Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thử chiên đồ ăn với giấy nướng và giấy bạc, kết quả khiến tôi bất ngờ

Thứ sáu, 08:00 17/02/2023 | Ăn

Tôi đã thử chiên đồ ăn với giấy nướng và giấy bạc, nhất định phải đưa kinh nghiệm này cho mọi người cùng biết.

Dạo gần đây, các mẹo chiên đồ ăn dùng giấy nướng hot rần rần trên mạng. Trong đó, phải kể đến mẹo gấp giấy nướng thành khay nhỏ, đặt cách chảo và chiên đồ ăn. Nhìn tờ giấy mỏng manh ấy không biết thực hư như nào, tôi không thể đợi chờ nổi và thử nghiệm ngay, kết quả khá bất ngờ.

Tôi đã mua thử giấy nướng đa năng (giấy nến), giấy nướng loại baking paper và giấy bạc (giấy nhôm). Giấy nướng đa năng kích thước 20 x 22cm dễ dàng tìm được trong siêu thị với giá 23.000 đồng. Giấy nướng baking paper bạn có thể mua tại các cửa hàng đồ làm bánh hoặc ngoài chợ. Loại được dùng để thử chiên đồ ăn lần này được mua ngoài chợ với giá 22.000 đồng.

Trong siêu thị, ngoài chợ hoặc các cửa hàng làm bánh có nhiều thương hiệu giấy bạc (giấy nhôm) bạn có thể mua, lần này tôi đã dùng thử giấy bạc của Stahuas với giá 29.400 đồng. Hồi hộp quá, cùng thử thôi nào!

Review chiên đồ ăn bằng giấy nướng và giấy bạc

Nguyên liệu cần thiết

Giấy nướng đa năng (giấy nến)

Giấy nướng baking paper

Giấy bạc

Tôm nõn đông lạnh, thịt đùi gà rút xương (bạn có thể chiên các loại thịt hoặc rau củ khác theo ý thích)

Bột chiên gà giòn Miwon

Thử chiên đồ ăn với giấy nướng và giấy bạc, kết quả khiến tôi bất ngờ - Ảnh 1.

Thực hiện thôi nào!!!!

Đầu tiên, học theo video của Tiktoker Rina đã chia sẻ, khay giấy được gấp rất nhanh chóng. Với giấy nướng đa năng (giấy nến) kích thước vuông, nên trước khi gấp phải gấp một chút hai bên mép vào để tạo hình chữ nhật, gấp khay giấy sẽ dễ hơn.

Baking paper sản xuất theo cuộn sẽ dễ ước lượng kích thước để cắt gấp khay giấy. Với giấy bạc, chất giấy dễ gãy, nhăn, rách nên phải xếp 3 lớp chồng lên nhau rồi mới gấp khay giấy.

Thử chiên đồ ăn với giấy nướng và giấy bạc, kết quả khiến tôi bất ngờ - Ảnh 2.

Phần thịt đùi gà rút xương và tôm nõn được rửa sạch, để riêng ráo nước. Sau đó, ướp thịt gà và tôm với một chút dầu mè, dầu ô liu và hạt tiêu cho thơm và giữ được độ mềm. Sau đó, cho bột chiên gà giòn vào đảo đều một lần nữa, nhưng không quá nhiều vì chúng sẽ mặn.

Thử chiên đồ ăn với giấy nướng và giấy bạc, kết quả khiến tôi bất ngờ - Ảnh 3.

Thử chiên đồ ăn với giấy nướng và giấy bạc, kết quả khiến tôi bất ngờ - Ảnh 4.

Lần thử thứ nhất: Chiên đồ ăn với giấy nướng đa năng (giấy nến)

Kích thước giấy đa năng gấp được khay nhỏ, tôi đã dùng luôn cả hai khay để thử chiên đồ ăn. Cứ tưởng chúng sẽ bị ngấm dầu, bục hoặc rách ra trong quá trình chiên. Nhưng không, chúng dai và giữ nhiệt tốt, đồ ăn nhanh chín.

Thử chiên đồ ăn với giấy nướng và giấy bạc, kết quả khiến tôi bất ngờ - Ảnh 5.

