Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nhìn mẹ chồng cũ ghê gớm giờ khổ cực, tôi cười thầm nhưng lại bật khóc muốn đón bà về nuôi khi biết một chuyện

Thứ hai, 12:11 18/09/2023 | Tâm sự

GĐXH - Mẹ chồng cũ của tôi ở phía trước mặt, tiều tụy, khắc khổ chẳng giống như hồi trước luôn hách dịch con dâu.

Dang tay cứu cả nhà chồng khỏi cảnh nợ nần, tôi cay đắng ân hận sống trong cảnh bị hắt hủiDang tay cứu cả nhà chồng khỏi cảnh nợ nần, tôi cay đắng ân hận sống trong cảnh bị hắt hủi

GĐXH - Cả nhà chồng mất tiền, vay mượn khắp nơi nên tôi đành ra tay giúp đỡ nào ngờ nhận lại sự vô ơn.

Tôi ly hôn đã được 5 năm, cuộc sống làm mẹ đơn thân của tôi lúc đầu không dễ dàng gì, nhưng về sau lại rất ổn định. Lúc chưa ly hôn, cuộc sống của tôi cũng khá mệt mỏi. Chồng không quan tâm đến vợ, cũng không mấy khi đưa tiền cho vợ. Mọi thứ tôi phải tự lo liệu hết, vừa đi làm kiếm tiền nuôi con, vừa phải căng mình phục vụ gia đình. Con nhỏ, chồng không giúp bất kỳ công việc nào trong việc chăm sóc con. Đi chời bời lêu lổng, còn nhiều lần trộm tiền mua sữa của con.

Tôi buồn chuyện chồng một thì buồn với mẹ chồng gấp mười lần. Mẹ chồng luôn kiêu ngạo, bênh vực, chiều chuộng con trai. Hàng ngày tôi bị mẹ chồng soi mói, chèn ép đủ đường. Làm không chút nghỉ ngơi, đến bữa ăn vội bát cơm không xong trước sự thúc giục của mẹ chồng, ăn nhanh còn bế con, ăn nhanh còn làm việc nhà, chê bai tôi lề mề làm gì cũng chậm.

Đối xử với con dâu không chút nể nang như vậy, nhưng hễ đi đâu mẹ chồng cũng lôi con dâu ra để chê trách, nói xấu. Tôi biết phận làm dâu thiệt thòi, khổ đủ đường cố mà chấp nhận, nhưng mẹ chồng tôi thật quá đáng. Tôi còn nhớ, ngày hai vợ chồng thưa chuyện sẽ chia tay, mẹ chồng vui ra mặt. Bà cho rằng sớm muộn cũng phải thế, nên bỏ nhau sớm được thì càng tốt.

Nhiều lúc tôi còn lưỡng lự, thương con còn nhỏ nên chưa muốn chia tay, nhưng mẹ chồng tôi đã nói như vậy, tôi không còn gì phải luyến tiếc. Ly hôn, dẫu có thiệt thòi, dẫu có khó khăn thì tôi cũng cố để mà vượt qua. Giờ thì vui mừng vì những điều mình đã làm. Cuộc sống của tôi hiện nay rất ổn, công việc thuận lợi, mở thêm cửa hàng… Có tiền, có thời gian và không bị ai cản trở, tôi sống cuộc sống thoải mái, lo tốt được cho con.

Nhìn mẹ chồng cũ ghê gớm giờ khổ cực, tôi cười thầm nhưng lại bật khóc muốn đón bà về nuôi khi biết một chuyện - Ảnh 2.

Mẹ chồng chèn ép dẫn đến ly hôn, con dâu thực sự thấy hối hận khi biết sự thật. Ảnh minh họa

Chồng tôi từ ngày ly hôn không đoái hoài gì đến con, cũng quên luôn chuyện chu cấp nuôi con, tôi cũng không cần vì tôi đã quá đầy đủ rồi. Nhưng dẫu sao con vẫn còn phải qua lại với nhà chồng, nên vẫn đưa con về thăm ông bà nội. Thường thì cô em chồng cũ tôi hay qua đón cháu về nhà ông bà nội chơi. Đợt vừa rồi, tôi rảnh nên qua đưa con về nhà nội chơi.

