Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngày đông lạnh đi ăn 'dây tơ hồng của biển cả'

Thứ sáu, 13:00 13/12/2013 | Ăn

Hải quỳ om hoa chuối hẳn sẽ khiến cánh mày râu thèm thuồng bởi tác dụng giúp tăng "bản lĩnh đàn ông".

Theo quan niệm của y học cổ truyền, các loại hải sản đều rất tốt cho sức khỏe, góp phần chữa bệnh và đặc biệt hơn, có khả năng giúp phái mạnh tăng cường sinh lực, cường dương.

Ngoài những món ăn được truyền tai nhau là món ăn đại bổ, có tác dụng tăng khí, bổ thận, tráng dương như hàu, hải sâm, sò huyết, tu hài hay bào ngư... thì hải quỳ cũng là một loại hải sản cũng được xem là loại "thực phẩm vàng" dành cho cánh mày râu và là "hàng hiếm" tại các nhà hàng ăn uống trên dải đất hình chữ S.

Hẳn cánh mày râu sẽ vô cùng thích thú khi được thưởng thức món ăn bổ dưỡng này ngay giữa lòng Thủ đô và duy nhất chỉ có tại 93B Nguyễn Khang, Hà Nội. Đây là cửa hàng ăn chuyên các đặc sản xứ Nghệ, ngoài những món ngon được chế biến từ lươn đồng, hải sản Diễn Châu - Nghệ An, hải quỳ được xem là món "tủ" tại quán.

Ngày đông lạnh đi ăn 'dây tơ hồng của biển cả' 1
Hải quỳ được xem là một trong những kỳ quan của biển cả.

Theo lời chủ quán giới thiệu, hải quỳ là một nhóm động vật săn mồi sống dưới nước thuộc bộ Actiniaria và có quan hệ gần gũi với san hô, sứa. Chúng được ví von là "dây tơ hồng" của biển cả. Để khai thác, người ta phải lặn xuống độ sâu 5m nước so với bề mặt biển và không phải khu vực biển nào cũng may mắn bắt gặp sự xuất hiện của hải quỳ. Hải quỳ thường có mặt tại những khu vực đáy biển nhiều đá sỏi, mỗi tháng chỉ xuất hiện khoảng 2 đến 3 lần vào mỗi dịp thủy triều sinh.

Hải quỳ om hoa chuối là cách chế biến phổ biến và ngon nhất từ loại động vật thân mềm này. Trước khi chế biến, hải quỳ được sơ chế qua nhiều công đoạn để làm sạch nhớt bên ngoài. Khi đó, hải quỳ không còn đẹp lung linh như khi còn dưới nước nữa mà chuyển sang tông màu tro xám không bắt mắt nhưng khi ăn, khách hàng sẽ cảm nhận được độ giòn, sật và vị ngậy, thơm lừng của hải quỳ quyện với vị ngọt dịu của hoa chuối.

Ngon và hiếm là thế nhưng tại đây, hải quỳ om hoa chuối được bán với giá khá "mềm": 120 ngàn/bát tô. Ngồi thưởng thức hải quỳ om hoa chuối và nhâm nhi vài ly rượu quê cay cay nồng đượm, trong không gian thi vị của quán, ngồi bệt dân dã với nệm cói, chiếu hoa, hẳn các quý ông sẽ say sưa cà kê... quên lối về.

Ngày đông lạnh đi ăn 'dây tơ hồng của biển cả' 2
  
Ngày đông lạnh đi ăn 'dây tơ hồng của biển cả' 3
Ở dưới nước, hải quỳ đẹp lung linh với những sợi xúc tu nhiều màu sắc và thân mềm "liễu yếu đào tơ".
Ngày đông lạnh đi ăn 'dây tơ hồng của biển cả' 4
Tuy nhiên khi chế biến và là sạch, chúng không còn được lung linh như ban đầu mà chuyển sang màu tro xám.
Ngày đông lạnh đi ăn 'dây tơ hồng của biển cả' 5
  Không hẳn bắt mắt nhưng khi ăn, khách hàng sẽ cảm nhận được độ giòn, sật và vị ngậy, thơm lừng của hải quỳ quyện với vị ngọt dịu của hoa chuối.
Ngày đông lạnh đi ăn 'dây tơ hồng của biển cả' 6
Không gian thi vị giành cho các quý ông cà kê chuyện đời khi thưởng thức hải quỳ om hoa chuối và rượu nếp quê nồng đượm.
 
Địa chỉ: 93B Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội.
 
Theo Zing
 
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Ăn - 1 giờ trước

Để giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 5 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 16 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Top