Thử chiên đồ ăn với giấy nướng và giấy bạc, kết quả khiến tôi bất ngờ - Ảnh 6.

Lần thử thứ hai: Chiên đồ ăn với giấy nướng baking paper

Vì có thể cắt kích thước giấy nướng dài hơn nên gấp khay giấy được to hơn. Chiên thử đồ ăn và thấy khả năng giữ nhiệt của giấy nướng baking paper tốt hơn giấy nến. Mặc dù đồ ăn chín lâu hơn nhưng màu chiên xong đẹp và độ giòn cũng ngon hơn.

Thử chiên đồ ăn với giấy nướng và giấy bạc, kết quả khiến tôi bất ngờ - Ảnh 7.

Thử chiên đồ ăn với giấy nướng và giấy bạc, kết quả khiến tôi bất ngờ - Ảnh 8.

Lần thử thứ ba: Chiên đồ ăn với giấy bạc (giấy nhôm)

Phải nói rằng, giấy bạc bắt nhiệt cực nhanh, nên chúng nóng rất nhanh nhưng dầu bên trong thì lại nóng chậm. Chính vì thế, lần thử này khá gây thất vọng vì giấy bạc khiến đồ ăn bị dính, lâu chín. Không chỉ vậy, dầu bắn nhiều hơn hẳn.

Thử chiên đồ ăn với giấy nướng và giấy bạc, kết quả khiến tôi bất ngờ - Ảnh 9.

Thử chiên đồ ăn với giấy nướng và giấy bạc, kết quả khiến tôi bất ngờ - Ảnh 10.

Thành quả thịt gà và tôm được chiên sau ba lần thử nghiệm thì chiên bằng giấy nướng đồ ăn thơm, màu đẹp và giòn nhất, vẫn giữ được mùi của bột chiên gà giòn Miwon. Chiên bằng giấy nến đồ ăn chín nhanh nhưng để ngoài cũng nhanh khô hơn. Còn chiên bằng giấy bạc, đồ ăn có mùi khét, màu lên không đẹp.

Video: Chiên đồ ăn bằng giấy nướng và giấy bạc

Kết luận thật bất ngờ sau khi thử chiên đồ ăn với giấy nướng và giấy bạc:

- Bạn nên thử chiên đồ ăn bằng giấy nướng một lần, chúng có thể tiết kiệm dầu đáng kể và giúp bạn tiết kiệm thời gian không phải rửa chảo. Nhớ đừng đổ dầu nhiều quá, dầu ngập khoảng 1/2 khay là vừa đủ ngập đồ ăn mà không bị bắn dầu, đỡ phải rửa chảo nha!

- Dùng giấy nướng loại baking paper sẽ giữ nhiệt tốt và đồ ăn thơm ngon hơn. Dưới tác động của nhiệt, lớp phủ có biến tính nhưng đồ ăn vẫn thơm, không bị khét.

Thử chiên đồ ăn với giấy nướng và giấy bạc, kết quả khiến tôi bất ngờ - Ảnh 11.

Thử chiên đồ ăn với giấy nướng và giấy bạc, kết quả khiến tôi bất ngờ - Ảnh 12.

- Gấp khay giấy bằng giấy nến hoặc giấy nướng, dù nhấc ra lúc dầu sôi cũng không bị nóng. Tuy nhiên, điều ấy lại không thiết thực với giấy bạc, chúng cực kỳ nóng, cầm vào sẽ bỏng tay.

- Phần cặn cháy sẽ bám hết vào giấy nến, giấy nướng và giấy bạc. Bạn có thể lọc lại dầu thừa từ phần khay giấy nến và giấy nướng, còn giấy bạc không nên dùng vì chúng có mùi.

Mẹo hay bảo quản gừng để được cả nămMẹo hay bảo quản gừng để được cả năm

GĐXH - Các mẹo bảo quản gừng dưới đây giúp bạn có thể giữ được độ tươi ngon của loại gia vị này trong thời gian dài mà không lo hỏng.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Ăn - 7 giờ trước

Sở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 12 giờ trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 13 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 20 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Top