Những món ăn vặt dưới 10.000 nổi tiếng ở 3 thành phố lớn
Các thành phố lớn luôn nổi tiếng là những nơi đắt đỏ. Nhưng với 10.000 đồng, bạn vẫn có thể thưởng thức không ít món ăn vặt hấp dẫn, trong đó có không ít món ăn giải nhiệt siêu hot trong mùa hè.
HÀ NỘI
1. Thịt xiên nướng
Thịt xiên nướng là món ngon đường phố được nhiều người ưa chuộng. Chỉ cần từ 6.000 đồng tới 10.000 đồng là bạn đã có một xiên thịt ngọt ngào, thơm nức. Thịt xiên có thể ăn kèm bánh mì nướng, bánh mì nướng mật ong. Giá từ 2.000 đồng tới 5.000 đồng.
Ở Hà Nội hiện nay có nhiều quán tào phớ có quán đoàng hoàng, chỗ ngồi lịch sự, nhưng giới trẻ vẫn ưa chuộng các quán tào phớ trong các khu chợ hay xe đi bán rong. Chỉ khoảng từ 6.000 đồng tới 10.000 đồng là đã có bát tào phớ mát rượi. Ở một số nơi còn thêm cả dừa, thạch, trân châu... rất hấp dẫn.
Nước mía là loại nước giải khát tuyệt vời mùa hè. Hiện nay, một cốc nước mía được ép tươi mát, ngọt lịm, đã khát, bán nhiều ở dọc các tuyến phố có giá trung bình từ 8.000-10.000 đồng.
Bò bía mặn rất nổi tiếng ở Sài Gòn, nhưng người Hà Nội chuộng món bò bía ngọt hơn. Trước các cổng trường, món bò bía ngọt thường được bán phổ biến với giá khoảng 5.000 đồng/ chiếc.
Có thể có nhiều biến tấu caramen giá trên 10.000 đồng, nhưng hộp caramen thông thường chỉ có giá khoảng 6.000 - 8.000 đồng.
Đây là món ăn vặt giải nhiệt được giới trẻ Đà Nẵng mê mẩn ngày hè. Kem bơ được làm từ bơ xay còn có thêm kem cùng nước cốt dừa và dừa khô. Tất cả được quyện lại tạo ra một món ăn vừa béo vừa mát lại bùi bùi của dừa khô rất hấp dẫn.
Có thể nói đây là một món ăn không thể không biết đến trong thực đơn ẩm thực đường phố của các bạn trẻ ở Đà Nẵng. Những nguyên liệu không kém phần hấp dẫn được thêm vào bánh tráng như trứng cút, pa tê, mực…; Bánh tráng kẹp có giá khoảng 10.000 đồng/đĩa với hai loại cơ bản là khô và ướt (hay còn gọi là trải và cuốn).
Một đĩa mít trộn trung bình có giá khoảng 10.000 - 15.000 đồng. Nguyên liệu gồm mít non được luộc chín, thái nhỏ, trộn đều với da heo, rau thơm cũng được cắt sợi và nhất định không thể thiếu đậu phộng hay tương ớt để tăng hương vị và thêm phần bắt mắt.
Rau câu dừa có giá khoảng 8.000 đồng/ đĩa. Rau câu dừa béo ngậy, ngọt ngào vị nước cốt dừa, là món tráng miệng ngọt mát rất được giới trẻ Đà Nẵng ưa chuộng trong những ngày nắng nóng.
Sữa gạo được làm từgạo nếp hoặc gạo tẻ đã ngâm kĩ, xay mịn rồi cho quế khô và nước ấm vào để qua đêm. Tinh chất của gạo và hương thơm của quế sẽ tiết ra hết trong nước, sau đó được pha thêm sữa tươi và đường cát theo tỉ lệ thích hợp cho vừa khẩu vị. Sữa gạo có giá khoảng 8.000 đồng/cốc.
Món này vẫn luôn hiện diện trong danh sách món ăn ngon - rẻ được đông đảo giới trẻ yêu thích. Bánh tráng trộn ngày càng có nhiều biến thể với độ hấp dẫn tăng lên theo tỉ lệ thuận. Bịch bánh tráng này có giá từ khoảng 10.000 đồng
Chuối nếp nướng ngọt ngào vị chuối, dai giòn vị nếp nướng, béo ngậy vị cốt dừa, là món ăn vặt quyến rũ bậc nhất với giới trẻ Sài Gòn. Một dĩa chuối bọc nếp nướng giá trung bình khoảng 10.000 đồng.
Bánh mỳ kem cũng được bán chủ yếu theo các xe hàng rong. Bánh mì mềm mềm cùng viên kem ngọt tan sẽ giúp xóa tan cơn nóng cũng như nạp thêm năng lượng hiệu quả cho bạn. Một chiếc bánh mỳ kẹp kem có giá khoảng 8.000 đồng.
Gỏi cuốn là món ăn ngon - mát - rẻ, là lựa chọn hàng đầu cho thực đơn những ngày nắng nóng. Nguyên liệu làm gỏi gồm bánh tráng, tôm, thịt, bún, rau sống... chấm với nước chấm chua ngọt ngon tuyệt. Gói cuốn Sài Gòn giá khá mềm, từ 3.000 đồng/ chiếc.
Vị ngọt cháy của nước đường, béo ngậy của miếng bánh cùng muỗng cà phê đăng đắng, tạo thành món bánh flan trứ danh có xuất xứ từ nước Pháp. Tuy nhiên, ở Sài Gòn món bánh đã có thêm nhiều biến tấu lạ không kém phần hấp dẫn như flan rau câu, flan dừa, flan bí đỏ… Tuỳ theo biến tấu mà giá của bánh flan có khác nhau nhưng mức giá bánh flan thông thường khoảng từ 4.000 đông/ chiếc.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.