Đi qua chợ khu nhà chồng, đang lái xe bỗng con reo lên: "Mẹ ơi, bà nội kìa. Bà đang đi chợ ở phía trước". Tôi đỗ xe vào lề đường, lúc này tôi nhìn kỹ mới nhận ra mẹ chồng tôi cũ của tôi ở phía trước. Trông bà dáng người gầy gò, khắc khổ, đang mặc cả, nài nỉ người bán hàng bớt tiền. Khác xa cái hồi còn mập mạp, có tiền, nhưng ghê gớm quát tháo con dâu như trước kia.

Tôi xuống xe, định qua đưa cho bà ít tiền, thầm nghĩ coi như là màn đáp trả khiến bà xấu hổ. Vừa nói câu chào, mẹ chồng cũ đã từ tốn đáp: "Nay biết hai mẹ con về, mẹ đi mua ít đồ ăn ngon. Nhưng dạo này cái gì cũng đắt, đi cả chợ giờ vẫn chưa mua được gì mấy. Hai mẹ con về nhà trước đi, lát mẹ về sau. Nay không có bố nó ở nhà đâu, con ở lại ăn cơm cho vui nhé".

Thì ra mẹ chồng cũ quan tâm, muốn đối đáp cho hai mẹ con tôi, dù bà đang gặp khó khăn về tiền bạc. Tôi quay trở ra xe, đang định lên xe thì chị bán hàng gần đó gọi với lại, tiết lộ: "Bà ấy giờ khổ lắm em ạ, chồng cũ của em nó cờ bạc, rượu chè, cặp kè lung tung, nợ nần chồng chất. Chính bà ấy phát hiện ra sớm, nên mới tìm cách cho em ly hôn cho bớt khổ đấy. Khổ thân bà ấy, chồng thì mới mất được hai năm, con trai thì trốn nợ ở đâu không biết, giờ thui thủi một mình".

Ngồi lên trên xe ô tô, nước mắt tôi cứ tuôn hai hàng. Tôi đã trách nhầm mẹ chồng tôi. Giờ tôi mới hiểu được thành ý của bà, suốt 5 năm qua tôi cũng đã nguôi ngoai nỗi buồn, không trách mẹ chồng cũ nữa, dẫu bà có phần ác cảm, chèn ép nhưng nghĩ kỹ, cũng chỉ mong tốt cho tôi. Lúc này tôi còn biết được sự thật lý do bà muốn tôi ly hôn. Tôi thực sự hối hận, thương mẹ chồng cũ.

Tôi buồn, hụt hẫng và thầm cảm ơn bà. Bây giờ tôi lại canh cánh mối lo, không biết phải làm gì để giúp đỡ mẹ chồng cũ đây? Tôi có nên đón bà về sống cùng không?

Vô tình thấy cảnh chồng chiều chuộng đứa bé lạ mặt ở khu vui chơi, vợ gục ngã khi biết rõ lai lịch của đứa béVô tình thấy cảnh chồng chiều chuộng đứa bé lạ mặt ở khu vui chơi, vợ gục ngã khi biết rõ lai lịch của đứa bé

GĐXH - Cuộc sống gia đình đang hạnh phúc, bỗng dưng bên bờ vực tan vỡ kể từ hôm tôi bắt gặp chồng dẫn đứa trẻ lạ mặt đi chơi.

Chồng nhắn ngủ lại nhà bạn vì say, vợ gục ngã muốn ly hôn khi biết chồng đã làm gì suốt đêm quaChồng nhắn ngủ lại nhà bạn vì say, vợ gục ngã muốn ly hôn khi biết chồng đã làm gì suốt đêm qua

GĐXH - Chồng nói ngủ ở nhà anh bạn thân, nhưng làm tôi sốc nặng muốn ly hôn khi biết rõ cả đêm qua anh ấy đã đi đâu.

Đột ngột trở về sau 5 năm đi xa làm ăn, anh chồng đưa ra đề nghị bất ngờ khiến vợ gục ngãĐột ngột trở về sau 5 năm đi xa làm ăn, anh chồng đưa ra đề nghị bất ngờ khiến vợ gục ngã

GĐXH - Giá như anh ta đi hẳn luôn, đừng trở về thì tôi cũng đâu phải khổ sở như bây giờ.

mẹ chồng

Bichlien@...
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chồng tôi bỏ 1 tỷ xây nhà cho bố mẹ nhưng ông bà vẫn không quý anh

Chồng tôi bỏ 1 tỷ xây nhà cho bố mẹ nhưng ông bà vẫn không quý anh

Tâm sự - 11 phút trước

Mỗi năm chồng tôi bỏ ra khá nhiều tiền để chăm sóc sức khỏe cho bố mẹ, thế nhưng chẳng hiểu sao cứ về đến nhà là anh lại tìm đủ mọi lý do để gây chuyện với ông bà. Chính vì thế anh không được lòng mọi người trong gia đình.

