Hà Nội
23°C / 22-25°C

"Thổi bay" nắng nóng mùa hè với món canh: Vừa dễ nấu lại giúp thanh nhiệt, giải độc và bổ sung canxi

Chủ nhật, 11:44 23/06/2024 | Ăn

Trong những ngày hè nắng nóng đỉnh điểm, hãy cải thiện vị giác và bổ sung dinh dưỡng cho gia đình bằng món canh cực dễ nấu này nhé!

Vào mùa hè, một tô canh ngọt ngon mát lành và giàu dinh dưỡng luôn mang lại cảm giác thỏa mãn bất tận cho người ăn. Món canh tôm bí đao không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị độc đáo và giàu dinh dưỡng.

Điều đặc biệt của món canh tôm bí đao là hương vị thơm ngon. Vị ngon ngọt của tôm và thanh mát của bí đao hòa quyện hoàn hảo trong món canh. Mỗi miếng ăn đều mang lại hương vị ngọt ngào của biển và sự mát lành. Hương vị đặc trưng của tôm và bí đao bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo, sẽ mang lại cho bạn dư vị bất tận.

Ngoài việc thưởng thức hương vị, món canh tôm bí đao còn rất giàu chất dinh dưỡng. Thịt tôm giàu protein chất lượng cao, có thể cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Bí đao có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt mùa hè, lợi tiểu, giảm sưng tấy, giúp cơ thể đào thải nước thừa, tiêu độc. Món canh này không chỉ thơm ngon mà còn giúp cơ thể bạn có một sức khỏe tốt.

Canh tôm bí đao là món ăn mùa hè thơm ngon và bổ dưỡng. Dù là một bữa ăn chính hay một bữa ăn nhẹ vào đêm khuya, món canh này đều có thể mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc trọn vẹn. Trong mùa hè nóng nực này, sao bạn không làm một tô canh tôm bí đao cho mình và gia đình thưởng thức bữa cơm thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm món canh tôm bí đao

300gr tôm, 1/2 thìa canh tinh bột bắp, một chút bột tiêu trắng, 1 lòng trắng trứng gà, lượng mối thích hợp, 1 miếng bí đao, một ít hạt kỷ tử (tùy thích), một chút rau mùi.

Cách làm món canh tôm bí đao

Bước 1: Tôm tươi bạn mua về rửa sạch sau đó bóc bỏ vỏ, rút chỉ tôm. Cắt và để riêng phần đầu. Phần thịt tôm bạn đem băm nhuyễn rồi cho vào tô sạch. Để tăng vị mềm của tôm, bạn cho thêm một chút tiêu trắng vào khuấy nhẹ tay để tôm thấm hết hương vị. Sau đó, đánh bông lòng trắng trứng, thêm tinh bột bắp vào, dùng đũa hoặc phới dẹt trộn đều theo một chiều cho đến khi tôm trở nên kết dính và đàn hồi. Cuối cùng cho tôm đã trộn vào tủ lạnh ướp khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị. Bí đao bạn gọt bỏ vỏ và ruột, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

"Thổi bay" nắng nóng mùa hè với món canh: Vừa dễ nấu lại giúp thanh nhiệt, giải độc và bổ sung canxi - Ảnh 1.

Bước 2: Trong khi ướp tôm, chúng ta có thể bắt đầu làm nước canh. Phần đầu tôm sẽ chính là "vũ khí" bí mật làm nên nước dùng thơm ngon. Đầu tôm rửa sạch rồi để ráo nước. Đun nóng dầu trong chảo. Khi nhiệt độ dầu tăng lên, cho đầu tôm vào xào từ từ trên lửa vừa và nhỏ cho đến khi chuyển màu và phần gạch tôm ngấm ra. Sau đó, bạn chế một lượng nước sôi vừa phải vào đun thêm một lúc để vị umami của đầu tôm hòa quyện hoàn toàn vào nước. Cuối cùng, vớt đầu tôm ra và bỏ đi, chỉ để lại phần nước dùng thơm ngon.

