Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tạo khác biệt tích cực cho trái đất từ những món ăn "thân thiện" với môi trường

Thứ tư, 11:00 13/07/2022 | Ăn

Giải pháp được cho là lâu dài và thiết thực nhất để ngăn chặn các yếu tố làm hại tới môi trường chính là căn bếp. Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta vừa thưởng thức những món ăn ngon, thực phẩm tươi sạch, đảm bảo vệ sinh mà vừa góp phần giữ màu xanh trong lành cho ngôi nhà trái đất.

Nấu ăn tại nhà cũng là cách để bảo vệ môi trường

Ngày nay, xu hướng "sống bền vững" đang dần trở nên phổ biến trên thế giới khi mỗi người tự chuẩn bị nguyên liệu và nấu ăn tại nhà. Thông qua nguồn nguyên liệu tự chọn, tự chế biến cùng với việc điều chỉnh thói quen ăn uống hàng ngày, con người có thể cải thiện vấn đề về sức khỏe, cũng như giúp môi trường đỡ ô nhiễm hơn.

Có thể nhiều người nội trợ Việt thường xuyên vào bếp sẽ rất ngạc nhiên khi biết hoạt động nấu ăn hàng ngày của mình lại góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường. Thực tế, việc nấu ăn tại nhà sẽ giúp chúng ta hạn chế được lượng lớn túi nilong, chai nhựa, cốc nhựa…khi gọi đồ ăn bên ngoài về. Hay như việc lựa chọn và chế biến những thực phẩm theo mùa giúp tránh được thuốc tăng tưởng hay thuốc trừ sâu từ những thực phẩm trồng trái mùa bởi những loại thuốc độc hại này sau khi đi vào cây có thể thấm vào đất và sau đó thải ra, làm hại môi trường.

Tạo khác biệt tích cực cho trái đất từ những món ăn "thân thiện" với môi trường - Ảnh 1.

Nấu ăn tại nhà mỗi ngày sẽ có tác động vô cùng lớn đến môi trường sống.

Bên cạnh đó, việc tăng cường lượng rau xanh, hạt, củ và giảm lượng thịt trong mỗi bữa ăn hoặc kết hợp xen kẽ giữa những bữa ăn mặn, chay trong tuần sẽ mang lại sự kết hợp hoàn hảo cho sức khỏe của gia đình và tạo ra ảnh hưởng tích cực hơn cho môi trường sống. Theo Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) cho biết, tiêu thụ thực phẩm có nguồn gốc thực vật cũng chính là giúp tái cân bằng môi trường và giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính toàn cầu.

Đặc biệt, chúng ta nên mua thực phẩm cần thiết cho ngày hoặc tuần để tránh lãng phí và nấu một lượng vừa đủ ăn cho những bữa trong ngày. Khi nguyên liệu được tiết kiệm thì cũng có thể giảm được phần lớn lượng chất thải thải ra môi trường. Vậy nên để góp phần bảo vệ môi trường, mỗi gia đình nên bắt đầu từ những thay đổi nhỏ nhưng tích cực từ chính căn bếp nhà mình.

Cùng Maggi, bữa ăn ngon mang ý nghĩa thay đổi tích cực lên hành tinh xanh

Việc chuẩn bị sẵn nguyên liệu cần thiết từ ngày hôm trước, sơ chế sạch sẽ và tối giản hóa mỗi bữa ăn chính là giải pháp cho môi trường xung quanh cũng như tiết kiệm thời gian, nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người. Đây cũng chính là thông điệp ý nghĩa mà Maggi luôn mong muốn truyền cảm hứng nấu nướng, ăn uống lành mạnh tới người tiêu dùng Việt để hạn chế tác động đến môi trường. Không chỉ đơn thuần là hỗ trợ người nội trợ sáng tạo những bữa ăn ngon mà Maggi còn khơi dậy tinh thần tích cực tới hành tinh thông qua việc thiết kế bao bì sản phẩm tái chế, thân thiện khi sử dụng và hướng đến giảm thiểu lượng rác thải nhựa ra môi trường.

Ngoài ra, để giúp những tâm hồn yêu bếp có thêm phương pháp nấu ăn thông minh, biến tấu món ngon để giảm thức ăn thừa, Maggi còn gợi ý một loạt công thức nấu nướng giúp bảo vệ môi trường. Với Maggi dầu hào cho màu sắc óng ánh, người nội trợ có thể tự tin biến tấu món ăn mới Tôm xào sả tắc lạ miệng cho cả gia đình. Chỉ từ các nguyên liệu quen thuộc như tôm, sả cây, tỏi, tắc, ớt, muối tiêu là cả nhà đã có thể thưởng thức món ngon mà chẳng cần đi đâu xa.

Tạo khác biệt tích cực cho trái đất từ những món ăn "thân thiện" với môi trường - Ảnh 2.

Với mỗi món ăn ngon khỏe từ Maggi và nguyên liệu sẵn có, người nội trợ đã và đang góp phần tạo nên khác biệt tích cực cho Trái Đất.

Thêm vào đó, để chế biến món ăn chay đổi khẩu vị, các "đầu bếp gia đình" cũng có thể tham khảo Bắp non xào rao củ quả. Nước tương Maggi với dư vị đậu nành được lên men tự nhiên sẽ dẫn lối hương thơm của cà rốt, bắp non, đậu cô ve, nấm rơm, hành baro để tạo nên món ăn thuần chay, có lợi cho sức khoẻ. Món ăn này không chỉ ngon mà còn đầy đủ dinh dưỡng, dễ nấu; quan trọng hơn là giúp các gia đình tăng cường sử dụng nguyên liệu địa phương theo mùa, góp phần giảm việc sử dụng chất bảo quản trong thực phẩm.

Hoặc trong những ngày bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian để nấu các món ăn cầu kì, người nội trợ hãy thử làm món Cà tím xào hành với nguyên liệu có sẵn trong nhà như cà tím, đường trắng, hành tây, hành lá, tỏi, hạt nêm nấm hương ngọt tự nhiên và dầu hào Maggi. Sự kết hợp của các thực phẩm trên với bộ đôi gia vị của Maggi sẽ tạo nên món ăn tối nhanh, dễ làm mà vẫn hấp dẫn từ cả phần nhìn đến độ thơm ngon. Hoặc có thể áp dụng món ăn này cho cả thực đơn hàng ngày hay trong các bữa tiệc.

Với những nỗ lực toàn diện từ việc tổ chức các hoạt động, sân chơi nấu ăn ý nghĩa, thiết thực tới công thức nấu ăn độc đáo cùng thiết kế bao bì sản phẩm tái chế, Maggi đã và đang tạo nên làn sóng tích cực tạo nên thay đổi khác biệt từ trong gian bếp tới ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng. Từ những thay đổi nhỏ nhưng chắc chắn sẽ tạo nên giá trị lớn khi Bạn và Maggi chung tay tạo nên "gia vị hạnh phúc" cho cuộc sống thêm tươi đẹp và ý nghĩa này.

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 3 giờ trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 3 giờ trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 13 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 16 giờ trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Top