Chồng từ chối không cho con đi chơi Trung thu, lý do thật sự khiến vợ uất ức muốn ly hôn

Chồng từ chối không cho con đi chơi Trung thu, lý do thật sự khiến vợ uất ức muốn ly hôn

Tâm sự - 12 giờ trước

GĐXH – Câu trả lời của chồng càng khiến tôi như phát điên. Anh ta coi tôi là trẻ con hay sao mà muốn tôi tin bọn họ không có quan hệ gì.

Giật mình khi bạn trai thú nhận lý do bị bạn gái cũ bỏ rơi

Giật mình khi bạn trai thú nhận lý do bị bạn gái cũ bỏ rơi

Tâm sự - 12 giờ trước

Không muốn để tuột mất người đàn ông tuyệt vời, tôi chủ động đề cập đến chuyện cưới xin. Nhưng khi anh nói lý do bị bạn gái chia tay thì tôi thật sự phân vân, không biết phải làm sao nữa?

Chỉ sau một bữa rượu, chồng và anh trai tôi cạch mặt nhau

Chỉ sau một bữa rượu, chồng và anh trai tôi cạch mặt nhau

Tâm sự - 20 giờ trước

Chồng và anh trai tôi vốn là bạn thân từ hồi đại học. Thế mà chỉ sau một bữa rượu, hai người lại cạch mặt nhau.

Ly hôn rồi vẫn nhận được sự quan tâm từ chồng cũ, tôi sốc nặng khi anh ta đề nghị làm một chuyện

Ly hôn rồi vẫn nhận được sự quan tâm từ chồng cũ, tôi sốc nặng khi anh ta đề nghị làm một chuyện

Tâm sự - 20 giờ trước

GĐXH - Ly hôn rồi, nhưng chồng cũ vẫn tỏ ra quan tâm tới tôi cứ như thể chưa có chuyện gì xảy ra.

Cả nhà choáng váng khi biết lý do em tôi học 6 năm đại học chưa tốt nghiệp

Cả nhà choáng váng khi biết lý do em tôi học 6 năm đại học chưa tốt nghiệp

Tâm sự - 1 ngày trước

Ngày học phổ thông, em tôi học rất tốt là niềm hi vọng của cả nhà. Vậy mà lên đại học, em tôi lại làm gia đình tôi thất vọng vô cùng.

Em gái chồng lười làm, suốt ngày ngửa tay xin tiền anh chị

Em gái chồng lười làm, suốt ngày ngửa tay xin tiền anh chị

Tâm sự - 1 ngày trước

Chồng tôi có cô em gái kém 11 tuổi. Do cha mẹ mất sớm, được anh trai bảo bọc từ nhỏ nên cô em này rất lười biếng, suốt ngày ngửa tay xin tiền anh chị dù đã tốt nghiệp đại học.

Ly hôn được 2 năm yêu đương nhiều đàn ông, tôi khóc ròng nhận ra sai lầm khi đã ruồng bỏ chồng cũ

Ly hôn được 2 năm yêu đương nhiều đàn ông, tôi khóc ròng nhận ra sai lầm khi đã ruồng bỏ chồng cũ

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH - Tôi đã thấy hối hận khi gặp lại chồng cũ và thấy quyết định ly hôn của mình là vội vã.

Đưa con gái đi mua quà sinh nhật, bố tôi bỏ về vì cuộc điện thoại khiến cả gia đình tan nát

Đưa con gái đi mua quà sinh nhật, bố tôi bỏ về vì cuộc điện thoại khiến cả gia đình tan nát

Tâm sự - 1 ngày trước

Đôi khi tôi ước mình được “đổi” người cha khác vì như thế cuộc sống của mẹ con tôi đã hạnh phúc hơn…

Thấy tôi kinh doanh phát đạt, chồng cũ ngỏ ý muốn tái hôn

Thấy tôi kinh doanh phát đạt, chồng cũ ngỏ ý muốn tái hôn

Tâm sự - 2 ngày trước

Nhiều năm nay, chồng cũ luôn tìm cách gây khó dễ để ngăn cản mẹ con tôi gặp nhau. Vậy mà bây giờ anh lại chủ động đưa con đi cùng tới cuộc hẹn.

Top