"Thổi bay" nắng nóng mùa hè với món canh: Vừa dễ nấu lại giúp thanh nhiệt, giải độc và bổ sung canxi - Ảnh 2.

Bước 3: Lúc này thịt tôm đã được ướp xong, bạn lấy ra. Chỉnh bếp về mức lửa nhỏ, để nước dùng không bị sôi bùng lên. Sau đó dùng thìa múc nhẹ từng phần thịt tôm vừa phải rồi cho vào nồi nước dùng tôm đang sôi. Thịt tôm băm dưới tác dụng của nước nóng sẽ tạo thành những viên tôm tròn và căng mọng.

Sau khi viên tôm đã chín và nổi lên thì cho những lát bí đao vào nồi. Tiếp tục nấu ở lửa nhỏ để bí đao thấm hết hương vị của nước dùng. Đồng thời, thịt viên tôm sẽ dần mềm hơn trong quá trình nấu. Sau khi tất cả các nguyên liệu đã chín, bạn có thể tiến hành bước nêm gia vị tiếp theo.

"Thổi bay" nắng nóng mùa hè với món canh: Vừa dễ nấu lại giúp thanh nhiệt, giải độc và bổ sung canxi - Ảnh 3.

Bước 4: Trong quá trình nấu, chúng ta có thể thêm một lượng tiêu trắng và muối thích hợp theo sở thích cá nhân. Mùi thơm của tiêu trắng và vị mặn của muối sẽ khiến món súp thêm thơm ngon, đậm đà. Sau khi nêm gia vị xong, bạn giảm lửa nhỏ nhất và tiếp tục nấu thêm một lúc để súp đậm đà hơn.

"Thổi bay" nắng nóng mùa hè với món canh: Vừa dễ nấu lại giúp thanh nhiệt, giải độc và bổ sung canxi - Ảnh 4.

Bước 5: Sau khi món canh hoàn thành, bạn lấy ra tô rồi rắc một ít kỷ tử và rau mùi lên để trang trí. Màu sắc tươi sáng của kỷ tử và mùi thơm của rau mùi sẽ khiến món canh này càng thêm hấp dẫn. Lúc này, món canh tôm bí đao thơm ngon đã hoàn thành, bạn và gia đình có thể thưởng thức.

Thành phẩm món canh tôm bí đao

Món canh tôm bí đao không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng. Bí đao có tác dụng thanh độc, giải nhiệt mùa hè, còn tôm lại giàu đạm và canxi chất lượng cao. Kết hợp cả hai lại với nhau sẽ tạo nên món ăn thơm ngon, tốt cho sức khỏe, tươi mát và bổ sung canxi. Món ăn này dễ làm và ăn vào bữa cơm mùa hè là thực sự sảng khoái.

"Thổi bay" nắng nóng mùa hè với món canh: Vừa dễ nấu lại giúp thanh nhiệt, giải độc và bổ sung canxi - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh tôm bí đao này nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

Từ ngày về làm dâu, chị Phương không phải vào bếp. Người vào bếp cũng không phải là mẹ chồng chị, mà là bố chồng.

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Ăn - 4 giờ trước

Có lẽ hiếm nơi nào có nhiều hàng bánh rán như ở Hà Nội. Mỗi mùa đông về, bánh rán lại càng trở thành món dễ gây nhung nhớ với nhiều người.

Na tím khác gì na xanh?

Na tím khác gì na xanh?

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

Bên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

GĐXH - Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Mẹo nấu nướng - 6 giờ trước

Nếu bạn thích ăn lựu nhưng lại ít mua vì ngại khâu tách hạt, hãy thử áp dụng cách tách hạt lựu siêu nhanh bằng thìa dưới đây.

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

Hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn một món ăn vừa ngon lại đẹp mắt và tốt cho sức khỏe mà rất dễ làm. Món ăn này có thể được ví von như những đóa sen nở rộ.

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Mức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

Đôi đũa không chỉ là công cụ ăn uống mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa của mỗi quốc gia. Cùng khám phá sự khác biệt thú vị giữa đũa Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH – Hiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Top