Thế giới nem giòn tan phố Thái Thịnh
Hãy cắn miếng nem có lớp vỏ vàng ruộm, giòn ngon có nhiều hình thù ngộ nghĩnh để khám phá mùi vị bí ẩn bên trong nhé.
Khai trương chưa lâu nhưng quán nem rán trên phố Thái Thịnh đã là địa điểm mà nhiều bé vòi vĩnh bố mẹ đưa tới sau giờ tan trường. Vị giòn tan, ngầy ngậy của những chiếc nem đủ mùi vị, đủ hình dạng ngộ nghĩnh chính là điều khiến các bé mê mẩn.
Cô chủ quán tâm sự, khi chứng kiến các món đồ ăn nhanh phương Tây du nhập ồ ạt vào Việt Nam, cô chợt nảy ra ý định chế biến món ăn có xuất xứ truyền thống vào bán theo phương thức fast food để tiếp cận gần hơn với giới trẻ, đặc biệt là với các em nhỏ. Và nem rán chính là món được chủ quán lựa chọn.
Vỏ bên ngoài của nem có công thức chế biến rất đặc biệt, không thể tiết lộ bởi chính đó là "chìa khóa" khiến miếng nem trở nên giòn tan, ngầy ngậy, để ra ngoài rất lâu mà vẫn giữ nguyên độ giòn. Ưu tiên số một của quán chính là vệ sinh an toàn nên chị chủ đã sắm một chiếc bếp chiên chuyên dụng, có cơ chế lọc dầu liên tục nên những chiếc nem nóng hổi mới ra lò không bao giờ bị bám cặn.
Thoạt nhìn qua thực đơn nem, thực khách sẽ ít nhiều choáng ngợp bởi có rất nhiều loại khác nhau như nem que, nem xôi, nem chuối, nem bò cuốn lá lốt, nem gà, nem ốc, nem tôm, nem nấm, nem cua bể... Do chỉ khác nhau nhân gói bên trong nên chủ quán đã nghĩ ra các cách gói nem khác nhau, vừa để phân biệt, vừa hấp dẫn được nhiều bạn nhỏ. Nem que thuôn dài, nem xôi hình chiếc kẹo, nem cua bể hình tam giác, nem gà hình bông hoa... ăn cùng bún và nước chấm chua ngọt rất vừa miệng. Cô chủ cẩn thận chọn loại bún hến miếng nhỏ, không quá to và cứng như bún lá mà lại dễ ăn, dễ gắp hơn bún rối.
Nếu có ai rủ đi ăn bún nem, nhiều người sẽ nghĩ đến những miếng nem dài cổ điển, ngập trong chảo mỡ; thế nhưng bún nem của quán lại hết sức độc đáo từ cách chế biến cho tới "ngoại hình". Do đó, nó không chỉ quyến rũ được trẻ nhỏ mà còn dần dần hấp dẫn được giới văn phòng quanh khu phố Thái Thịnh này.
Bạn có thể gọi một đĩa kim chi để ăn kèm cho đỡ ngấy. Món ăn này cũng do chủ quán tự tay chế biến mà không mua sẵn nên có vị chua cay nhè nhẹ mà theo lời chị chủ thì sau khi ăn đồ béo ngậy thì không nên ăn đồ quá cay; do đó chị đã gia giảm nêm nếm cho thật vừa miệng.
Ngoài nem, quán còn mới bổ sung vào thực đơn món cháo ngô ăn kèm nem que. Vẫn là niêu cháo truyền thống với thịt băm, thêm chút ngô non nhưng thay vì ăn cùng quẩy theo kiểu cổ điển, quán đã biến tấu với những chiếc nem que cây nhà lá vườn tạo ra sự thú vị kỳ lạ. Nem que cũng chính là món ăn được các em nhỏ ưa thích nhất tại đây.
Điều đặc biệt nhất, bạn còn có thể thưởng thức "bữa tiệc" buffet nem giòn ngay chính tại quán vào giờ ăn trưa và ăn tối. Những chiếc nem nhiều hình thù, nhiều mùi vị nóng hổi luôn sẵn sàng trên khay kệ cho bạn tha hồ chọn lựa. Còn với những ai muốn mua về mà e ngại những chiếc nem không còn nóng giòn thì quán cũng phục vụ những hộp nem sống. Đây là ý tưởng rất hay cho những ai muốn mua về để chế biến cho gia đình trong ngày lễ hoặc giỗ chạp. Giá của mỗi chiếc nem từ 5.000 đồng, bạn nên gọi một suất nem tổng hợp, vừa đủ ăn lại thưởng thức được nhiều mùi vị.
Nem bò cuốn lá lốt. |
Nem tôm thơm ngọt. |
Nem gà hình bông hoa. |
Nem xôi hình chiếc kẹo xoắn hai đầu. |
Nem thính cuốn rau sống thanh đạm, đỡ ngấy. |
Khoai tây mặt cười xinh xắn. |
Đồ uống thì không mấy phong phú, chỉ có bia, nước suối và vài loại nước ngọt. Vì thế, sữa ngô béo ngậy thơm ngọt là món giải khát được chọn nhiều nhất.
Theo Ngoisao.net
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.