rau muống, rau cần, giá, đậu rán, thịt bò chần, chả cá và giò tai nhưng thứ nào cũng được chế biến vừa đủ độ. Rau chần không quá nhừ còn thịt bò thì vừa đủ chín mềm. Nhưng nếu chỉ có vậy thì khó lòng được nhiều thực khách lưu luyến đến vậy.
"Vũ khí bí mật" của bát miến hấp dẫn này nằm chính ở thứ gạch cua nâu hồng, mềm mại mà rất đậm đà, lại không hề tanh. Khi trộn đều các nguyên liệu trong bát với nhau, hương vị bùi bùi, thơm sực của cua đồng cũng vẫn rất khó lẫn. Quán cũng không quá hào phóng cho bạn nhiều cua, thế nhưng, chỉ cần một chút điểm xuyết cũng khiến bát miến hấp dẫn hơn rất nhiều, "ăn đứt" các quán khác.
Giữa trời đông giá buốt, ngồi nép mình vào một góc quán nhỏ, đưa lên miệng từng đũa miến trộn cùng thịt bò dai mềm, rau xanh thanh mát, giò tai, chả cá quyện cùng vị thơm ngậy của gạch cua đồng quả là tuyệt cú mèo. Tuy bán cả miến, bánh đa trộn và nước nhưng miến trộn cua cũng vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của thực khách đến quán bởi sợi miến mềm nhỏ, dễ ăn hơn bánh đa đỏ.
Mỗi bát trộn được bưng ra luôn kèm theo nước dùng nấu từ cua ngọt lịm và dưa chuột trộn dấm chua chua thanh thanh cho đỡ ngấy. Có lẽ do đông khách mà dưa chuột của quán phải muối liên tục nên rất tươi ngon và vừa miệng, không bị chua quá do lưu cữu lâu ngày. Trên mỗi bàn ăn luôn có một lọ lạc giã bùi bùi, thơm nức được bày sẵn, tùy theo khẩu vị, ai ăn tới đâu thì tự gia giảm nêm nếm tới đó.
Bát miến cua ở đây luôn rất đầy đặn, đủ cho một bạn nam ăn no cho bữa tối, còn các bạn nữ khảnh ăn chắc sẽ phải cố gắng một chút mới hết. Khi tính tiền, khách ăn lần đầu còn không khỏi giật mình bởi mức giá khá dễ chịu: chỉ 25.000 đồng cho một bát trộn hoặc nước bất kỳ, ai ăn nhiều có thể yêu cầu lên 30.000 đồng. Với vị trí gần khu trung tâm và chất lượng món ăn khá ổn thì mức giá này thực sự rất đáng để quay trở lại.
Quán khá cũ, dựng trên nền ngôi nhà cổ, tường quét vôi xanh. Bên trong nhà có thể ngồi khoảng hơn chục người, nhưng nếu trời không quá lạnh thì đa số khách thích ngồi ngoài vỉa hè hơn, vừa quan sát xe vừa tận hưởng không khí thoáng mát của buổi tối. Quán ở địa chỉ 59A Phùng Hưng, ngay đoạn cắt phố Hàng Mã (Hà Nội).
Theo Ngôi sao
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 18 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 22 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.