Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngô chiên đã quá quen thuộc rồi, thêm những nguyên liệu này sẽ khiến món ăn 10 phần ngon hơn!

Thứ bảy, 12:17 14/12/2019 | Ăn

Những ngày trời lạnh mà có món ngô chiên nóng hổi, thơm lừng lại đậm đà của các gia vị hòa quyện với nhau thì thật tuyệt vời.

Với nguyên liệu dễ tìm, lại thực hiện vô cùng đơn giản, món ngô chiên giòn xóc gia vị chắc chắn sẽ được mọi người yêu thích. Chúng ta cùng vào bếp làm món ngô chiên thật ngon nhé!

Nguyên liệu:

- Ngô ngọt: 3 bắp

- Bột năng: 100g

- Gia vị: bột quế, ớt bột (tùy thích), bột ngọt, đường, muối trắng, tiêu

Cách thực hiện:

- Ngô tách hạt, rửa sạch với nước rồi để ráo.

Ngô chiên đã quá quen thuộc rồi, thêm những nguyên liệu này sẽ khiến món ăn 10 phần ngon hơn! - Ảnh 1.

- Cho ngô vào nồi luộc chín trong khoảng 5 - 7 phút, sau đó đổ ra rá cho róc nước.

Ngô chiên đã quá quen thuộc rồi, thêm những nguyên liệu này sẽ khiến món ăn 10 phần ngon hơn! - Ảnh 2.

- Trộn ngô với bột năng sao cho bột phủ kín hạt. Dùng muôi lỗ lọc hết phần bột thừa rồi cho ngô ra khay.

Ngô chiên đã quá quen thuộc rồi, thêm những nguyên liệu này sẽ khiến món ăn 10 phần ngon hơn! - Ảnh 3.

- Đặt nồi dầu ăn lên bếp cho nóng già rồi cho từng mẻ ngô vào chiên vàng đều, thỉnh thoảng dùng muôi đảo nhẹ tay cho bột đỡ bám đáy nồi.

- Khi ngô đã giòn, vàng thì cho ra giấy thấm dầu để tầm 3 phút.

Ngô chiên đã quá quen thuộc rồi, thêm những nguyên liệu này sẽ khiến món ăn 10 phần ngon hơn! - Ảnh 4.

- Cho ngô đã chiên vào âu sạch, thêm các gia vị đã chuẩn bị vào xóc đều vài phút để gia vị ngấm vào ngô, sau đó cho ngô ra đĩa và mời mọi người thưởng thức.

Ngô chiên đã quá quen thuộc rồi, thêm những nguyên liệu này sẽ khiến món ăn 10 phần ngon hơn! - Ảnh 5.

Từ món ngô chiên giòn quen thuộc, chỉ cần thêm chút ít gia vị vào là chúng ta có thêm món ăn mới từ ngô vừa ngon lại vừa lạ miệng. Chúc các bạn thành công nhé!

Theo Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 4 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top