Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thông tin mới vụ bé gái 2 tuổi ở Quốc Oai bị cô giáo hành hung

Thứ tư, 19:46 20/09/2023 | Giáo dục

GĐXH - Sự việc bé B. N ở Sài Sơn, Quốc Oai bị cô giáo tát liên tiếp vào mặt đã trôi qua cả thánh nhưng hiện giờ sức khoẻ vẫn chưa ổn định, gia đình vẫn phải đưa đi viện và sử dụng thuốc để điều trị.

Vụ bé gái 2 tuổi bị cô giáo bạo hành, kết quả khám bị xuất huyết trongVụ bé gái 2 tuổi bị cô giáo bạo hành, kết quả khám bị xuất huyết trong

GĐXH - Vụ bé gái 2 tuổi ở Quốc Oai bị cô giáo liên tiếp đánh vào mặt, gia đình nạn nhân cho biết: “Kết quả khám bác sĩ kết luận là xuất huyết trong do vỡ thành mạch,..”.

Sức khoẻ bé B. N hiện ra sao sau sự việc cô giáo hành hung?

Liên quan đến sự việc bé gái 2 tuổi ở Sài Sơn, Quốc Oai bị cô giáo đánh liên tiếp, ngày 20/9, trao đổi với phóng viên Gia đình và Xã hội, chị H (mẹ bé B. N) cho biết, vụ việc đã xảy ra hơn tháng nay, cả gia đình chị H giờ cảm thấy mệt mỏi, luôn trong tình trạng ăn không ngon ngủ yên. Cứ đêm xuống cháu B. N ngủ toàn bị giật mình và khóc khàn cả tiếng, hai vợ chồng chị H phải thay nhau bế.

Chị H cũng đang mang bầu sắp đến ngày sinh nhưng vì sự việc của con nên tâm lý bị sốc, đi viện nhiều lần dọa sinh non. Bây giờ gia đình phải đưa con đi khám ngày này sang ngày khác. Bé B. N từ đó đến nay cũng sống thu mình lại, không chơi với bạn bè hàng xóm và kể cả lên lớp, chỉ có bố mẹ và ông bà thì cháu mới chịu ở yên.

Thông tin mới vụ bé gái 2 tuổi ở Quốc Oai bị cô giáo đánh liên tiếp vào mặt - Ảnh 2.

Cơ sở nơi xảy ra sự việc bé B. N bị cô giáo đánh.

"Mấy hôm nay tôi cho con đi giám định nhiều nơi, mệt quá cháu phải sử dụng thuốc an thần và truyền mới chịu ở. Hôm qua (tức ngày 19/9) cháu được chụp CT cắt lớp, hôm nay (20/9) thì điện não. Từ hôm bị đánh có hôm con không chịu ăn, bữa ăn bữa bỏ. Nhìn con như tôi thương quá" - chị H ngậm ngùi chia sẻ.

"Từ hôm đấy, con tôi cứ có các hành động lạ mang tính bạo lực, khi tự đánh vào người mình hoặc đánh những người xung quanh và ném đồ đạc khắp nơi. Bây giờ tôi chẳng biết làm cách nào nữa, con thì còn nhỏ với lại sắp đến ngày hạ sinh nữa. Nhiều vấn đề áp lực quá, gia đình họ cứ nghĩ là chỉ đánh vào cái chẳng sao.

Hôm bố chồng cô giáo T lên bảo rằng, "T chỉ vẩy tay có mấy cái, con nhà cháu có làm sao đâu, gia đình cứ làm quá lên. Còn việc cháu doạ sinh non là tự suy nghĩ nhiều, sinh sớm muộn là do cháu", nói như thế tôi cảm thấy buồn, hành động như thế khó chấp nhận, dù sao B. N mới có 2 tuổi cô T tác động như thế thương lắm" - chị H kể lại.

Thông tin mới vụ bé gái 2 tuổi ở Quốc Oai bị cô giáo đánh liên tiếp vào mặt - Ảnh 3.

Bé B. N hiện tinh thần vẫn chưa ổn định lại và phải dùng nhiều thuốc.

"Sau khi sự việc xảy ra, hai bên gia đình cùng chủ trung tâm nói chuyện không cùng chung quan điểm, có hôm chồng tôi nhận được một cuộc gọi từ một người xưng là chồng cô giáo T nói những lời khó nghe, có những lời lẽ như kiểu "thách thức". Chúng tôi cần sự chân thành và cô giáo T hỗi lỗi để sau này không có những chuyện như thế xảy ra nữa" - chị H nói lại quá trình diễn ra sự việc.

