Hà Nội
23°C / 22-25°C

"Thổi bay" nắng nóng mùa hè với món canh: Vừa dễ nấu lại giúp thanh nhiệt, giải độc và bổ sung canxi

Chủ nhật, 11:44 23/06/2024 | Ăn

Trong những ngày hè nắng nóng đỉnh điểm, hãy cải thiện vị giác và bổ sung dinh dưỡng cho gia đình bằng món canh cực dễ nấu này nhé!

Vào mùa hè, một tô canh ngọt ngon mát lành và giàu dinh dưỡng luôn mang lại cảm giác thỏa mãn bất tận cho người ăn. Món canh tôm bí đao không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị độc đáo và giàu dinh dưỡng.

Điều đặc biệt của món canh tôm bí đao là hương vị thơm ngon. Vị ngon ngọt của tôm và thanh mát của bí đao hòa quyện hoàn hảo trong món canh. Mỗi miếng ăn đều mang lại hương vị ngọt ngào của biển và sự mát lành. Hương vị đặc trưng của tôm và bí đao bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo, sẽ mang lại cho bạn dư vị bất tận.

Ngoài việc thưởng thức hương vị, món canh tôm bí đao còn rất giàu chất dinh dưỡng. Thịt tôm giàu protein chất lượng cao, có thể cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Bí đao có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt mùa hè, lợi tiểu, giảm sưng tấy, giúp cơ thể đào thải nước thừa, tiêu độc. Món canh này không chỉ thơm ngon mà còn giúp cơ thể bạn có một sức khỏe tốt.

Canh tôm bí đao là món ăn mùa hè thơm ngon và bổ dưỡng. Dù là một bữa ăn chính hay một bữa ăn nhẹ vào đêm khuya, món canh này đều có thể mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc trọn vẹn. Trong mùa hè nóng nực này, sao bạn không làm một tô canh tôm bí đao cho mình và gia đình thưởng thức bữa cơm thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm món canh tôm bí đao

300gr tôm, 1/2 thìa canh tinh bột bắp, một chút bột tiêu trắng, 1 lòng trắng trứng gà, lượng mối thích hợp, 1 miếng bí đao, một ít hạt kỷ tử (tùy thích), một chút rau mùi.

Cách làm món canh tôm bí đao

Bước 1: Tôm tươi bạn mua về rửa sạch sau đó bóc bỏ vỏ, rút chỉ tôm. Cắt và để riêng phần đầu. Phần thịt tôm bạn đem băm nhuyễn rồi cho vào tô sạch. Để tăng vị mềm của tôm, bạn cho thêm một chút tiêu trắng vào khuấy nhẹ tay để tôm thấm hết hương vị. Sau đó, đánh bông lòng trắng trứng, thêm tinh bột bắp vào, dùng đũa hoặc phới dẹt trộn đều theo một chiều cho đến khi tôm trở nên kết dính và đàn hồi. Cuối cùng cho tôm đã trộn vào tủ lạnh ướp khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị. Bí đao bạn gọt bỏ vỏ và ruột, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

"Thổi bay" nắng nóng mùa hè với món canh: Vừa dễ nấu lại giúp thanh nhiệt, giải độc và bổ sung canxi - Ảnh 1.

Bước 2: Trong khi ướp tôm, chúng ta có thể bắt đầu làm nước canh. Phần đầu tôm sẽ chính là "vũ khí" bí mật làm nên nước dùng thơm ngon. Đầu tôm rửa sạch rồi để ráo nước. Đun nóng dầu trong chảo. Khi nhiệt độ dầu tăng lên, cho đầu tôm vào xào từ từ trên lửa vừa và nhỏ cho đến khi chuyển màu và phần gạch tôm ngấm ra. Sau đó, bạn chế một lượng nước sôi vừa phải vào đun thêm một lúc để vị umami của đầu tôm hòa quyện hoàn toàn vào nước. Cuối cùng, vớt đầu tôm ra và bỏ đi, chỉ để lại phần nước dùng thơm ngon.

"Thổi bay" nắng nóng mùa hè với món canh: Vừa dễ nấu lại giúp thanh nhiệt, giải độc và bổ sung canxi - Ảnh 2.

Bước 3: Lúc này thịt tôm đã được ướp xong, bạn lấy ra. Chỉnh bếp về mức lửa nhỏ, để nước dùng không bị sôi bùng lên. Sau đó dùng thìa múc nhẹ từng phần thịt tôm vừa phải rồi cho vào nồi nước dùng tôm đang sôi. Thịt tôm băm dưới tác dụng của nước nóng sẽ tạo thành những viên tôm tròn và căng mọng.

Sau khi viên tôm đã chín và nổi lên thì cho những lát bí đao vào nồi. Tiếp tục nấu ở lửa nhỏ để bí đao thấm hết hương vị của nước dùng. Đồng thời, thịt viên tôm sẽ dần mềm hơn trong quá trình nấu. Sau khi tất cả các nguyên liệu đã chín, bạn có thể tiến hành bước nêm gia vị tiếp theo.

"Thổi bay" nắng nóng mùa hè với món canh: Vừa dễ nấu lại giúp thanh nhiệt, giải độc và bổ sung canxi - Ảnh 3.

Bước 4: Trong quá trình nấu, chúng ta có thể thêm một lượng tiêu trắng và muối thích hợp theo sở thích cá nhân. Mùi thơm của tiêu trắng và vị mặn của muối sẽ khiến món súp thêm thơm ngon, đậm đà. Sau khi nêm gia vị xong, bạn giảm lửa nhỏ nhất và tiếp tục nấu thêm một lúc để súp đậm đà hơn.

"Thổi bay" nắng nóng mùa hè với món canh: Vừa dễ nấu lại giúp thanh nhiệt, giải độc và bổ sung canxi - Ảnh 4.

Bước 5: Sau khi món canh hoàn thành, bạn lấy ra tô rồi rắc một ít kỷ tử và rau mùi lên để trang trí. Màu sắc tươi sáng của kỷ tử và mùi thơm của rau mùi sẽ khiến món canh này càng thêm hấp dẫn. Lúc này, món canh tôm bí đao thơm ngon đã hoàn thành, bạn và gia đình có thể thưởng thức.

Thành phẩm món canh tôm bí đao

Món canh tôm bí đao không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng. Bí đao có tác dụng thanh độc, giải nhiệt mùa hè, còn tôm lại giàu đạm và canxi chất lượng cao. Kết hợp cả hai lại với nhau sẽ tạo nên món ăn thơm ngon, tốt cho sức khỏe, tươi mát và bổ sung canxi. Món ăn này dễ làm và ăn vào bữa cơm mùa hè là thực sự sảng khoái.

"Thổi bay" nắng nóng mùa hè với món canh: Vừa dễ nấu lại giúp thanh nhiệt, giải độc và bổ sung canxi - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh tôm bí đao này nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top