Món ngon từ cá của chuỗi nhà hàng Nori Vũng Tàu
Nhà hàng đối chứng Nori Food trong chuỗi NORI tại Vũng Tàu nổi tiếng với các món ăn ngon từ Hải sản Côn Đảo. Tại đây, bạn sẽ được thưởng thức các món từ hải sản thuyền câu như mực ống, mực lá, mực nang; Cá mú, cá mó cát, mú xà téng, cá đuối sao, Nghêu đào, cá mó cát, cá chim; Ốc gai, ốc bàn tay…
CEO ĐẶNG QUYỀN giới thiệu cùng thực khách các món ngon từ cá. Đây là các món ăn đang chinh phục thực khách của chuỗi nhà hàng NORI Vũng Tàu.
1. Lẩu cá chèo bẻo măng cay NORI
Cá chèo bẻo có họ với cá mập, da nhám đen, bụng trắng, mỗi con nặng từ 3 - 4kg và không có xương. Do chỉ có duy nhất chiếc sụn mềm chạy dọc sống lưng nên cá chèo bẻo rất an toàn cho trẻ em.
Cá chèo bẻo tươi ngon và măng cay muối cay trái mắc mật tươi là sự kết hợp thú vị
Nguyên liệu: cá chèo bẻo 1 con khoảng 1,5kg -1,8kg (chọn cá to thịt sẽ dai săn chắc và ngon hơn)
Măng cay 0,5kg; Tía tô, lá lốt, hành tím, ớt cay, hạt mắc mật, tỏi, nước vo gạo.
Cách làm: Ngâm măng cay kiểu Lạng Sơn: Măng tươi luộc chín xả qua nước lạnh, sau đó ngâm măng với ớt, tỏi cắt lát, nước vo gạo, hạt mắc mật đập dập ủ từ 2-3 ngày là dùng được (có thể cho 1 ít muối hột và đường để tăng vị của măng).
Cá chèo bẻo chần qua nước sôi để làm sạch da, cắt khúc vừa ăn.
Xào hành tím, tỏi, ớt cho thơm sau đó cho nước dùng vào nấu lên sôi, nêm gia vị vừa ăn. Cho măng vào nấu 5 phút cho hương thơm của măng và gia vị hòa quyện vào với nhau.
Dùng dầu nóng già chao cá chèo bẻo cho săn thịt và hút mùi tanh (khoảng 3 phút) sau đó vớt ra bỏ vào lẩu, cho lá lốt thái nhỏ vào.
Thành phẩm món lẩu cá chèo bẻo măng cay là vị hơi cay và thơm đặc trưng của măng, ăn với lá lốt, tía tô thái nhỏ và bún là hợp nhất.
Gan cá chèo bẻo sau khi chín vớt ra dầm với nước mắm nhỉ nguyên chất tạo ra vị béo thơm đặc trưng, dùng để chấm cá rất ngon. Giàu vitamin.
Cá chèo bẻo dinh dưỡng cao được, thịt thanh mát kết hợp với măng cay nóng ngâm theo vùng núi Lạng Sơn tạo nên hương vị rất ngon và lạ miệng.
Cá chèo bẻo tại NORI FOOD được nuôi dưỡng tại hồ lạnh, lọc bằng san hô, giúp cá khỏe mạnh
2. Lẩu cá đuối măng chua NORI
Lẩu cá đuối măng chua vốn được nhiều người biết đến khi du lịch tới Vũng Tàu. Đến thành phố này, nếu chưa ăn lẩu cá đuối măng chua thì bạn chưa phải là giới sành ăn.
Nguyên liệu làm món Lẩu cá đuối măng chua phải tươi, ngon mới không bị tanh
Nguyên liệu: Cá đuối lượng vừa ăn. Tốt nhất nên chọn loại cá đuối sao xanh có nguồn gốc Côn Đảo.
Măng chua, cà chua, dứa (thơm), hành tím, me, chanh, hành tây, ngò gai, ớt, gia vị (gồm muối, đường, nước mắm, hạt nêm), mẻ nuôi, lá quế, sả.