Liên quan đến thông tin chồng cô giáo T gọi điện cho gia đình cháu bé, trong lần trao đổi với phóng viên Gia đình và Xã hội trước đó, cô giáo T cho biết: “Có sự việc như vậy, lúc đầu tôi cũng không biết chồng mình gọi điện cho gia đình chị H, đến khi làm với cơ quan công an, họ nói tôi mới biết. Chắc do lúc đó tâm trạng chồng tôi không được tốt, không kiểm soát được cảm xúc vì số tiền bồi lớn".

Thông tin mới vụ bé gái 2 tuổi ở Quốc Oai bị cô giáo đánh liên tiếp vào mặt - Ảnh 4.

Biên lai thu tiền học phí của trung tâm giáo dục hoà nhập Bầu Trời Xanh.

Liên quan đến việc chồng cô giáo T gọi điện cho chồng chị H nói những lời "thách thức", tại buổi làm việc với Công an huyện Quốc Oai vào ngày 7/9, một điều tra viên đang phụ trách và điều tra sự việc này cho biết: “Công an huyện có tiếp nhận được phản ánh về vấn đề này, hiện chúng tôi đang xác minh, làm rõ".

Hoạt động không phép 4 năm

Theo tìm hiểu, cơ sở xảy ra vụ cháu B. N bị cô giáo hành hung nằm ở thôn Thuỵ Khuê, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội, trước đó được đặt biển là “trung tâm giáo dục hoà nhập Bầu Trời Xanh". Tài liệu phóng viên có, trung tâm giáo hoà nhập Bầu Trời Xanh có trụ sở chính tại địa chỉ số nhà 318 Cổng Cầu Thân - TDP Ngô Sài, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai.

Thông tin mới vụ bé gái 2 tuổi ở Quốc Oai bị cô giáo đánh liên tiếp vào mặt - Ảnh 5.

Quyết định thành lập trung tâm giáo dục hoà nhập Bầu Trời Xanh ở Quốc Oai do Viện Khoa học và Giáo dục Đông Nam Á thành lập.

Trung tâm giáo dục hoà nhập Bầu Trời Xanh được thành lập vào ngày 19/8/2019, theo quyết định số 37/QĐ-VĐNA thuộc Viện Khoa học và Giáo dục Đông Nam Á. Viện Khoa học và Giáo dục Đông Nam Á là đơn vị trực thuộc Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á - Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Hoằng - Phó chủ tịch UBND thị trấn Quốc Oai cho biết: “Hiện trung tâm giáo dục hoà nhập Bầu Trời Xanh có ở trên địa bàn đang tạm thời bị đóng cửa và đã tháo toàn bộ bảng cơ sở xuống. Cơ sở này hoạt động chưa được sự cấp phép của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội”.

Thông tin mới vụ bé gái 2 tuổi ở Quốc Oai bị cô giáo đánh liên tiếp vào mặt - Ảnh 6.

Bên trong trung tâm giáo dục hoà nhập Bầu Trời Xanh ở Quốc Oai do bà Nguyễn Thị Chuyên làm Giám đốc.

Trước đó, Gia đình và Xã hội đưa tin, vào khoảng đầu tháng 8/2023, một nữ giáo viên tại trung tâm giáo dục hoà nhập Bầu Trời Xanh ở Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội liên tục dùng tay tát vào một bé gái 2 tuổi.

Sau khi sự việc xảy ra, phóng viên đã vào cuộc điều tra và chỉ rõ nhiều bất cập tại cơ sở diễn ra vụ việc và những nơi liên quan. Qua thực tế, trung tâm giáo dục hoà nhập Bầu Trời Xanh không được các cơ quan chức năng quản lý giáo dục cấp phép. Tuy nhiên, đơn vị vẫn hoạt động không phép từ năm 2019 đến nay (2023).

Một điều kỳ lạ, đã 4 năm trời hoạt động không phép, nếu như không xảy ra sự việc thì các cơ quan chức năng địa phương liệu có biết đến? Những lần thu tiền, tự ý tuyển sinh không báo cáo cơ quan chức năng và không đóng thuế suốt 4 năm qua ai sẽ chịu trách nhiệm?

Xem thêm video liên quan đến sự việc:

Video: Bé gái 2 tuổi bị cô giáo tát liên tiếp vào mặt gây phẫn nộ

Nhóm PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
10X bỏ trường chuyên để du học, quyết định ‘gap year’ đi vòng quanh thế giới

10X bỏ trường chuyên để du học, quyết định ‘gap year’ đi vòng quanh thế giới

Giáo dục - 7 giờ trước

Ba mất kể từ khi Bình học lớp 6, mẹ từng bị tai nạn phải nghỉ làm trong suốt 2 năm, có giai đoạn Bình phải đi chụp ảnh thuê kiếm tiền. Vì thế, giấc mơ du học là điều nam sinh chưa từng nghĩ tới.

