Quán nướng lụi văn minh và ngon rẻ bất ngờ
Bán nướng lụi than hoa như nhiều quán bình dân, nhưng bếp nướng ở đây văn minh, sạch sẽ, đồ ăn cũng tấm ướp khác lạ và đặc biệt là "rẻ vô đối".
Quán này nằm trong một con ngõ của phố Phạm Ngọc Thạch nhưng rất dễ tìm. Quán có mặt tiền khá lớn với khoảng vỉa hè rộng rãi thoáng đãng, lý tưởng cho ăn lẩu nướng ngoài trời. Buổi trưa và tối là lúc đông khách nhất. Quán này vốn chuyên bán lẩu, được nhiều khách công sở và các nhóm bạn trẻ yêu thích. Còn nướng lụi than hoa thực chất chỉ “mới nổi” 1-2 tuần nay.
Chủ quán cho biết, ban đầu, xuất phát từ việc cô cùng người nhà tổ chức tiệc nướng với nhau cho vui, nhưng khách đến ăn lẩu, thấy hấp dẫn quá, ai cũng dòm ngó nên cô quyến định cho đồ nướng vào thực đơn. “Tuy hơi vất vả nhưng nhiều khách thích là được!”, chủ quán chia sẻ.
Đồ nướng lụi có lẽ kén khách hơn lẩu, phải tùy tâm trạng và thời tiết ăn mới ngon. Tuy nhiên, đồ nướng quán này nhiều ưu điểm và đặc biệt là giá rẻ "vô đối", làm bạn không thể không có cảm hứng.
Trước tiên, phải chấm điểm cao cho độ văn minh của quán. Tiệm bình dân nhưng không dùng loại bếp "cổ lỗ sĩ”. Quán đầu tư trang bị bếp than hoa chạy bằng… pin, điều chỉnh được nhiệt độ, nướng đồ ăn vẫn thơm mà rất chuẩn, không bị cháy hay quá khói. Khách thấy sạch sẽ, nhân viên cũng nhàn hạ. Bạn không phải “gào thét” gọi người thay than, kẻ thay vỉ nướng liên tục như nhiều quán. Dù chưa sang trọng, hiện đại bằng các nhà hàng lẩu nướng không khói, song về độ văn minh thì đáng chấm điểm cao hẳn so với tiệm bình dân.
Về chất lượng món ăn, mới bán nên chủ quán chịu khó sáng tạo. Từ cách tẩm ướp cho đến nước chấm đều mang hương vị là lạ mà theo chủ quán là “bí kíp học được từ thời sinh sống làm việc bên Hong Kong”. Đặc biệt, mỗi loại thức ăn cô có một cách tẩm ướp khác nhau. Chẳng hạn ba chỉ hơi ngòn ngọt, bạch tuộc thì chua cay còn thịt bò lại đậm đà, rất thơm...
Nhưng giá cả mới là điểm khiến khách "giật mình" nhất. Đồ nướng ở một số tụ điểm bình dân tại Hà Nội như Quán Thánh, ga Trần Quý Cáp hay Đại Cồ Việt thường bán theo đĩa với giá 30.000 - 50.000 đồng/đĩa. Nghe qua tưởng rẻ, song để ấm bụng thì mỗi người phải mất không dưới 100.000 - 200.000 đồng bởi đĩa nướng khá "hẻo".
Còn ở đây bán theo set 250.000 đồng, nhưng nếu nhìn 2 đĩa thịt nhân viên bưng ra, bạn khó lòng tin được. Hai đĩa lớn, rất đầy đặn với khoảng 7-8 món như thịt bò, thịt lợn ba chỉ, nầm, thịt gà, bạch tuộc, hàm heo… Chưa kể có 2 chiếc bánh mì bơ ăn kèm, nên set nướng này đủ cho 3-4 khách no nê, thoải mái. Chủ quán cũng linh động, nếu đi ít người bạn có thể gọi set 200.000 đồng, định lượng ít hơn.
Ngoài ra, nhất định bạn phải gọi thêm một số món “đặc chủng” như bò cuốn nấm kim châm, dải thịt sụn… thì bữa tiệc mới ngon hoàn hảo. Thịt bò cuốn nấm kim chấm dù không cần tẩm ướp, nướng đến lúc cháy cạnh thơm phức, chấm với gia vị chanh thôi, vừa ăn vừa cảm nhận cái ngọt béo của thịt, cái thanh thanh của nấm, cũng thấy “đã đời”. Hay dải thịt ba chỉ có sụn không chỉ thơm ngậy mà miếng sụn giòn sần sật tẩm vừng rất thơm, sẽ làm khách chẳng thể ngơi đũa.
Nhìn chung, giá cả cạnh tranh, chỗ ngồi vỉa hè ngõ thoáng đãng, cùng loại bếp than hoa văn minh, quán lẩu nướng này rất đáng để khám phá. Rủ bạn gái đến đây lại càng chuẩn vì tiệm có nhiều món ăn vặt cho khai vị hoặc tráng miệng.
Tuy vậy, vì đây là món mới nên đồ nướng chỉ được phục vụ sau 17h hàng ngày.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.