Rủ nhau ăn ốc xào kiểu mới ở phố Đội Cấn
Xào bơ sữa ngầy ngậy, xào tép riu đậm đà, hoặc kết hợp cùng loại nước sốt đặc biêt, các món ốc này rất khác kiểu, lạ miệng.
Người Hà Nội vốn quen với mùi thơm gừng sả, lá chanh của một bát ốc luộc truyền thống. Nhưng thưởng thức mãi như vậy đôi khi cũng thấy đơn điệu. Vậy nên các tiệm ốc Sài Gòn có dịp mọc lên ngày một nhiều để đổi gió cho khách. Chưa đến mức lấn át ốc Hà Nội, song cũng đủ thổi làn gió mới cho văn hóa ẩm thực Hà Thành.
Các loại ốc xào dừa, xào me hay rang muối ớt là kiểu chế biến đặc trưng, bạn có thể tìm thấy ở mọi tiệm ốc Sài Gòn. Nhưng ốc xào bơ sữa, ốc xào tép, xào bắp thì chẳng phải quán nào cũng có. Bởi vậy, khi được thưởng thức những món xào “khác người” này, nhiều người tỏ ra rất hứng thú.
Ốc khế xào bắp, xào tép có lẽ bắt mắt nhất. Thịt ốc dày, nước xào phủ lên óng ả, tép với bắp trộn lẫn cùng khiến món ăn chỉ nhìn thôi đã thấy vui miệng. Ốc khế hẳn là loại ốc to nên được bỏ vỏ sẵn, lấy thịt, xắt thành miếng nhỏ. Thịt ốc khế không có độ ngọt ấn tượng nhưng dẻo, dai. Đặc biệt, tép riu bé xiu xiu mà xào lên ngon “đáo để” – giòn, mặn mà, kết hợp cùng ốc khế, ngô ngọt khách ăn thấy “vào thun thút”.
Cùng là xào tép nhưng một số người sành miệng lại khoái gọi ốc bông hơn. Khá giống với ốc hương mà người Hà Nội yêu thích, ốc bông cũng giòn ngọt không kém. Ốc bông quán này lại to, nhai đã miệng khách. Thích nhất là cảm giác ăn ốc giòn sần sật, rồi nhâm nhi thìa tép đậm đà thơm phức vị tỏi phi.
Riêng ai hảo ngọt, ngậy chắc sẽ chấm cho món ốc cà na xào bơ sữa nơi đây. Ốc cà na vốn là giống ốc to vừa phải, dễ nhể, thịt phần thân giòn, phần đuôi không chỉ ăn được mà còn rất bùi. Với kiểu xào bơ sữa, ốc cà na lại thêm một điểm cộng nữa nhờ phần vỏ sạch sẽ, trơn tru sẽ cho khách có dịp mút mát thích thú nước xào thơm ngọt ngậy.
Ở tiệm này còn một loại ốc mà nhất định bạn phải thử - ốc gai nướng. Món nướng nhưng không hề khô, những con ốc luôn "ngụp lặn" trong thứ nước mắm sốt có vị thơm cay mặn đủ ngon để làm khách phải loay hoay, cố tìm cách hút xì xụp cho bằng hết. Ốc gai nướng cũng là một trong những món ốc hot nhất quán.
Đa phần các loại ốc của quán đều có giá 50.000 - 60.000 đồng/đĩa - khá đầy đặn mà ngon lạ miệng.
Đến đây, sau khi thưởng thức bữa tiệc ốc, bạn có thể "chốt hạ" bằng món cua. Cua ở đây khoảng 100.000 đồng/con, to vừa phải, có nhiều cách chế biến khách nhau, từ hấp, xào me, rang muối đến lẩu đều đủ cả. Ưu điểm là cua khá đều, tươi, thịt chắc, có cả loại cua yếm vuông với phần gạch rất bùi ngậy.
Điểm cộng nữa, tiệm bình dân nhưng có điều hòa mát mẻ cho khách nên ghé đây ăn ốc vào những hôm trời oi bức cũng không lo nóng.
Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.
Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy
Ăn - 10 giờ trướcTrứng cá kho nghệ không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm món trứng cá kho nghệ, ai cũng mê.
Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần
Ăn - 13 giờ trướcThức uống này làm rất dễ, lại có thể bổ sung dưỡng chất giúp ngăn ngừa nếp nhăn và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.
Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Thói quen uống nước ép cà rốt hoặc ăn nhiều quả giàu chất chống oxy hóa như lựu, việt quất, góp phần tăng khả năng chống nắng tự nhiên cho da, hạn chế tổn thương do tia UV gây ra.
Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Quán ăn thu hút sự tò mò của công chúng khi vừa khai trương.
Những hàng quán ngon nức tiếng ngót nghét trăm tuổi ở Hà Nội
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Trong nhịp sống hối hả giữa chốn Thủ đô hoa lệ, nếu muốn tìm về ký ức của đô thị để nhìn thấy một góc Hà Nội không đổi thay theo năm tháng, bạn hãy thử ghé qua những hàng quán gia truyền nổi tiếng có tuổi đời tính bằng "trăm năm" này ở Hà Nội. Ở đó bạn có thể tìm thấy hương vị và những dấu ấn văn hoá ẩm thực truyền thống dân dã đặc trưng vẫn vẹn nguyên như thủa ban đầu.
Món ăn mang quan niệm khai vận may mắn cho 12 con giáp trong tiết Lập Hạ
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lập Hạ thời tiết nắng nóng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. 12 con giáp nên là những người thông thái trong việc sử dụng các thực phẩm sẵn có để chống trọi với mùa hè khắc nghiệt này đồng thời có thể vượng khí dưới đây.
3 công thức đồ uống giúp da nhả nắng cực nhanh: Vừa quen thuộc, dễ làm lại lành tính
Ăn - 1 ngày trướcVới công thức đồ uống này, chị em sẽ nhanh chóng phục hồi làn da cháy nắng trong các chuyến du lịch hè.
Chi Pu phải bịt mũi để thưởng thức loại đặc sản 'bốc mùi' ở Bắc Kinh vị của nó có gì đặc biệt?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Chi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men 'thử thách can đảm' của du khách.
5 lợi ích tuyệt vời của cà phê dưới đây bạn đã biết chưa
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Cà phê từ lâu đã trở thành thói quen vào mỗi buổi sáng của rất nhiều người, đặc biệt là dân công sở. Một tách cà phê giúp mọi người bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Vậy bạn đã biết được những lợi ích thiết thực của mỗi tách cà phê chưa? Hãy cùng điểm danh 5 lợi ích tuyệt vời của cà phê ở dưới đây nhé!
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.