Hà Nội
23°C / 22-25°C

Rủ nhau ăn lẩu riêu ốc ngon chất phố Phạm Ngọc Thạch

Thứ ba, 11:11 01/04/2014 | Ăn

Có riêu cua ngọt chất nhưng nước lẩu lại chế biến thiên về vị chua thơm để hợp với ốc nhồi và mọc ốc giòn sần sật, hợp với mùa nóng đang đến gần của Hà Nội.

Quán ngon nhưng không phải ai cũng biết bởi tiệm nằm khuất trong một ngõ vắng ở phố Phạm Ngọc Thạch, chủ yếu phục vụ khách quen là người dân sống và làm việc quanh đây. Quả thật, những nhóm khách công sở đã biết đến quán này thì đều rất “kết”, sẵn sàng lưu vào danh mục “địa chỉ vàng yêu thích”.

Quán tương đối rộng rãi, không gian thiết kế thích hợp để tụ tập, họp nhóm, tác phong phục vụ cũng nhanh nhẹn, chu đáo song vẫn hướng tới kiểu nhà hàng bình dân vừa tầm. Bởi vậy, thực đơn tiệm chủ yếu là các món phổ biến được số đông yêu thích, chỉ biến hóa cầu kỳ hơn đôi chút để khách thêm ngon miệng và làm điểm nhấn cho quán. Lẩu riêu ốc là minh chứng điển hình, rất đáng cho nhóm bạn khám phá.

Rủ nhau ăn lẩu riêu ốc ngon chất phố Phạm Ngọc Thạch 1
  

Lẩu riêu tại Hà Nội khá nhiều, chỉ lẩu ốc là cơn gió không lạ song chưa thể đại trà, phổ biến. Lí do vì ốc nhồi đắt mà làm cũng mất công. Đĩa ốc ở đây bưng ra là khách “mê” ngay. Những con ốc nhồi đã bỏ vỏ, làm sạch rất to béo xếp đầy ắp một góc đĩa. Mọc ốc thì viên thành từng viên tròn, cũng múp míp, hấp dẫn không kém. Ngoài ra còn có đậu rán với rau, bún ăn kèm.

Nhìn qua, có lẽ nhiều khách thấy “đồ nhắm” thế hơi ít. Song đó chỉ là cảm giác “đói con mắt” của người háu ăn. Nhập cuộc rồi bạn sẽ thấy set lẩu riêu ốc này đủ đạm và khá thoải mái.

Rủ nhau ăn lẩu riêu ốc ngon chất phố Phạm Ngọc Thạch 2
Set lẩu riêu ốc.

Bật bếp cho nước canh sôi lên, bạn còn thấy những tảng riêu nổi hẳn lên bề mặt. Riêu chỉ nhìn thì biết ngay riêu thật, không pha trộn, bằng không khó lòng dậy lên mùi thơm quyến rũ khiến khách phải hít hà, “thèm muốn” đến thế. Nhiều người có thói quen đổ cả đĩa ốc vào nồi “ninh nhừ một thể”. Nhưng như vậy là chưa sành, bởi ốc nhồi chỉ chần vừa tới mới ngon chuẩn, càng đun lâu thịt càng dai và mất ngọt. Nên với loại ốc to “đắt giá” như nơi này, bạn chỉ bỏ dăm ba con vào một lượt, đợi ít phút rồi vớt ra thưởng thức ngay. Khi đó, ốc ngọt và giòn nhất, ăn rất sướng miệng.

Rủ nhau ăn lẩu riêu ốc ngon chất phố Phạm Ngọc Thạch 3
Ốc nhồi loại ngon, rất to béo.
Rủ nhau ăn lẩu riêu ốc ngon chất phố Phạm Ngọc Thạch 4
Mọc ốc.
Rủ nhau ăn lẩu riêu ốc ngon chất phố Phạm Ngọc Thạch 5
Rau muống chẻ, hoa chuối, tía tô... ăn kèm.
Rủ nhau ăn lẩu riêu ốc ngon chất phố Phạm Ngọc Thạch 6
  

Nhưng ngon mấy thì thưởng thức lẩu ốc cũng cần thư thả, vì ốc là món nhiều đạm, ăn cấp tập quá dễ khiến bạn đầy bụng, chán miệng. Hơn nữa, cái ngon, ngọt tinh túy nằm nhiều ở phần nước canh, thế nên hoa chuối, muống chẻ, tía tô… mới là “cầu nối vị giác” tuyệt vời để bạn cảm nhận vị chua-ngọt-cay-thơm đúng điệu của món ăn.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên mọc ốc thú vị, mềm ngọt, thi thoảng lại lẫn cẫn ốc giòn sần sật. Để dành mọc ốc “chốt hạ” với bún là chuẩn nhất. Cảm giác như bạn được kết thúc bữa tiệc bằng món bún mọc đậm đà vừa ấm bụng.

Rủ nhau ăn lẩu riêu ốc ngon chất phố Phạm Ngọc Thạch 7
  
Rủ nhau ăn lẩu riêu ốc ngon chất phố Phạm Ngọc Thạch 8
  
Rủ nhau ăn lẩu riêu ốc ngon chất phố Phạm Ngọc Thạch 9
Thịt bò xé tay.
Rủ nhau ăn lẩu riêu ốc ngon chất phố Phạm Ngọc Thạch 10
Khoai lang chiên.

Nhìn chung, set lẩu này thích hợp cho nhóm khách khoảng 5-6 người ăn. Tất nhiên, trước đó bạn nên gọi một vài món nhẹ khai vị như thịt bò xé tay hay khoai lang chiên…

Địa chỉ: Quán Sành số 8 Ngõ 97 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.
 
Theo Zing
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 17 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top