Rủ nhau ăn tào phớ, bánh kẹp pho mai ngon rẻ bất ngờ
Có cặp đôi ngồi tám chuyện cả giờ, gọi đủ món tào phớ, bánh kẹp, khoai tây mà đứng dậy chỉ hết có 6-7 chục nghìn thì “hốt hoảng” hỏi chủ quán: “Sao rẻ thế?”.
Quán này nằm ở ngã tư Bạch Mai giao với Lê Thanh Nghị, dễ được để ý nhờ đúng vị trí dừng đèn xanh đèn đỏ, cộng thêm tấm biển có tên gọi khá "dễ thương" - Tào Phớ Nè! và mức giá vô cùng hấp dẫn – 7.000 đồng.
Quả thật, giá rẻ là yếu tố đầu tiên để tiệm câu khách. Nơi đây không đi tiên phong trong phong trào tào phớ biến tấu, thực đơn cũng không quá phong phú nhưng tất cả đều đồng giá 9.000 đồng, riêng tào phớ truyền thống chỉ bằng gánh hàng rong – 7.000 đồng/bát. So với những tiệm tào phớ có thương hiệu thì quán này đúng là “phá giá thị trường”.
Bát tào phớ 9.000 đồng luôn có thạch đen, cốt dừa kèm thêm một trong các vị trân châu, đậu đỏ, hạt sen, long nhãn tùy khách lựa chọn. Ưu điểm nữa, mọi nguyên liệu ở đây đều làm thủ công. Điều này khách có thể dễ dàng kiểm chứmg. Chẳng hạn như thạch đen tự nấu nên mềm ngọt chứ không cứng giòn như loại bán ngoài chợ. Trân châu nhân dừa nhân viên ngồi nặn rồi luộc ngay tại quán. Tào phớ cũng vậy, nhà tự chế biến, khối lượng có hạn nên lắm hôm đắt khách, 9h tối cửa hàng đã rục rịch đóng cửa.
Về chất lượng, “rẻ mà ăn cũng dễ ăn” là đánh giá của nhiều khách ruột. Ngoài chuyện nhân viên múc chưa khéo, thớ còn dày thì tào phớ quán này mềm, mịn, thanh. Nước đường pha khác kiểu – thơm mùi lá nếp. Có thể với các khách hoài cổ, mê hương hoa nhài thì như vậy chưa thuyết phục, chưa đúng điệu, song với các khách trẻ thì lại thấy hay hay, là lạ. Không ít bạn có thể một lúc “đả” đôi ba bát.
Ngoài tào phớ, quán còn nước thạch lá găng cũng là món rất "hot". Thạch lá găng quen thuộc với người Hải Phòng và Quảng Ninh nhưng ở Hà Nội thì chưa phổ biến. Đến đây, rất nhiều người gọi thạch lá găng chỉ vì tò mò, nhất là khi giá của nó chỉ 7.000 đồng.
Nhưng tới quán này, bạn nhất định bạn phải gọi thử bánh kẹp pho mai sữa – món ăn gây nghiện với khá nhiều trẻ nhỏ quanh đây. Chiếc bánh sandwich được kẹp nướng nóng giòn, nhân bên phủ đầy phomai. Pho mai là loại thường có trong pizza, khách bẻ bánh thấy sợi pho mai “dai dài dằng dặc” thì thích thú lắm. Bánh thơm ngon, ngọt ngậy giá lại chỉ 8.000 đồng nên đắt hàng không kém tào phớ. Thậm chí, nhiều khách nhí tiết kiệm tiền, chỉ gọi bánh pho mai rồi uống… nước lọc.
Nếu muốn đồ ăn mặn, bạn cũng có thể gọi bánh kẹp pho mai jambon, bánh kẹp pate hoặc khoai tây chiên. Khoai tây của quán cũng “rẻ vô đối”, luôn chiên kèm bơ tỏi nữa mà chỉ 15.000 đồng/đĩa.
Điểm cộng đáng nói nữa, dù quán bình dân, nội thất đơn giản, không đầu tư nhiều nhưng sạch sẽ, có phong cách, ý tưởng. Nhiều bạn trẻ đến đây rất thích slogan “Ăn tào phớ cũng phải lai rai” và chiếc bảng cập nhật thông tin nóng - những chủ đề hot để tám chuyện của quán. Trên đó còn là nơi để khách nhắn gửi những góp ý khen chê cho chủ tiệm.
Điểm hạn chế duy nhất là cửa hàng chỉ bán từ 3h30 chiều mà không mở cả ngày. Lời khuyên cho bạn là nên đến đây vào buổi tối, khoảng sau 7h30. Lúc này, quán có khu vỉa hè rất “lãng mạn” – bàn gỗ, chậu hoa xinh xắn, thích hợp để các cặp đôi lai rai, ngắm phố phường.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 37 giây trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 phút trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 5 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.