Nếm bánh bèo Nghệ Tĩnh ngon rẻ ở Chùa Bộc
Bánh bèo Nghệ Tĩnh khá giống với bánh bột lọc nhưng chiếc bánh lại bé và có phần đậm đà hơn. Món này thường ăn kèm với ít hành phi và rau thơm rất hấp dẫn.
Nhắc đến bánh bèo, ta thường nghĩ ngay đến bánh bèo chén kiểu Huế với hành phi, tôm chấy và da lợn chiên giòn thật hấp dẫn. Thế nhưng ngoài bánh bèo Huế, ở Nghệ Tĩnh cũng có bánh bèo rất ngon và lạ miệng.
So với bánh bèo chén kiểu Huế, bánh bèo Nghệ Tĩnh có vẻ lạ lẫm hơn nhưng cũng hấp dẫn không kém và ngày càng trở thành thức quà vặt được người dân Hà Thành đón nhận. Bên cạnh một số quán bán bánh bèo Nghệ Tĩnh ở ngõ 95 Chùa Bộc, ngõ 228 Lê Trọng Tấn, những người sống gần khu đại học Nông nghiệp hay những người không ngại đi xa để nếm thử các món mới có thể ghé đường T khu Đại học Nông Nghiệp để nếm món này.
Bánh bèo Nghệ Tĩnh được làm từ bột lọc với nhân tôm thịt, một số quán chỉ dùng nhân thịt và mộc nhĩ. Đối với ai chưa thưởng thức món bánh này bao giờ, lần đầu nhìn thấy bánh bèo Nghệ Tĩnh rất dễ lầm tưởng là bánh bột lọc Huế. Quả thật ngoại hình của món bánh này trông khá giống với bánh bột lọc nhưng chiếc bánh lại bé hơn và có phần đậm đà hơn. Bánh bèo luộc xong, vớt ra đĩa, được cho thêm một ít hành phi và rau thơm khiến ai cũng phải thèm thuồng.
Dọn ra cùng với bánh bèo là bát nước chấm nóng hổi đặc biệt nhìn rất bắt mắt, có lẽ được làm từ chút nước dùng được ninh từ xương heo và nước mắm. Vị đậm đà của nước chấm, vị bùi của tôm, vị ngọt của thịt, hành phi và rau mùi thơm thơm cùng vị thơm nhẹ của bột gạo sẽ đem lại cho người thưởng thức một thứ hương vị bình dị nhưng rất đậm đà.
Thưởng thức bánh bèo Nghệ Tĩnh ta cảm giác như nó vừa giống bánh bột lọc Huế với vỏ bột lọc thơm mềm vừa giống bánh cuốn Hà Nội với hành phi giòn rụm và rau mùi nhưng lại có sự khác biệt lớn ở thứ nước chấm đậm đà đưa đẩy vị giác. Ngoài bánh bèo thường, quán còn có bánh bèo được chiên rất giòn, ăn giòn giòn, dai dai lại không hề ngấy mỡ nên ăn rất lạ miệng.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.