Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những quán đắt khách trên 20 năm tuổi ở Hà Nội

Thứ năm, 13:00 20/02/2014 | Ăn

Cà phê Lâm, phở Thìn, chè Trần Hưng Đạo... đều là những quán mà hiếm người Hà Nội không biết.

1. Cà phê Lâm phố Nguyễn Hữu Huân

Là một trong những quán cà phê truyền thống lâu đời nhất Hà Nội, cà phê Lâm thậm chí đã bước vào giai đoạn “trung niên ngũ tuần" chứ không phải chỉ trên 20 năm tuổi.

Nhắc đến Lâm, nhiều người nghĩ ngay đến ngôi nhà giản dị, cũ kỹ nhưng như một căn phòng trưng bày rất nhiều các bức tranh của các danh họa nổi tiếng như Bùi Xuân Phái, Tô Ngọc Vân… Cộng thêm với hương vị cà phê nồng nàn rất riêng, không biết tự bao giờ, Lâm đã trở thành quán cà phê không thể không biết với người Hà Nội.

Những quán đắt khách trên 20 năm tuổi ở Hà Nội  1
  
Những quán đắt khách trên 20 năm tuổi ở Hà Nội  2
Quán cà phê Lâm như một căn phòng trưng bày tranh. Ảnh: Ghiền Cà Phê.

2. Chè thập cẩm cũ 1976 phố Trần Hưng Đạo

Nghe tên thôi bạn đã hình dung ra bề dày lịch sử của quán. Không chỉ lâu đời, tiệm chè 1976 còn nổi tiếng về… độ “chặt chém”.

“Luôn đắt ngang một bát phở cùng thời”, đó là phép so sánh rất chuẩn về món chè ở đây. Mặc dù cốc chè lớn, ngon miệng có thể dùng trừ bữa nhưng với mức giá hơn 40.000 đồng/cốc thì chỉ chè 1976 mới dám “chém” khách phũ phàng vậy. Đắt đỏ xong bao năm nay quán không chịu “giảm cái tôi” xuống bởi ngày ngày vẫn có một lượng khách quen đông đảo, rất chịu chi thường xuyên đến ủng hộ.

Những quán đắt khách trên 20 năm tuổi ở Hà Nội  3
  
Những quán đắt khách trên 20 năm tuổi ở Hà Nội  4
 
3. Chè Mười Sáu phố Ngô Thì Nhậm

Nằm ở đúng ngã tư Ngô Thì Nhậm và Lê Văn Hưu, quán chè cổ truyền này bình dị, mộc mạc đúng như tên gọi của nó – Chè Mười Sáu.

Quán đã có thâm niên trên 30 năm và nổi tiếng nhờ những món dân dã quen thuộc như: chè đỗ đen, đỗ xanh, sen, chè kho, bánh trôi, bánh chay… rất được lòng những khách hoài cổ. Các món chế biến đều tay, vừa miệng, giá trung bình chỉ khoảng 10.000 – 15.000 đồng song thứ nào cũng nhỏ nhỏ, ít ít, khiến người ăn không bị ớn mà luôn có cảm giác phải thòm thèm. Đó là bí quyết khiến quán đắt khách bốn mùa.

Những quán đắt khách trên 20 năm tuổi ở Hà Nội  5
  
Những quán đắt khách trên 20 năm tuổi ở Hà Nội  6
 
4. Mỳ vằn thắn phố Nguyễn Biểu

Hơn 20 năm nay, dù có lượng khách ủng hộ rất lớn nhưng quán mỳ vằn thắn này vẫn chỉ bán buổi sáng mà thôi. Chủ quán “lười biếng” không lạ bởi cứ mở hàng thì khách đến ngồi xếp dài chầu trực, đôi khi phục vụ không xuể. Quán nghĩ ra chiêu xếp số với thu tiền trước nhưng khách không tự ái, bởi họ nghiện sợi mỳ tươi mềm, nước canh thơm ngọt hay tôm tươi, sủi cảo, há cảo cực ngon cùng thịt xíu đặc biệt của nơi này. Bát mỳ 30.000 đồng, chỉ lưng lưng dạ càng khiến người ăn thòm thèm và không thể không quay lại.

Những quán đắt khách trên 20 năm tuổi ở Hà Nội  7
  
Những quán đắt khách trên 20 năm tuổi ở Hà Nội  8
 
5. Phở gia truyền Bát Đàn

Đây là thương hiệu “phở xếp hàng” nổi tiếng 50 năm nay. Tuy nhiên, bạn cũng đừng kỳ vọng tìm đến nơi này sẽ được thưởng thức tô phở “tuyệt thế giai nhân” hay “có một không hai”. Phở Bát Đàn ngon, đặc trưng cổ truyền với nước dùng trong veo, thơm phức, miếng thịt bò tươi hồng, mềm mịn. Song thực tế ở Hà Nội, tìm được hương vị như vậy không quá khó khăn. Chuyện xếp hàng có lẽ cũng là cái lộc, cái duyên thường gặp ở những tiệm phố cổ, nhất là một quán gia truyền đã có thâm niên cả nửa thế kỷ như phở Bát Đàn.

Những quán đắt khách trên 20 năm tuổi ở Hà Nội  9
Cảnh xếp hàng ở phở Bát Đàn. Ảnh: Gia Đình.
Những quán đắt khách trên 20 năm tuổi ở Hà Nội  10
 
6. Phở Thìn phố Lò Đúc

Nhắc đến phở mà không nói đến phở Thìn thì quả thiếu sót. Với tuổi đời hơn 30 năm, phở Thìn khẳng định tên tuổi của mình bằng món duy nhất - phở bò tái lăn. Nước dùng béo ngậy đậm đà, thịt bò xào tái vừa ngọt vừa thơm mùi gừng, tỏi, đó là những đặc trưng riêng tưởng như đơn giản nhưng chỉ phở Thìn mới khéo léo chế biến để gây nghiện cho khách.

Tất nhiên, không phải ai cũng khoái món phở “mỡ màng” này nhưng thực tế, tuổi thọ và lượng khách đông đảo mỗi ngày cũng đã đủ chứng minh về chất lượng của tiệm phở nổi tiếng nhất nhì Hà Nội này.

Những quán đắt khách trên 20 năm tuổi ở Hà Nội  11
  
Những quán đắt khách trên 20 năm tuổi ở Hà Nội  12
Quán phở Thìn. Ảnh: Người Việt Blog.
 
Theo Zing
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 20 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top