Hà Nội
23°C / 22-25°C

Soái ca đầu bếp Hoàng Nhân biến tấu món Chả Giò Cá Hồi Thảo Mộc thơm ngon đón Tết

Thứ sáu, 19:14 08/12/2017 | Ăn

GiadinhNet - Tết này bạn đã có ý tưởng nào với món chả trong mâm cỗ đón khách chưa? Hãy cùng làm món Chả Giò Cá Hồi Cam Thảo giúp ngăn viêm họng, cảm lạnh nhé. Khác với cách chế biến nhân chả thịt truyền thống, lớp nhân bên trong sẽ là thịt cá hồi thơm ngọt quyện nước sốt thảo mộc cam thảo thanh mát, giòn rụm, thơm ngon khó ai có thể từ chối được!

Là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, chả giò được nhà nhà yêu thích bởi hương thơm, vị béo ngậy và giòn tan từ thịt say nhuyễn trộn trứng cùng nấm, hành, miến, tiêu,... Tuy hấp dẫn nhưng nhanh đem lại cảm giác ngán vì dầu mỡ và thịt có trong món ăn rất nhiều.

Để đổi vị và bảo vệ sức khỏe cho ngày Tết, soái ca đầu bếp Võ Hoàng Nhân đã nghiên cứu ra công thức mới cho món chả giò bằng việc thay nguyên liệu thịt chính bằng thịt cá hồi cùng các loại củ, quả trộn nước thảo mộc cam thảo, vừa có tác dụng kiểm soát cân nặng lại giúp giữ dáng, đẹp da và chống lại viêm họng, cảm lạnh. Đây là món quà sức khỏe rất bổ dưỡng trong tiết trời lạnh ngày Tết.
Để đổi vị và bảo vệ sức khỏe cho ngày Tết, soái ca đầu bếp Võ Hoàng Nhân đã nghiên cứu ra công thức mới cho món chả giò bằng việc thay nguyên liệu thịt chính bằng thịt cá hồi cùng các loại củ, quả trộn nước thảo mộc cam thảo, vừa có tác dụng kiểm soát cân nặng lại giúp giữ dáng, đẹp da và chống lại viêm họng, cảm lạnh. Đây là món quà sức khỏe rất bổ dưỡng trong tiết trời lạnh ngày Tết.

Nguyên liệu thảo mộc cam thảo được nấu trong khoảng 15 phút. Cá hồi được nấu sơ qua với nước cốt thảo mộc cam thảo. Thảo mộc cam thảo cũng được dùng làm nước sốt kết dính các nguyên liệu, tạo nên hương vị thanh ngọt tự nhiên.

Chả Giò Cá Hồi kết hợp Cam Thảo mang đến cho người dùng nhiều lợi ích về sức khỏe như giúp sáng mắt, chống lão hóa, giảm nguy cơ các bệnh tim mạch và đặc biệt chống viêm họng, cảm lạnh, dị ứng và hen phế quản. Vậy là, bạn đã có thêm một món ăn giàu chất dinh dưỡng ngon miệng trong thực đơn ngày Tết sắp đến cho các thành viên trong gia đình.

Thảo mộc Cam thảo sử dụng trong món chả giò đặc biệt cho ngày Tết này còn được mọi người biết đến là 1 trong 9 loại thảo mộc tự nhiên trong Trà Thanh nhiệt Dr Thanh.
Thảo mộc Cam thảo sử dụng trong món chả giò đặc biệt cho ngày Tết này còn được mọi người biết đến là 1 trong 9 loại thảo mộc tự nhiên trong Trà Thanh nhiệt Dr Thanh.

Món ăn giàu dinh dưỡng với những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên như thảo mộc cam thảo, nấm tuyết, hạt sen, trái lê, bơ, khoai lang và cả chanh dây.

Cách chế biến món Chả Giò Cá Hồi Cam Thảo:

Món Chả Giò Cá Hồi Cam Thảo được làm công phu hơn chả giò truyền thống vì phần nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên nên cần được chế biến đúng theo quy trình của đầu bếp Hoàng Nhân.