Sơ chế: Đây là giai đoạn rất quan trọng để món lẩu cá đuối măng chua không bị tanh.
Làm sạch cá đuối, sau đó ngâm qua nước mẻ cho hết vị tanh rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao cắt miếng vừa ăn, ướp cá với nước mắm, tỏi, hành cho thơm.
Lưu ý, khâu sơ chế cá đuối để thịt thơm ngon và không bị tanh rất quan trọng, cần đầu bếp tay nghề cao vì khâu này quyết định sản phẩm có đạt yêu cầu sạch sẽ thơm ngon hay không trước khi thành phẩm.
Măng chua đem rửa sạch, chần qua nước sôi và để ráo nước; Ớt, ngò gai, lá quế rửa sạch cắt khúc vừa ăn; cà chua rửa sạch thái hình miếng cau; Me dầm nát cho ra chất chua.
Chế biến: Cho dầu nóng lên chiên cá đuối cho thịt săn lại rồi vớt ra.
Phi hành tỏi cho thơm, thêm nước dùng vào và xào thơm, sau đó cho cà chua, măng chua, nêm gia vị cùng nước me, chanh, sả nấu sôi cho nước vừa ăn. Cho cá vào nồi lẩu, cho rau ngò gai, lá quế, ớt thái lát rắc vào là được.
Món lẩu này ăn kèm với bún và rau muống, bạc hà, bắp chuối bào rất ngon. Lẩu cá đuối măng chua thành phẩm phải có vị chua nhẹ, thơm, màu sắc nhạt thanh, vị đậm đà.
Gan cá đuối khi làm phải giữ lại nấu chín sau đó pha chung với nước mắm mặn để chấm thịt cá. Trong gan cá đuối có nhiều chất dinh dưỡng, béo và thơm ngon.
3. Cá chép om dưa NORI
Món cá chép om dưa vốn quá thông dụng đối với các bà nội trợ đảm đang. Nhưng để nấu cá chép om dưa ngon, trọn vị, thì không phải ai cũng làm thành công.
Cá chép om dưa ngon ở cá, thơm ở dưa tự tay muối
Để làm ra món cá chép om dưa đạt yêu cầu, Nhà hàng đối chứng Nori Food phải tự tay muối dưa phục vụ riêng thực khách của mình! Dưa chua nhà hàng tự muối với nhiều quy trình khắt khe của một người vùng quê phía Bắc như chọn loại dưa, sơ chế sạch sau đó phơi gió cho bớt lượng nước chứa trong dưa. Muối hạt và nước phải được nấu sôi loại bỏ vi khuẩn… rồi mới dùng để muối dưa.
Nguyên liệu: Cá chép đực sống 1 con 1,5kg; Dưa chua 300g; Thịt ba rọi 100g; Thì là, hành lá, salad, nghệ tươi, hành tím, cà chua; Gia vị kèm theo gồm mẻ nuôi, muối, đường, nước mắm nhỉ, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm: Cá chép được làm sạch, bỏ phần ruột và mật, mang. Rửa qua nước sạch và để ráo. Chiên cá chép với dầu nóng già khoảng 5 phút cho phần vây bung ra và hết nhớt. Sau đó ướp cá với một ít nước mắm nhỉ cho thấm và thơm.
Thịt ba rọi thái miếng vừa ăn xào qua lửa lớn với hành tím, nghệ tươi, ít riềng, sau đó cho cà chua và dưa vào xào cùng.
Cho cá vào chảo, đổ hết các nguyên liệu mới xào vào, sau đó cho mẻ xay nhuyễn và gia vị, nước dùng rồi om lửa vừa 20 phút cho cá chín và ngấm gia vị. Sau đó bạn cho hành lá, thì là lên trên trang trí cho đẹp.
Món cá chép om dưa cần dùng nóng như lẩu mới ngon. Bạn nên dùng mẻ tự nuôi và 1 ít nước cải chua tự muối thì nước cá mới thơm ngon, thanh thanh vừa miệng.
