Rủ nhau ăn tào phớ, bánh kẹp pho mai ngon rẻ bất ngờ
Có cặp đôi ngồi tám chuyện cả giờ, gọi đủ món tào phớ, bánh kẹp, khoai tây mà đứng dậy chỉ hết có 6-7 chục nghìn thì “hốt hoảng” hỏi chủ quán: “Sao rẻ thế?”.
Quán này nằm ở ngã tư Bạch Mai giao với Lê Thanh Nghị, dễ được để ý nhờ đúng vị trí dừng đèn xanh đèn đỏ, cộng thêm tấm biển có tên gọi khá "dễ thương" - Tào Phớ Nè! và mức giá vô cùng hấp dẫn – 7.000 đồng.
Quả thật, giá rẻ là yếu tố đầu tiên để tiệm câu khách. Nơi đây không đi tiên phong trong phong trào tào phớ biến tấu, thực đơn cũng không quá phong phú nhưng tất cả đều đồng giá 9.000 đồng, riêng tào phớ truyền thống chỉ bằng gánh hàng rong – 7.000 đồng/bát. So với những tiệm tào phớ có thương hiệu thì quán này đúng là “phá giá thị trường”.
Bát tào phớ 9.000 đồng luôn có thạch đen, cốt dừa kèm thêm một trong các vị trân châu, đậu đỏ, hạt sen, long nhãn tùy khách lựa chọn. Ưu điểm nữa, mọi nguyên liệu ở đây đều làm thủ công. Điều này khách có thể dễ dàng kiểm chứmg. Chẳng hạn như thạch đen tự nấu nên mềm ngọt chứ không cứng giòn như loại bán ngoài chợ. Trân châu nhân dừa nhân viên ngồi nặn rồi luộc ngay tại quán. Tào phớ cũng vậy, nhà tự chế biến, khối lượng có hạn nên lắm hôm đắt khách, 9h tối cửa hàng đã rục rịch đóng cửa.
Về chất lượng, “rẻ mà ăn cũng dễ ăn” là đánh giá của nhiều khách ruột. Ngoài chuyện nhân viên múc chưa khéo, thớ còn dày thì tào phớ quán này mềm, mịn, thanh. Nước đường pha khác kiểu – thơm mùi lá nếp. Có thể với các khách hoài cổ, mê hương hoa nhài thì như vậy chưa thuyết phục, chưa đúng điệu, song với các khách trẻ thì lại thấy hay hay, là lạ. Không ít bạn có thể một lúc “đả” đôi ba bát.
Ngoài tào phớ, quán còn nước thạch lá găng cũng là món rất "hot". Thạch lá găng quen thuộc với người Hải Phòng và Quảng Ninh nhưng ở Hà Nội thì chưa phổ biến. Đến đây, rất nhiều người gọi thạch lá găng chỉ vì tò mò, nhất là khi giá của nó chỉ 7.000 đồng.
Nhưng tới quán này, bạn nhất định bạn phải gọi thử bánh kẹp pho mai sữa – món ăn gây nghiện với khá nhiều trẻ nhỏ quanh đây. Chiếc bánh sandwich được kẹp nướng nóng giòn, nhân bên phủ đầy phomai. Pho mai là loại thường có trong pizza, khách bẻ bánh thấy sợi pho mai “dai dài dằng dặc” thì thích thú lắm. Bánh thơm ngon, ngọt ngậy giá lại chỉ 8.000 đồng nên đắt hàng không kém tào phớ. Thậm chí, nhiều khách nhí tiết kiệm tiền, chỉ gọi bánh pho mai rồi uống… nước lọc.
Nếu muốn đồ ăn mặn, bạn cũng có thể gọi bánh kẹp pho mai jambon, bánh kẹp pate hoặc khoai tây chiên. Khoai tây của quán cũng “rẻ vô đối”, luôn chiên kèm bơ tỏi nữa mà chỉ 15.000 đồng/đĩa.
Điểm cộng đáng nói nữa, dù quán bình dân, nội thất đơn giản, không đầu tư nhiều nhưng sạch sẽ, có phong cách, ý tưởng. Nhiều bạn trẻ đến đây rất thích slogan “Ăn tào phớ cũng phải lai rai” và chiếc bảng cập nhật thông tin nóng - những chủ đề hot để tám chuyện của quán. Trên đó còn là nơi để khách nhắn gửi những góp ý khen chê cho chủ tiệm.
Điểm hạn chế duy nhất là cửa hàng chỉ bán từ 3h30 chiều mà không mở cả ngày. Lời khuyên cho bạn là nên đến đây vào buổi tối, khoảng sau 7h30. Lúc này, quán có khu vỉa hè rất “lãng mạn” – bàn gỗ, chậu hoa xinh xắn, thích hợp để các cặp đôi lai rai, ngắm phố phường.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 12 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 18 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.