Món cơm lười thơm ngon đủ chất, chỉ cần khoảng 7 phút để thực hiện
Chúng tôi gọi đây là món cơm lười vì chỉ cần 2 bước thao tác cực đơn giản là xong luôn bữa ăn không thiếu chất nào.
Hôm nào lười hoặc quá bận để nấu nhiều món, chị em hãy triển ngay 1 nồi cơm thập cẩm theo gợi ý sau đây. Tổng thời gian chế biến chỉ khoảng 5-7 phút là xong mà thành phẩm cũng vừa miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cơm lười
1. Gạo: 1 bát con
2. Rau củ: 1 củ cà rốt, 1 cây củ cải trắng, 40gr ngô ngọt, 2-3 củ hành tím, 20gr hạt đậu Hà Lan
3. Trứng: 1 quả
4. Thịt heo xay (không bắt buộc): 100gr
5. Xúc xích: 1 cái
6. Gia vị: Nước tương, muối, dầu hào
Cách nấu cơm lười
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn vo gạo với nước rồi để ráo, không cần ngâm gạo. Sau đó, nạo vỏ cà rốt, củ cải trắng. Bóc vỏ hành tím. Bạn thái tất cả các nguyên liệu gồm rau củ và xúc xích thành dạng hạt lựu.
- Bước 2: Nấu cơm lười
Đầu tiên, bạn cho vào chảo 1 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành sém cạnh, bạn thêm thịt heo xay (nếu có) và các loại rau củ đã thái nhỏ vào chảo cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và đảo đều khoảng 2 phút trên lửa vừa.
Tiếp theo, bạn nêm thêm 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh dầu hào và khoảng 500-550ml nước vào chảo. Khuấy đều và nấu tới khi nước trong chảo sôi lại thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn cho phần gạo đã vo vào nồi, dàn đều và đổ phần rau củ cùng nước xào vào nồi. Đập 1 quả trứng vào và bấm nút "Cook".
Giờ thì bạn chỉ cần xới cơm ra bát, có thể thêm chút tương ớt, tương cà hoặc hạt tiêu vào là thưởng thức ngay được.
Lưu ý: Trong quá trình nấu, chị em hãy chú ý kiểm tra xem cơm có bị khô không và thêm nước lọc nếu cần.
Món cơm lười làm siêu đơn giản. Nôm na chỉ cần thái nhỏ rau củ rồi đảo cho chín sơ trước khi cho vào nồi cùng gạo là xong. Trẻ con cũng có thể làm được nên chị em mình cứ tự tin vào bếp. Nhanh gọn, chẳng tốn sức mà vẫn có bữa ăn ngon thì tuyệt quá rồi.
Vị ngọt từ rau củ kết hợp với dầu hào, nước tương sẽ tiết ra và ngấm vào gạo trong quá trình nấu nên hạt cơm có vị ngọt và thơm lắm.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một cách nấu cơm nhanh gọn mà vẫn đảm bảo độ ngon, đủ dinh dưỡng.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 3 phút trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.