Đây là món rất giàu dinh dưỡng, tốt cho phụ nữ có thai hoặc đãi khách quý.
4. Cá chim nướng muối ớt NORI
Cá chim là loại cá đứng đầu về độ ngon, giàu chất dinh dưỡng mà ông cha ta đã tổng kết (Chim, thu, nụ, đé). Nhưng chế biến cá chim sao cho vừa ngon, vừa bắt mắt, thì không phải ai cũng làm được.
Thịt cá chim vốn giàu omega - 3, nhiều protein có lợi cho sức khỏe. Thịt cá chim trắng, mềm, dai, phụ nữ cho con bú hay trẻ em đều có thể ăn bồi bổ sức khỏe.
Cá chim nướng muối ớt Nori: Một món ngon Vũng Tàu
Nguyên liệu: Cá chim tươi sống 1 con từ 1-1,2kg; Ớt 2 loại (cay và không cay) 50g; Muối 10g; Tỏi 20g; Đầu hành 100g; Hành tím 50g; Dầu màu điều 50ml; Gia vị (mật ong, nước mắm nhỉ, bột ngọt, rượu,…); Rau thơm các loại; Than củi.
Cách làm: Làm sạch vây cá dưới với vòi nước đang chảy, sau đó để ráo từ 1-2 phút. Lưu ý chọn cá to môi thì thịt mới béo. Cá phải còn sống. bạn nên làm cá dưới vòi nước đang chảy cho cá không tanh.
Cách làm nước sốt muối ớt: Giã tất cả các nguyên liệu ở trên với 1 lượng gia vị vừa đủ. Càng giã thủ công trong cối đá sẽ càng dậy hương vị thơm của gia vị hơn là xay bằng máy.
Ướp cá với nước sốt muối ớt khoảng 5 phút. Đem cá nướng trên lửa than vừa đủ cho cá chín thịt ở trong, sau đó nướng lửa than to để lấy màu sắc da cá cho đẹp, giòn là được.
Cá nướng chín sẽ trình bày ra đĩa kèm với rau thơm các loại.
Món Cá chim nướng muối ớt Nori phải đạt yêu cầu: Cá chim thịt mềm, béo và ngọt đậm, thơm; Da cá giòn, màu vàng sém. Món ăn thơm mùi ớt và các loại gia vị, rau thơm ăn kèm.
Nhà hàng đối chứng Nori Food luôn có không gian đẹp, ấm áp cho thực khách
Nhà hàng hải sản đối chứng Nori Food hiện có 5 chi nhánh:
Nori Lê Hồng Phong: 235 Lê Hồng Phong, Phường 8, TP. Vũng Tàu
Nori Chí Linh: A2-2/6 Đường Chí Linh 9, KĐT Chí Linh, Phường Nguyễn An Ninh, Tp. Vũng Tàu
Nori Bà Rịa: 482 Võ Thị Sáu, Khu phố Long Điền, H. Long Điền, BRVT
Nori Quay Nướng: 89 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 4, Tp. Vũng Tàu
Nori Dê Cừu: 69/24c Lê Hồng Phong, Phường 7, Tp. Vũng Tàu
Điện thoại: 090 609 09 01 – 0963.720.720
Website: www.norifood.vn
Ngoài hải sản, nhà hàng đối chứng Nori Food còn có nhiều món, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng như:
- Món Âu như Đùi cừu đút lò / Sốt rượu vang, Salad lườn ngỗng xông khói,…
- Món đồng: Baba, ếch, lươn hoặc món cá chép om dưa/nấu riêu, với mẻ và dấm tự nuôi; sử dụng các rau củ miền bắc chuyển vào như hành bắc, su hào bắc.
- Một số món được ưa chuộng khác: Đùi dê tại bàn, gà quay lu, xôi bồ câu, vịt quay lá mắc mật, gỏi bê sữa trái vả, Măng rừng xứ Nghệ xào nấm mèo,…
PV
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 7 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.