Thịt bò xào gừng thì quen rồi nhưng xào sao cho ngon thì không phải ai cũng biết!
Cách làm thịt bò xào gừng cực ngon dành cho bạn.
Nguyên liệu
200g thịt bò thăn
Phần gia vị ướp thịt
1/8 thìa cafe muối
1/2 thìa súp dầu hào
1/2 thìa súp nước tương
1/4 thìa cafe hạt tiêu
1/4 thìa cafe đường
1/2 thìa súp rượu gạo
2 thìa cafe bột ngô
1 thìa cafe dầu mè
Phần gia vị để xào
Dầu ăn
1 thìa súp sa tế
2 nhánh tỏi bằm
100g gừng thái sợi dài
1 thìa súp nước tương
2 nhánh hành lá cắt khúc
Cách làm
Thịt bò thái sợi sau đó ướp với toàn bộ phần gia vị ướp thịt trong vòng 15 phút.
Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho thịt vào xào tái thì đổ ra đĩa.
Vẫn dùng chảo đó, thêm ít dầu rồi cho tỏi, sa tế vào phi thơm.
Sau đó thêm gừng thái sợi vào đảo đều trong khoảng 1 phút.
Bước 4
Tiếp theo cho thịt bò và tất cả phần gia vị còn lại vào đảo đều. Xào thịt bò 2 phút trên lửa to thì cho hành thái khúc dài 3cm vào đảo thêm 30 giây thì tắt bếp.
Đổ thịt bò xào gừng ra đĩa ăn nóng cùng cơm trắng rất ngon. Thời tiết đang chuyển mùa, bữa cơm tối có đĩa thịt bò xào gừng nóng hổi thì không còn gì tuyệt hơn. Thử ngay nhé!
Theo chinasichuanfood/aFamily
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 2 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 18 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 2 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.