Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nhẫn nhịn ở lại nhà chồng ăn Tết, ra Giêng muốn về quê ngoại chơi vẫn bị mẹ chồng cấm cản với lý do khó tin

Thứ sáu, 20:59 27/01/2023 | Tâm sự

GĐXH - Ra Tết tôi xin công ty cho nghỉ mấy ngày để về nhà ngoại chơi sau Tết, vậy mà mẹ chồng vẫn tìm cách cấm cản không cho đi.

Dâu út mừng rỡ khi được bố chồng khó tính khen ngợi tinh tế chọn quà TếtDâu út mừng rỡ khi được bố chồng khó tính khen ngợi tinh tế chọn quà Tết

GĐXH - Chỉ là những món quà nhỏ, nhưng thật bất ngờ là đã được bố chồng đón nhận một cách rất vui vẻ.

Tôi vừa đón cái Tết thứ 3 ở nhà chồng cũng đánh dấu chặng đường hơn 3 năm kết hôn, ăn Tết mà tôi ngổn ngang tâm trạng, chẳng muốn làm gì vì luôn bị mẹ chồng chèn ép. Chưa năm nào tôi được đón Tết nơi quê nhà có bố mẹ đang ngày đêm mong ngóng, thậm chí quà Tết cho ông bà cũng chỉ là túi quà gói vội nhờ người chuyển giúp.

Tết năm đầu, mẹ chồng lấy lý do tôi vừa mới cưới, cần ở lại để đi cám ơn họ hàng, người thân bên chồng, cũng là dịp thể hiện là con dâu đảm đang, hiếu thảo. Tết đó, tôi gọi điện về cho bố mẹ đẻ mà nước mắt cứ tuôn trào, thực sự rất nhớ nhà vì ở nhà chồng cảm thấy ngột ngạt, khó chịu với mẹ chồng sai vặt đủ thứ, soi mói và sẵn sàng mắng mỏ con dâu.

Đến cái Tết năm thứ hai, không may cho tôi là lúc đó con còn nhỏ, mẹ chồng lấy lý do này để không cho đi. Nhưng năm nay, đã là cái Tết thứ 3, con tôi cũng không còn nhỏ nữa, cháu còn vài tháng nữa là tròn 2 tuổi, cứng cáp, khoảng cách giữa nhà chồng và nhà bố mẹ đẻ tôi cũng chỉ hơn 100 cây số, con tôi cũng không bị say xe…

Nhẫn nhịn ở lại nhà chồng ăn Tết, ra Giêng muốn về quê ngoại chơi vẫn bị mẹ chồng cấm cản - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi vẫn không muốn cho tôi đưa con về quê ngoại chơi dịp Tết, thậm chí tôi có nói là nhờ chồng và mẹ chồng trông con giúp, tôi về quê trong ngày rồi lên ngay, mẹ chồng vẫn không đồng ý. Mẹ chồng tôi bảo: "Tết nhất bận bịu, thôi cứ ở nhà, ra Tết rồi tính sau. Sắp xếp được thì đi sau cũng được".

Lại một lần nữa tôi nhẫn nhịn, chịu đựng mẹ chồng vào dịp Tết, mong mỏi ra Tết được về nhà ngoại chơi vài hôm. Chuẩn bị cho kế hoạch này, tôi cố gắng chăm sóc con thật tốt để con khỏe mạnh, tránh bị ổm để về quê, tôi đã thuyết phục được lãnh đạo công ty cho nghỉ 3 ngày, cộng với 1 ngày nghỉ cuối tuần nữa là có 4 ngày để về quê. Tối qua, lúc gọi điện về cho bố mẹ đẻ, tôi báo tin chuẩn bị về quê làm bố mẹ tôi rất mừng. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau, mọi thứ trở thành nỗi buồn với tôi.

Khi tôi xin mẹ chồng cho về quê chơi vài hôm, bà lạnh lùng trách mắng: "Con dâu nhà này buồn cười thật, hở ra là đòi về quê ngoại. Làm dâu nhà chồng không chú tâm làm cho tốt, suốt ngày chỉ kiếm cớ để đi. Ngày nào cũng gọi điện, nhắn tin cho ông bà ngoại rồi, về làm gì lắm. Cháu tôi còn nhỏ, cho nó về quê đầy đọa nó đi đường xa, rồi muỗi đốt, kiến cắn nó à? Ông bà ngoại nhớ cháu thì cứ lên đây mà thăm, sao lại bắt cháu còn bé tẹo phải về đấy".

Lý do mà mẹ chồng đưa ra để ngăn cản tôi và con về quê ngoại chơi thật vô lý, rõ ràng là bà không muốn cho đi còn trách móc tôi và ông bà thông gia. Mẹ chồng tôi vẫn còn ấm ức chuyện con trai cưới vợ là người ở vùng nông thôn, gia đình không thuộc hàng giầu có như kỳ vọng nên thường xuyên o ép, cấm cản con dâu và nói xấu thông gia.

Chồng tôi cũng biết mẹ quá đáng, nhưng không dám tự ý đưa vợ con về quê ngoại khi chưa được bà cho phép. Tôi rất buồn và thất vọng với cách hành xử của mẹ chồng. Tôi phải làm gì để mẹ chồng có thiện cảm và yêu thương tôi? Tôi có nên tự ý đưa con về nhà ngoại chơi vài hôm không?

