Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thêm "một cú lừa" xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể "biến hóa" đến thế này?

Thứ tư, 19:00 29/09/2021 | Ăn

Nhìn qua chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đây là quả cam 'real' chứ không phải bánh bao.

Các bước làm

1. Cách làm bánh bao 2. Tạo hình bánh bao 3. Hoàn thiện tạo hình bánh bao quả cam

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Bột mì số 8 150g 2. Đường cát 23g 3. Sữa bột 15g 4. Dầu ăn 12g 5. Men nở 0,5g 6. Muối 1/4 thìa cà phê 7. Nước lạnh 75g 8. Màu thực phẩm Màu xanh lá cây, màu cam

Những ngày gần đây, những chiếc bánh bao "cosplay" quả cam được trở thành một chủ đề cực hot và được nhiều chị em trổ tài làm thử. Mới đây, trên hội Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family), bài chia sẻ về những chiếc bánh bao quả cam của bạn Linh Kandy đã nhận được hơn 40.000 lượt yêu thích cùng hàng nghìn lượt bình luận... vì sản phẩm quá xuất sắc.

Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 2.

Bạn Linh Kandy, tác giả của những chiếc bánh bao đẹp mắt này chia sẻ: "Cái bánh này nhìn vậy mà đơn giản bất ngờ, mình xem qua các công thức khoảng 30 phút, làm phát đầu ăn ngay, chỉ hơn 2 tiếng thôi là thu hoạch được 5 "quả" xinh mang ghẹo cả nhà."

Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 3.

Cách tạo hình bánh bao thành quả cam 1

Cách làm bánh bao

Bột mì trộn đều lần lượt cùng men nở, sữa bột, đường, sau cùng là muối. Tiếp theo cho dầu ăn, nước lạnh, trộn đều thành khối.

Nhồi bột nhẹ nhàng bằng tay trong 10 phút đến khi mặt bột mịn, bóng, không còn dính tay. Nếu thấy bột khô có thể cho thêm từng thìa cà phê nước (tuỳ độ hút nước của bột).

Chia đôi khối bột, 1/2 trộn màu cam của bột bí đỏ/ màu thực phẩm. Chia mỗi khối bột thành 5 phần. Đậy màng bọc thực phẩm.

Dùng bột trắng bọc nhân (nếu có nhân sẵn dùng 15g nhân/bánh). Cán bột màu cam ra thành hình tròn, rìa mỏng, bọc kín lấy khối bột trắng và nhân, khép đáy bằng chút nước. Vê tròn bột, nắn cho bột cao lên.

2

Tạo hình bánh bao

Dùng bó tăm nhọn xăm tạo độ sần cho vỏ bánh. Ủ bánh nở 1,5 lần (trong khoảng 20 - 30 phút, tuỳ nhiệt độ).

Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 4.

Hấp bánh 10 phút với lửa nhỏ, để trong nồi 3 phút mới lấy ra. Dùng bó tăm xăm thêm lên da khi bánh còn ấm để vỏ cam thêm sần.

Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 5.

3

Hoàn thiện tạo hình bánh bao quả cam

Dùng đũa đầu tròn ấn nhẹ tạo cuống.

Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 6.

Dùng sống dao/ dụng cụ cắt bột (không quá sắc bén) nhấn tạo rãnh quanh cuống.

Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 7.

Dùng bàn chải và rây lưới để phủ thêm màu xanh. Cuối cùng gắn cuống và lá cam hoặc chanh.

Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 8.

Do không kiếm được cuống quả cam thật nên tác giả đã cắt cành chanh nhưng trông vẫn rất hợp lý. Nếu muốn chụp những bức ảnh thật lừa tình các chị em có thể treo bánh bao lên cây bằng cách xỏ kim chỉ, (rửa sạch kim chỉ để chụp xong còn được ăn bánh bao) và buộc đuôi chỉ vào 1 khúc cây nhỏ. Xuyên kim chỉ từ đáy quả lên, khúc cây sẽ chắn ngang và nằm sát đáy quả. Sau đó, xuyên kim qua một xíu phần cuống để giữ cuống. Lưu ý cẩn thận chọn cành nhiều nhánh, cột/ quấn chỉ vào nhánh khuất, giấu chỉ sau cành, phủ lá che, chọn góc chụp thật đẹp.

Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 9.
Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 10.
Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 11.
Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 12.
Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 13.
Thêm một cú lừa xuất sắc đến từ hội chị em mê bánh trái, bánh bao sao có thể biến hóa đến thế này? - Ảnh 14.

Bạn Linh Kandy, 31 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM là tác giả của món bánh "cosplay" quả cam này.

Chúc các chị em thành công với cách tạo hình bánh bao thành quả cam này và làm được những chiếc bánh bao đẹp mắt và ấn tượng nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

GĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 19 giờ trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 1 ngày trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Ăn - 1 ngày trước

Trong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Ăn - 2 ngày trước

Cá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.

Top