Các nước xử lý vụ học sinh bạo lực giáo viên thế nào?

Các nước xử lý vụ học sinh bạo lực giáo viên thế nào?

Giáo dục - 18 giờ trước

Việc giáo viên bị học sinh bạo lực thể chất và tinh thần không hiếm ở các nước. Để giải quyết thực trạng này: Trung Quốc đình chỉ giáo viên; Mỹ xử lý học sinh theo quy định pháp luật; Hàn Quốc chỉnh sửa Luật Giáo dục bảo vệ quyền lợi giáo viên...

Học sinh bị thầy giáo đánh bằng ăng ten: Chỉ bị chấn thương phần mềm

Học sinh bị thầy giáo đánh bằng ăng ten: Chỉ bị chấn thương phần mềm

Giáo dục - 22 giờ trước

Nam sinh bị thầy giáo đánh bằng ăn ten được bệnh viện kết luận bị chấn thương phần mềm ở bả vai, không phải gãy xương bả vai như phỏng đoán ban đầu.

Nam sinh cấp 2 viết văn kể chuyện gia đình, chỉ vài dòng mà khiến giáo viên bật khóc: Chỉ muốn ôm em vào lòng vỗ về!

Nam sinh cấp 2 viết văn kể chuyện gia đình, chỉ vài dòng mà khiến giáo viên bật khóc: Chỉ muốn ôm em vào lòng vỗ về!

Giáo dục - 1 ngày trước

Bài văn của em học sinh đã khiến rất nhiều người phải rơi nước mắt.

Học sinh lớp 8 ở TP HCM bị giáo viên đánh gãy xương bả vai

Học sinh lớp 8 ở TP HCM bị giáo viên đánh gãy xương bả vai

Giáo dục - 1 ngày trước

Một học sinh lớp 8, Trường THCS Hồng Bàng, quận 5 bị giáo viên đánh gãy xương bả vai.

Vụ cô giáo bị học sinh dồn vào góc tường: Nhà trường từng có đề nghị luân chuyển giáo viên đến cơ sở giáo dục khác

Vụ cô giáo bị học sinh dồn vào góc tường: Nhà trường từng có đề nghị luân chuyển giáo viên đến cơ sở giáo dục khác

Giáo dục - 2 ngày trước

GĐXH - Theo UBND tỉnh Tuyên Quang, Trường THCS Văn Phú từng đề nghị luân chuyển cô giáo Phan Thị H đến cơ sở giáo dục khác do không được học sinh, nhân dân tin tưởng, không quản lý được học sinh.

Năm 2024 - 2025 sẽ áp dụng phương thức mới trong tuyển sinh cán bộ công an nhân dân

Năm 2024 - 2025 sẽ áp dụng phương thức mới trong tuyển sinh cán bộ công an nhân dân

Xã hội - 2 ngày trước

GĐXH - Theo thông báo ý kiến của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, từ năm 2024 - 2025 sẽ áp dụng phương thức mới trong tuyển sinh cán bộ công an.

Thông tin mới nhất vụ cô giáo bị nhóm học sinh dồn vào góc lớp, ném dép

Thông tin mới nhất vụ cô giáo bị nhóm học sinh dồn vào góc lớp, ném dép

Giáo dục - 3 ngày trước

GĐXH - Công đoàn Giáo dục Việt Nam vừa có văn bản gửi Công đoàn Giáo dục tất cả các tỉnh/TP về việc tăng cường các biện pháp bảo vệ nhà giáo.

Loạt quốc gia bắt buộc môn tiếng Anh trong kỳ thi đại học

Loạt quốc gia bắt buộc môn tiếng Anh trong kỳ thi đại học

Giáo dục - 3 ngày trước

Theo truyền thống, kỳ thi tốt nghiệp trung học hay tuyển sinh đại học tại nhiều quốc gia, đặc biệt là khối Bắc Âu, thường bắt buộc Ngoại ngữ với sự lựa chọn phổ biến nhất là tiếng Anh, bên cạnh môn Toán và Ngữ văn.

Vụ học sinh dồn cô giáo vào góc lớp ở Tuyên Quang: Chủ tịch Huyện khẳng định sẽ làm rõ trách nhiệm của nhà trường

Vụ học sinh dồn cô giáo vào góc lớp ở Tuyên Quang: Chủ tịch Huyện khẳng định sẽ làm rõ trách nhiệm của nhà trường

Giáo dục - 4 ngày trước

GĐXH - Liên quan đến vụ nhóm học sinh dồn cô giáo vào góc lớp xảy ra tại trường THCS Văn Phú (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) gây bức xúc dư luận, lãnh đạo UBND huyện Sơn Dương cho biết sẽ làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan, đặc biệt là nhà trường.

Top