Phương Oanh chăm chỉ vào bếp trổ tài nấu toàn món ngon, bật mí làm món ốc luộc ấm trời Đông
GĐXH - Thường xuyên đăng tải mâm cơm nhà với nhiều món ăn đậm đà hương vị Bắc cực ngon miệng và hấp dẫn. Mới đây nữ diễn viên Phương Oanh bật mí làm món ốc luộc cùng nước chấm đủ vị thích hợp cho ngày mùa Đông lạnh giá.
Trên trang Facebook cá nhân, diễn viên Phương Oanh thường chia sẻ khoảnh khắc vào bếp chế biến đồ ăn cho ông xã và theo nhu cầu ăn uống của bản thân trong thời gian thai kỳ.
Phương Oanh nấu nhiều món cầu kỳ cho người thân và chăm chỉ thực hiện các clip nấu ăn mang thương hiệu mà nữ diễn viên gọi vui là "Bếp nàng ỉn".
Theo các hình ảnh được nữ diễn viên đăng tải, mâm cơm với nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, bày biện đẹp mắt được bạn bè khen ngợi. Trong mâm cơm đều là các món ăn quen thuộc, cách làm đơn giản nhưng đưa cơm như: thịt luộc, mướp đắng nhồi thịt, cá kho, rau muống xào tỏi.
Hay như clip nữ diễn viên làm món salad cầu kỳ cho Shark Bình mất hơn 4 tiếng thực hiện. Trổ tài nấu bún riêu "full topping" cho ông xã và được khen ngon hơn ngoài hàng.
"Hạnh phúc có nhiều định dạng, trong đó có cả trong những điều rất bình thường ta có thể có hằng ngày. Đó chính là ăn đồ do người thân nấu và nấu đồ cho người thân ăn. Kể cả những món mới, món cầu kỳ hay bát mì, bát bún nhưng được làm cho người thân ăn, khiến người thân thấy ấm áp cũng làm Oanh vui vẻ, hạnh phúc. Nên dù có bận Oanh luôn cố gắng dành quỹ thời gian nhất định để duy trì điều khiến bản thân và người mình yêu thương thấy hạnh phúc", VietnamNet dẫn lời chia sẻ của Phương Oanh.
Trong đoạn clip mới chia sẻ gần đây, nữ diễn viên "Quỳnh búp bê" lại bật mí món ốc luộc bất bại mùa Đông với "bếp nàng ỉn".
Clip nữ diễn viên Phương Oanh chia sẻ cách làm món ốc luộc (nguồn: Facebook nhân vật)
Theo nữ diễn viên, ốc luộc, ốc hấp kiểu miền Bắc không sử dụng nhiều gia vị mà chỉ chế biến đơn giản với sả, lá chanh để vị ốc không bị lấn át. Con ốc béo tròn, dai dai.
Sau khi mua ốc về, Phương Oanh ngâm với ớt và đồ kim loại nửa ngày cho nhả hết chất bẩn và đất, rửa sạch lại 3-4 lần bằng nước. Sau đó, đem ốc luộc với sả, vài lá bưởi và một bát nước. Một số người không sử dụng nước mà hấp khô để ốc chín. Tuy nhiên, Phương Oanh thích thêm chút nước để có bát nước luộc ốc nóng hổi, húp cho ấm người.
Với món ốc luộc, ốc ngon là một chuyện, "linh hồn" của món ăn này nằm ở bát nước chấm. Khác với ốc miền Nam nhiều gia vị đậm đà, ốc luộc kiểu Bắc vị nhạt nên kéo lại bằng hương vị bát nước chấm chua cay mặn ngọt hài hòa. Để có được bát nước chấm ngon, Phương Oanh sử dụng tỏi, gừng, ớt giã tay, nước mắm, nước lọc, giấm nguyên chất, đường, một chút mì chính, lá chanh thái sợi, sả thái nhỏ.
Để ốc luộc chuẩn vị quê, không thể thiếu món sung muối. Sung sau khi thái mỏng vừa ăn, ngâm với nước, chút muối và chanh để sung không bị thâm. Phương Oanh còn chuẩn bị thêm cả khế chua để trộn cùng. Nguyên liệu trộn sung và khế gồm tỏi, sả, ớt, gừng, lá chanh, đường, mì chính, giấm, nước mắm, để vài tiếng cho ngấm, ăn kèm ốc luộc thì "ngon bất bại".
Sung muối chát nhẹ, đẫm vị chua cay thơm. Ốc tươi, giòn sật, chấm với nước chấm đơn giản nhưng hương vị khó quên. Ngoài ốc luộc, Phương Oanh còn làm cả ốc hương chua cay kiểu Thái với vị cay cay tê tê, luộc cùng dứa tươi, thêm lá húng quế cho thơm.
Từ ngày kết hôn với Shark Bình, Phương Oanh chăm chỉ nấu ăn cho chồng doanh nhân và thường xuyên để anh xuất hiện trong clip nấu ăn của mình. Mặc dù bụng bầu ngày một lớn nhưng bà xã Shark Bình vẫn rất thích được nấu ăn và đợi chồng về để thưởng thức.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.