Món ăn khiến Phương Oanh mất 4 tiếng thực hiện, mang tận bàn cho Shark Bình, có khó làm không?
GĐXH - Phương Oanh vác bụng bầu, loay hoay 4 tiếng trong bếp để làm món salad cho chồng.
Trong đoạn video mới đây, Phương Oanh đã ghi lại quá trình làm món salad rau củ kỳ công để chồng thưởng thức.
Hạt lentil được biết đến là loại hạt giàu dinh dưỡng cho mọi bữa ăn của gia đình. Đó là lý do vì sao nó luôn được chị em nội trợ tin tưởng lựa chọn để chế biến những món ăn ngon. Không chỉ bởi nó giúp gia đình ngon miệng hơn mà nó còn vô cùng dễ làm. Lentil thường được xuất hiện phổ biến ở Ấn Độ và các nước phương tây.
Hạt lentil là gì ? Đây là một loại hạt có khá nhiều màu từ cam, đỏ, vàng, xanh. Chúng xuất hiện với tên gọi khác là đậu lăng. Có nguồn gốc như đậu xanh, đậu Hà lan, đậu đỏ. Loại hạt này vô cùng giàu dinh dưỡng chính là protein, khoáng chất và các loại vitamin cần thiết cho cơ thể giúp người ăn có cảm giác nhanh no và hạn chế được các cơn đói bất chợt ảnh hưởng đến cân nặng hay quá trình ăn theo bất cứ chế độ nào của mọi người.
Mặc dù loại đậu này ít phổ biến hơn đậu xanh và đậu đen tuy nhiên đã từ lâu loại đậu này đã được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng cũng như những tác dụng tuyệt vời của chúng đối với bệnh tim mạch, duy trì vóc dáng thon gọn hơn. Đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư.
Cách làm sốt salad với kem chua
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 250g kem chua
- 40ml dầu oliu
- 1 quả chanh
- 2 muỗng cà phê mù tạt Dijon
- 1-2 tép tỏi
- ¼ thìa cà phê muối và tiêu
Cách thực hiện:
- Băm nhỏ tỏi đã bóc vỏ, bào lớp vỏ của quả chanh và vắt lấy nước cốt.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát và trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một sốt hòa quyện.
- Cuối cùng, rưới nước sốt lên rau, trộn đều và thưởng thức.
Cách làm sốt salad sữa chua
Sốt salad sữa chua là một trong những loại nước sốt phổ biến nhất và rất dễ làm. Sốt này phù hợp với mọi loại salad như salad rau xanh, salad gà, salad bông cải xanh và cũng có thể sử dụng cho các loại salad hoa quả. Nếu muốn làm cho sốt ngọt hơn hoặc chua hơn, bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ các thành phần tương ứng với từng loại hoa quả.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 hộp sữa chua không đường
- 6 thìa cà phê nước cốt chanh bỏ hạt
- 4 thìa cà phê dầu olive
- 6 thìa cà phê mật ong
- 1 thìa cà phê muối hồng
- 1 thìa cà phê hạt tiêu xay
Cách thực hiện:
Bạn bỏ tất cả các nguyên liệu vào bát trộn đều lên là đã có ngay sốt salad sữa chua. Nếu muốn, bạn có thể thêm sữa chua để điều chỉnh độ đặc của sốt. Chú ý rằng khi ăn kiêng, bạn nên sử dụng sữa chua low-fat hoặc sữa chua Hy Lạp.
Cách làm salad sốt cam tươi
Đây là một cách khác để làm nước sốt salad từ giấm, tuy nhiên công thức này sử dụng giấm Balsamic kết hợp với mù tạt vàng, mang lại hương vị đậm đà và phong phú.
Giấm Balsamic là loại giấm nổi tiếng của Ý được làm từ nho đã lên men. Nó có màu nâu đậm và vị chua đặc trưng từ nho, cùng với hương vị ngọt thanh tinh tế. Do đó, giấm Balsamic thường được sử dụng trong các nước sốt và món salad. Công thức nước sốt này kết hợp cùng với mứt dâu ngọt để tạo ra sự cân bằng hài hòa cho hương vị.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1/2 muỗng canh giấm Balsamic
- 1 thìa dầu ô liu
- ¼ cốc nước cam
- 1 thìa (cũng tương đương với 15ml) mù tạt Dijon (nếu không có thể thay bằng mù tạt vàng nhưng sẽ không có hương vị đậm)
- 1 tép tỏi đã băm nhuyễn
- Muối và tiêu đen xay
Cách chế biến:
- Hòa tan giấm balsamic, mù tạt Dijon và tỏi băm nhỏ vào bát.
- Cho từ từ dầu ô liu vào và khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện.
- Cuối cùng, nêm thêm chút muối để cân bằng hương vị và chút tiêu để thêm hương thơm, nêm nếm cho vừa ăn là nước sốt hoàn thành.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 9 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 15 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.