Quán vịt ngon "giải xui" cuối tháng
Người Việt có những kiêng kỵ nhất định trong ăn uống. Những ngày cuối tháng, một số món dè chừng đầu tháng lại được sử dụng triệt để để "xả xui". Vịt cũng là món ăn thích hợp dùng cuối tháng trong quan niệm của người Việt.
Tại Hà Nội có không ít quán vịt ngon, thậm chí vì buôn bán phát đạt, nhiều nơi có hẳn những khu, những dãy phố lớn chỉ chuyên món vịt. Tại khu vực tập trung mật độ dân cư đông đúc như quanh sân vận động Mỹ Đình, người sành ăn thường truyền tay nhau một địa chỉ quán rộng thoáng trên đường Nguyễn Cơ Thạch.
Quán nằm ngay ngã tư Trần Hữu Dực và Nguyễn Cơ Thạch rất thoáng đãng và dễ tìm, từ lâu đã là địa điểm ghé chân của nhiều người dân quanh khu vực.Quán chuyên các món về vịt, nên bạn có thể tha hồ lựa chọn giữa vịt luộc, vịt om sấu, vịt nướng, vịt rang muối, chiên vừng...Các món chất lượng khá đồng đều nhưng ở đây có một món phụ, lại nổi tiếng hơn hẳn các món khác bởi chất lượng ngon vượt trội, đó là món cháo vịt.
Cháo vịt không nấu kèm đậu xanh như một vài nơi mà nấu với nước luộc vịt nguyên chất, thêm tiết vịt nên thoạt nhìn trông như như bát cháo lòng ăn kèm tiết canh, vốn cùng là một món nhậu khoái khẩu của nhiều quý ông. Gạo nấu cháo được xay vừa phải, không nguyên hạt nhưng cũng chẳng nhuyễn nát, đủ để cháo quyện sánh, ăn tới cuối bát cũng không lo mềm vữa.
Điểm đặc biệt là phần thịt trong cháo rất nhiều, cũng được băm vừa phải để khi nhai vẫn cảm thấy rõ vị ngọt chắc thơm tho của thịt tươi. Bát cháo bưng tới bàn là mùi hành, mùi cháo, mùi rau thơm ngào ngạt quyến rũ mời gọi. Phải nói, cháo vịt ở đây chất lượng hơn nhiều cháo gà, cháo thịt ở vài quán tiếng tăm khác. Bát cháo khá lớn, cỡ tầm 2 người ăn chơi khá vừa vặn mà giá chỉ 25.000 đồng.
Vịt luộc, vịt nướng cũng là những món được nhiều khách lựa chọn hơn cả. Vịt ở đây to vừa phải chứ không phải loại nhỏ con, bởi một đĩa loại nửa con bày ra nom cũng đầy đặn đáng kể. Tuy nhiên, quán sử dụn vịt thịt mềm chứ không phải loại dai, chắc thịt nên có thể không hợp gu với sở thích tất cả mọi người. Dẫu vậy, nhờ tẩm ướp vừa vặn nên vịt nướng khá dễ ăn, không hề bị hôi tanh. Giả cả cũng khá phải chăng, nửa con vịt nướng chỉ tiêu tốn của bạn 80.000 đồng.
Trong các món chiên, vịt rang muối, vịt chiên vừng là hấp dẫn hơn cả. Có điều các món này nhất định nên dùng nóng, bởi khi nguội mới thấy thịt được chiên với khá nhiều dầu, nên không tránh khỏi mỡ màng, béo ngấy.
Vịt rang muối da giòn, thịt bên trong mềm được rang muối vừa tầm đậm đà, lại thơm lừng hương sả, chấm cùng nước chấm pha tương ớt giấm tỏi chua ngọt hấp dẫn, khiến không ít người phải xuýt xoa.
Vịt chiên vừng được chiên kĩ hơn vịt rang muối nên nhìn một đĩa nửa con khá "ngót". Dẫu vậy, nhìn từng miếng vịt nâu óng, tẩm lớp vừng vàng rộm là đã thấy thơm tho, hiếm ai có thể chối từ.
Sau khi thưởng thức các món chiên, thật quả thiếu sót khi không thưởng thức thêm bát canh măng tiết chua dịu, giá chỉ tầm đôi ba chục ngàn mà cũng được đầy một bát măng, 3-5 miếng tiết lớn vừa vặn cho 2 người ăn. Măng chua và giòn, ăn rất đã nhưng tiết hơi cứng. Xét tổng thế, món canh khá dễ ăn và ngon miệng.
Vịt rang muối giá 90.000 đồng nửa con, vịt chiên vừng giá 100.000 đồng nửa con, canh măng tiết giá 20.000 đồng. Tuy nhiên khi tính tiền, chủ quán thường rất thoáng tính, bớt cho khách có khi cả đôi chục ngàn nên các món ở đây đều có thể coi là rẻ, chất lượng khá tốt so với giá thành.
Địa chỉ: Quán Bà Béo - Vịt Quê - số 6 - CT5 - ĐN3 - Mỹ Đình 2 - Hà Nội
Theo Depplus/MASK
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 11 phút trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 13 phút trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 5 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.