Thèm cà pháo muối nhưng sợ độc, thử thay bằng thứ quả này xem, không những giòn, ngon vô đối mà còn cực tốt cho sức khỏe
GiadinhNet - Thử thay cà pháo bằng món đậu bắp muối chua ngọt này xem, đảm bảo vừa ngon, vừa tốt cho xương khớp lại còn cực kỳ đưa cơm.
Công thức làm món đậu bắp muối chua ngọt được tài khoản N.T chia sẻ trong diễn đàn ẩm thực đông thành viên. Ngay lập tức, món ăn mới mẻ này đã được chị em hưởng ứng nhiệt tình bởi nó không những dễ thực hiện mà vẫn giòn, ngon, tốt cho sức khỏe. Món ăn còn thỏa mãn "cơn vật" cà muối của chị em nhưng lại không dám ăn vì sợ độc.
Nguyên liệu: 1/2 kg đậu bắp; Giấm, đường, muối, tỏi ớt; Lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa rửa sạch, để thật khô ráo; nước lọc, nước đá
Cách làm:
Bước 1: Đậu bắp rửa sạch, ngâm nước muối loãng 30'. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Bước 2: Đun sôi nước, khi nước sôi cho đậu bắp vào trần qua 20 giây rồi vớt ra cho ngay vào chậu có nước lọc đá lạnh để ngâm đậu bắp. Nếu trần đậu bắp quá lâu đậu bắp sẽ mềm, không giữ được độ giòn.
Đậu bắp lạnh thì vớt ra để ráo nước.
Đâu bắp trần xong ngâm ngay vào nước đá
Bước 3: Nấu hỗn hợp giấm, đường, nước, xíu muối cho sôi theo tỷ lệ 1 bát nước, 1 bát giấm, 1/2 bát đường và một ít muối, nêm nếm chua ngọt vừa miệng. Khi hỗn hợp nước giấm, đường nguội thì cắt thêm vài lát tỏi, ớt.
Ngâm đậu bắp trong lọ giấm, đường 2 ngày với nhiệt độ phòng.
Bước 4: Xếp đậu bắp, tỏi, ớt vào lọ rồi đổ hỗn hợp nước ngâm đã nấu để nguội vào. Úp cái bát/đĩa lên trên để đậu bắp được ngập trong nước ngâm. Để ngoài nhiệt độ phòng 2 ngày là ăn được.
Đậu bắp ăn giòn, ngon và tốt cho xương khớp
Đậu bắp khi luộc hoặc xào thì thường nhớt nhưng khi được muối chua ngọt lại không hề nhớt. Đậu bắp muối ăn giòn, vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn vô cùng.
K.N
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.