Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thèm cà pháo muối nhưng sợ độc, thử thay bằng thứ quả này xem, không những giòn, ngon vô đối mà còn cực tốt cho sức khỏe

Thứ sáu, 10:26 26/06/2020 | Ăn

GiadinhNet - Thử thay cà pháo bằng món đậu bắp muối chua ngọt này xem, đảm bảo vừa ngon, vừa tốt cho xương khớp lại còn cực kỳ đưa cơm.

Công thức làm món đậu bắp muối chua ngọt được tài khoản N.T chia sẻ trong diễn đàn ẩm thực đông thành viên. Ngay lập tức, món ăn mới mẻ này đã được chị em hưởng ứng nhiệt tình bởi nó không những dễ thực hiện mà vẫn giòn, ngon, tốt cho sức khỏe. Món ăn còn thỏa mãn "cơn vật" cà muối của chị em nhưng lại không dám ăn vì sợ độc.

Nguyên liệu: 1/2 kg đậu bắp; Giấm, đường, muối, tỏi ớt; Lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa rửa sạch, để thật khô ráo; nước lọc, nước đá

Thèm cà pháo muối nhưng sợ độc, thử thay bằng thứ quả này xem, không những giòn, ngon vô đối mà còn cực tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.

Cách làm:

Bước 1: Đậu bắp rửa sạch, ngâm nước muối loãng 30'. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2:  Đun sôi nước, khi nước sôi cho đậu bắp vào trần qua 20 giây rồi vớt ra cho ngay vào chậu có nước lọc đá lạnh để ngâm đậu bắp. Nếu trần đậu bắp quá lâu đậu bắp sẽ mềm, không giữ được độ giòn.

Đậu bắp lạnh thì vớt ra để ráo nước.

Thèm cà pháo muối nhưng sợ độc, thử thay bằng thứ quả này xem, không những giòn, ngon vô đối mà còn cực tốt cho sức khỏe - Ảnh 3.

Đâu bắp trần xong ngâm ngay vào nước đá


Bước 3: Nấu hỗn hợp giấm, đường, nước, xíu muối cho sôi theo tỷ lệ 1 bát nước, 1 bát giấm, 1/2 bát đường và một ít muối, nêm nếm chua ngọt vừa miệng. Khi hỗn hợp nước giấm, đường nguội thì cắt thêm vài lát tỏi, ớt.

Thèm cà pháo muối nhưng sợ độc, thử thay bằng thứ quả này xem, không những giòn, ngon vô đối mà còn cực tốt cho sức khỏe - Ảnh 4.

Ngâm đậu bắp trong lọ giấm, đường 2 ngày với nhiệt độ phòng.


Bước 4: Xếp đậu bắp, tỏi, ớt vào lọ rồi đổ hỗn hợp nước ngâm đã nấu để nguội vào. Úp cái bát/đĩa lên trên để đậu bắp được ngập trong nước ngâm. Để ngoài nhiệt độ phòng 2 ngày là ăn được. 

Thèm cà pháo muối nhưng sợ độc, thử thay bằng thứ quả này xem, không những giòn, ngon vô đối mà còn cực tốt cho sức khỏe - Ảnh 5.

Đậu bắp ăn giòn, ngon và tốt cho xương khớp


Đậu bắp khi luộc hoặc xào thì thường nhớt nhưng khi được muối chua ngọt lại không hề nhớt. Đậu bắp muối ăn giòn, vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn vô cùng. 

K.N


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 17 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top