Quán phở 15.000 đồng một bát ở Hà Nội
Trong khi phần lớn các hàng phở ở thủ đô có giá tối thiểu từ 25.000 đồng/bát thì ngay giữa phố Minh Khai (quận Hai Bà Trưng) vẫn có quán chỉ bán 15.000 đồng.
Quán phở 15.000 đồng/bát trên phố Minh Khai thực chất là một gánh phở rong đã có từ chục năm trước. Ban đầu, mỗi tô giá chỉ 5.000 đồng. Chủ nhân của quán phở giá rẻ này là chị Phượng, chị gắn với hàng phở này từ năm 2005.
Anh Bình, chồng chị Phượng cho biết, bí quyết để phở ngon là thịt bò, gà... lúc nào cũng tươi, gia vị cũng phải chọn lựa. Hiện gia đình anh chị ở trong một căn nhà nhỏ chung một con ngõ với 5 hộ dân khác.
Mỗi buổi sáng, chị Phượng chịu khó dậy sớm đi lấy thịt tươi tại chợ Gốc Đề. Thịt tươi, cộng với bí quyết nấu phở ngon của chị nên ngày nào cũng bán đắt hàng.
Quán phở này thường mở bán vào buổi tối. Lý giải vì sao phở chỉ bán 15.000 đồng/bát, hai vợ chồng chủ quán tâm sự: "Phở nhà tự làm, không phải thuê người bưng bê nấu nướng, chỉ xác định lấy công làm lãi, nhằm vào đối tượng chính là người lao động và sinh viên".
Người đàn ông này cho biết, trong hơn 5 năm qua, chiều nào cũng đến đây ăn. Chủ quán chỉ lấy của ông 10.000 đồng/tô, vì là vị khách quen.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.