Mùa đông tìm hàng lẩu ếch ngon Hà Nội
Từ lâu, thú nhậu “gà đồng” đã không còn xa lạ với người dân Hà Nội. Những ngày trời đông lạnh căm, không gì thích thú hơn là quây quần cùng bạn bè bên ngồi lẩu ếch măng cay, hít hà hương lá lốt nồng nồng, sa tế tê tê, chờ cắn ngập chân răng những miếng đùi ếch ninh ních thịt hay nhẩn nha miếng măng xào chua chua, cay cay…
Ngoài yếu tố thịt ếch phải tươi ngon, người Hà Nội chuộng nhất loại lẩu ếch ăn kèm măng, nhấn vào vị chua của măng, vị cay của ớt, vị ngọt của nước dùng. Để tìm được quán có sự tổng hòa hoàn hảo các vị đó không phải việc đơn giản. Tuy nhiên, trong vô vàn các quán lẩu tại đất Hà Thành vẫn có một vài cái tên nổi bật.
1. Lẩu ếch Trúc Bạch
Những quán lẩu tại hồ Trúc Bạch được mệnh danh là nơi tiên phong khai sinh ra món lẩu ếch. Đoạn đường ngắn phía đi từ đường Thanh Niên vào Trúc Bạch có vô số hàng lẩu, nhân viên vận dụng đủ mọi chiêu thức lôi kéo nhưng tinh ý một chút, bạn sẽ nhận ra có một vài quán đông khách hơn hẳn các quán khác, chất lượng cũng đã được nhiều người khẳng định.
Lẩu ếch ngon tại Trúc Bạch có thể thưởng thức tại một số quán như Ngân Béo, Cây Tre...Giá trung bình 1 nồi lẩu ếch cho 4-6 người ăn dao động từ 500.000 đồng-700.000 đồng. Dù giá thành khá cao nhưng thực khách đều nhận xét lẩu ếch ở đây có nước dùng pha rất thơm, ếch to, thịt chắc, chiên hay xào với măng đều đậm đà vừa vặn.
2. Lẩu ếch Lò Đúc
Nếu tự nhận là người sành ăn đất Hà Thành, không mấy ai là không biết quán lẩu ếch rất đông khách nằm ngay đầu phố Lò Đúc đoạn giao với Hàn Thuyên. Tới quán vào những dịp cao điểm hội họp trong năm như tất niên, mùa kỉ yếu..., bạn chắc chắn sẽ phải đặt chỗ trước. Còn những ngày bình thường, trời chỉ vừa nhá nhem tối là đã thấy mấy tầng lầu nhộn nhịp, khách khứa ngồi tràn ra cả vỉa hè.
Nước lẩu của quán được đánh giá cao, rõ vị ngọt đậm. Đùi ếch thơm và nhiều thịt. Ngoài lẩu, quán còn phục vụ nhiều món "chuyên ếch" khác như ếch xào măng, ếch xào sả ớt, ếch nướng. Nhân viên phục vụ khá nhanh nhẹn. Tính trung bình mỗi người tới quán ăn vừa đủ no chi phí khoảng 100.000 đồng.
3. Lẩu ếch phố Trương Định
Trên phố Trương Định có một quán lẩu mang cái tên rất lạ “ Lẩu Gật Gù”, mặt bằng siêu rộng, giá rẻ tới mức "ấn tượng" nên được nhiều người biết tới. Dù quán phục vụ nhiều loại lẩu khác nhau nhưng lẩu ếch được khách hàng ưa chuộng và đánh giá cao hơn cả. Nhìn chung, các thành phần cơ bản của món lẩu vẫn được bảo toàn, thịt ếch khá nhiều, nước dùng, rau hay măng ăn kèm đạt mức độ vừa phải. Điểm đặc biệt nhất chính là giá thành. Một nồi lẩu ếch măng cay theo quảng cáo dành cho 4 người giá chỉ 135.000 đồng nhưng chỉ nên ăn từ 2-3 người là vừa vặn.
4. Lẩu ếch Ngô Thì Nhậm
Quán lẩu ếch Bốp Bin khá tên tuổi trên phố Ngô Thì Nhậm nằm gần phía ngã ba Ngô Thì Nhậm giao với Hòa Mã. Quán có không gian rộng thoáng, bàn ghế nhựa bình dân nhưng sạch sẽ, thích hợp cho hội họp bạn bè hơn ăn cùng gia đình bởi quán khá ồn. Quán cũng chuyên các món ếch, ngoài lẩu ếch còn có ếch chiên, ếch băm viên, ếch sốt me...Lẩu có loại nồi to và nhỏ, giá khoảng từ 250.000- 500.000 đồng.
5. Lẩu ếch Phó Đức Chính
Phố Phó Đức Chính dù không phải “phố lẩu” nhưng lại có rất nhiều quán lẩu tên tuổi, trong đó không thể không kể tới một quán lẩu ếch mang tên Hương Mực…Đi qua con phố này mà không dừng chân tại quán cũng thấy tiếc hùi hụi bởi hương thơm nồng nàn của các món ếch được chế biến. Dù quan tên “Mực” nhưng thực đơn lại chuyên các món ếch cùng một vài món nhậu lai rai.Thịt ếch ở đây rất tươi, chỉ được chiên sơ qua trước khi chế biến nên giữ được độ chắc và ngọt.Thực đơn quán có nhiều món ngon nhưng nổi tiếng nhất vẫn là lẩu ếch và ếch xào sả ớt.
Theo Depplus.vn/MASK
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 2 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 8 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.