Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những "thủ thuật" giúp nàng vụng đến mấy cũng sẽ giỏi như đầu bếp chuyên nghiệp

Thứ tư, 16:35 03/01/2018 | Ăn

GiadinhNet - Nắm được những bí quyết trong chế biến và bảo quản thực phẩm, việc nấu nướng của bạn sẽ trở nên nhanh gọn, tiện lợi ngay trong những ngày bận rộn nhất.

Bạn hãy chuẩn bị các loại rau gia vị luôn sẵn sàng: Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể rửa, để khô và cắt sẵn các loại rau như mùi, hành, húng quế, thì là, bạc hà… và cho vào túi khóa kéo, hoặc hộp kín trong tủ đá. Khi nấu ăn, bạn chỉ việc lấy những loại rau trên cho vào nồi giống như rắc muối, hạt nêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho các nguyên liệu dạng nước như nước chanh, dầu ô-liu vào khay đá.

Luôn chuẩn bị sẵn các loại đồ hộp chất lượng, tiện dụng như cá hồi, cá ngừ, ngô ngọt, đậu, cà chua và đậu xanh. Bạn có thể làm nhanh món salad bổ dưỡng bằng cách kết hợp các nguyên liệu trên và còn có thể trang trí nó thật đẹp mắt.

Các món hầm hoặc kho. Nhiều người cho rằng các món hầm, kho sẽ ngốn nhiều thời gian, tuy vậy nếu bạn biết cách sắp xếp thì chúng lại là những món giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian đấy! Bí quyết nằm ở chỗ bạn chỉ việc ướp rồi xào săn (một số món thậm chí không cần phải xào qua) sau đó thêm nước và đun nhỏ lửa. Trong thời gian đun này bạn có thể tranh thủ làm cực nhiều việc khác hoặc chế biến các món khác. Vừa tiết kiệm thời gian lại chẳng tốn nhiều công sức, thật tuyệt phải không bạn?

Chuẩn bị trước giờ nấu. Đối với những món ăn cầu kỳ, yêu cầu khâu sơ chế nguyên liệu mất nhiều thời gian thì bạn nên có kế hoạch làm trước thời điểm chế biến món ăn. Tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi để thái nhỏ hoặc băm nhỏ trước thực phẩm… khi đó lúc bắt tay vào nấu nướng sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Đóng băng" thực phẩm". Ngoài rau đông lạnh (mà một số loại nếu được đông lạnh đúng cách sau khi thu hoạch sẽ giữ được chất dinh dưỡng hơn cả để tươi), bạn có thể đóng băng cả bánh mỳ và phô-mát nạo.

Có một kho công thức. Những vấn đề về ăn gì thường làm khổ tâm trí người nội trợ. Thay vì vậy, hãy luôn có một vài công thức nấu ăn "tủ" mà có thể dễ dàng sử dụng các món thực phẩm quen thuộc trong bếp của bạn và không đòi hỏi nhiều thời gian nấu nướng.

Chiên, nướng gà, vịt, muốn da gà vịt giòn, trước khi chiên, nướng đừng quên phết thêm nước cốt chanh hoặc giấm lên da.

Bí quyết để món canh cá không bị tanh là đợi nước sôi già mới gắp bỏ vào nồi từng khúc cá, đợi nước sôi lại mới bỏ tiếp, không tận dụng nước ướp cá.

Khi nấu canh, súp, nếu bạn còn băn khoăn không biết nên cho rau củ vào nồi nước khi nào thì hợp, bạn chỉ cần nhớ nguyên tắc sau: Những loại phát triển dưới lòng đất cần cho vào nồi từ khi nước lạnh, những loại phát triển trên mặt đất cần cho vào nồi khi nước sôi.

Châu Anh (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 23 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top