Trong phần hướng dẫn làm món chả giò, Hoàng Nhân cũng bật mí nhiều bí quyết giúp món ăn tăng hương vị và bắt mắt hơn. Đặc biệt thảo mộc cam thảo phải được nấu kỹ trong khoảng 15 phút để có được nước cốt tốt nhất, cá hồi để nguyên miếng để cuốn vì nếu cắt nhỏ sau khi đem chiên lên và đến khi thưởng thức sẽ không còn cảm nhận được vị của cá hồi nữa. Lưu ý khi chế biến phần nhân không nên làm quá nhão hay quá cứng để khi người ăn cắn vào, phần nhân sẽ chảy ra trong miệng đem đến cảm giác yummy khi thưởng thức món Chả Giò Cá Hồi.
Trong phần hướng dẫn làm món chả giò, Hoàng Nhân cũng bật mí nhiều bí quyết giúp món ăn tăng hương vị và bắt mắt hơn. Đặc biệt thảo mộc cam thảo phải được nấu kỹ trong khoảng 15 phút để có được nước cốt tốt nhất, cá hồi để nguyên miếng để cuốn vì nếu cắt nhỏ sau khi đem chiên lên và đến khi thưởng thức sẽ không còn cảm nhận được vị của cá hồi nữa. Lưu ý khi chế biến phần nhân không nên làm quá nhão hay quá cứng để khi người ăn cắn vào, phần nhân sẽ chảy ra trong miệng đem đến cảm giác "yummy" khi thưởng thức món Chả Giò Cá Hồi.

Theo dõi kỹ các bước thực hiện món mới của soái ca Hoàng Nhân để có được món Chả Giò Cá Hồi Cam Thảo thật tròn vị.

Thưởng thức món tráng miệng Chả Giò Cá Hồi Cam Thảo đúng cách:

Thưởng thức món Chả Giò Cá Hồi Cam Thảo sẽ mang lại cảm giác bất ngờ rất thú vị. Khi cắn lớp vỏ ngoài giòn tan người ăn ngay lập tức cảm nhận được độ mềm và hương vị thanh ngọt đặc trưng của thảo mộc cam thảo quyện với mùi thơm thịt cá hồi. Đặc biệt, củ năng và nấm tuyết còn mang đến cảm giác "giòn giòn sừn sựt" rất độc đáo.

Hương vị của món ăn được tăng thêm hương vị bởi nước sốt bơ trộn chanh dây và nước thảo mộc cam thảo đem đến cảm giác dễ chịu lan tỏa khắp cơ thể khi vừa cho món ăn vào trong miệng.
Hương vị của món ăn được tăng thêm hương vị bởi nước sốt bơ trộn chanh dây và nước thảo mộc cam thảo đem đến cảm giác dễ chịu lan tỏa khắp cơ thể khi vừa cho món ăn vào trong miệng.

Món Chả Giò Cá Hồi Cam Thảo dùng chung với Trà Thanh nhiệt Dr Thanh còn giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc cơ thể cho ngày Tết luôn tươi tắn.

Khán giả yêu mến bộ 3 Diệu Ngọc, Dệu Nhi, Sĩ Thanh cũng như đam mê những món ăn ngon gắn liền với thảo mộc làm món quà sức khỏe cho gia đình của của soái ca Hoàng Nhân đừng bỏ lỡ các tập phim của “Mỹ Nhân Vào Bếp” sẽ đuợc trình chiếu hàng tuần trên kênh truyền hình: SCTV14, HTV9 và kênh youtube của “Mỹ nhân vào bếp”.

Cẩm Hương

Mai Hạnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 16 giờ trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 20 giờ trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Ăn - 1 ngày trước

Trong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Cá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.

Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam

Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.

Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt

Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt

Ăn - 2 ngày trước

Chuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.

Top