Không nỡ để xảy ra rạn nứt khi mua quà Tết biếu bố mẹ hai bên, vợ nghĩ chiêu chọn quà và kết quả thật mãn nguyệnKhông nỡ để xảy ra rạn nứt khi mua quà Tết biếu bố mẹ hai bên, vợ nghĩ chiêu chọn quà và kết quả thật mãn nguyện

GĐXH - Cùng với việc sắm Tết cho gia đình, chuyện mua gì cho bên nội, bên ngoại đã khiến vợ chồng tôi căng thẳng nhiều ngày.

Tận hưởng ngày Tết ngọt ngào bên gia đình sau một năm tha thứ cho sai lầm của chồngTận hưởng ngày Tết ngọt ngào bên gia đình sau một năm tha thứ cho sai lầm của chồng

GĐXH - Tôi đã đúng khi trao cơ hội cho chồng để anh ấy chia tay với bồ, sống toàn tâm toàn ý với vợ con.

Ngày Tết, tức nghẹn cổ vì lão chồng hào phóng với nhà mình nhưng keo kiệt với nhà vợNgày Tết, tức nghẹn cổ vì lão chồng hào phóng với nhà mình nhưng keo kiệt với nhà vợ

GĐXH - Chồng bắt tôi đi chúc Tết hết lượt họ hàng nhà chồng, nhưng tìm cách trốn tránh đi bên nhà vợ.Cherytran@...
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Về thăm nhà đột ngột, nhìn mâm cơm của bố mẹ mà tôi nghẹn ngào

Về thăm nhà đột ngột, nhìn mâm cơm của bố mẹ mà tôi nghẹn ngào

Tâm sự - 1 giờ trước

Tôi chạy ra sau nhà, lau đi giọt nước mắt nóng hổi đang lăn trên má. Gần hết đời người rồi, sao bố mẹ tôi vẫn chỉ sống vì con cái mà không một lần sống cho bản thân mình.

Con trai vừa nhập trường đại học, vợ làm điều khiến tôi bàng hoàng

Con trai vừa nhập trường đại học, vợ làm điều khiến tôi bàng hoàng

Tâm sự - 4 giờ trước

Cách đây 10 năm, vợ tôi tuyên bố: “Chờ con trai vào đại học, tôi và anh đường ai nấy đi”. Khi ấy tôi chỉ cười khẩy, không ngờ hôm nay vợ tôi làm thật.

Nhà chồng bí mật họp chia đất 10 tỷ đồng, tôi sốc vì bị coi như người ngoài

Nhà chồng bí mật họp chia đất 10 tỷ đồng, tôi sốc vì bị coi như người ngoài

Tâm sự - 5 giờ trước

Khi bố mẹ chồng tôi họp chia đất, thành phần là dâu, rể đều không được thông báo và không được tham gia.

Nhìn mâm cơm chị dâu nấu, tôi đã hiểu vì sao anh trai kêu than

Nhìn mâm cơm chị dâu nấu, tôi đã hiểu vì sao anh trai kêu than

Tâm sự - 7 giờ trước

Các cháu đang tuổi lớn nhưng nhìn mâm cơm, tôi 'cạn lời' với chị dâu.

Lấy chồng 2 năm nhưng không được ‘làm vợ’, tôi quyết định ly hôn

Lấy chồng 2 năm nhưng không được ‘làm vợ’, tôi quyết định ly hôn

Tâm sự - 9 giờ trước

Lấy chồng đã 2 năm nhưng chưa một ngày nào tôi có được cảm giác "làm vợ" đúng nghĩa. Không hòa hợp chuyện gối chăn, tôi quyết định ly hôn mặc cho người đời dị nghị.

Chị chồng vay 100 triệu không chịu trả, lý do chị ta đưa ra khiến tôi uất nghẹn

Chị chồng vay 100 triệu không chịu trả, lý do chị ta đưa ra khiến tôi uất nghẹn

Tâm sự - 22 giờ trước

GĐXH – Đến giờ phút ấy, tôi mới ngã ngửa nhận ra, hóa ra không phải chị chồng vay tiền có việc gấp mà vì chị ta đã có toan tính vay rồi “bùng” ngay từ đầu.

Phát hiện chồng sắp cưới của bạn thân là người yêu cũ

Phát hiện chồng sắp cưới của bạn thân là người yêu cũ

Tâm sự - 22 giờ trước

Ngày cô bạn thân đưa chồng sắp cưới đến ra mắt, tôi sững sờ khi biết đó là người yêu cũ.

Tôi mất hết danh dự sau khi được chồng trả nợ giúp

Tôi mất hết danh dự sau khi được chồng trả nợ giúp

Tâm sự - 1 ngày trước

Tôi rất mừng khi chồng đồng ý trả nợ và lãi giúp vợ. Nhưng những việc làm sau đó của anh khiến tôi không dám đối mặt với mọi người.

Câu nói đùa của chồng khiến tôi ấm ức đến mức muốn ly hôn

Câu nói đùa của chồng khiến tôi ấm ức đến mức muốn ly hôn

Tâm sự - 1 ngày trước

Đưa con đi tiêm chủng, vợ chồng tôi gặp họ hàng xa. 2 bên trò chuyện qua lại thì chồng tôi lại tiếp tục lấy con ra nói đùa một cách vô duyên.

Chồng bắt tôi chọn con hoặc công việc

Chồng bắt tôi chọn con hoặc công việc

Tâm sự - 1 ngày trước

Nhìn những người phụ nữ được tự do đi kiếm tiền mà tôi chạnh lòng khi nghĩ về bản thân. Cả ngày làm việc mệt mỏi, thế mà về đến nhà chồng không để tôi được yên ổn, liên tục ép phải nghỉ việc.

Top