Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thưởng thức đặc sản 25.000 đồng giữa lòng Hà Nội

Thứ hai, 08:14 31/03/2014 | Ăn

Cắn miếng bánh mướt mềm mịn trong miệng, bạn có thể lưu luyến mãi dư vị ngọt ngào và dẻo mượt ấy.

Quả không ngoa khi nói Hà Nội hội tụ đủ hương vị đặc sản của cả nước. Thủ đô quy tụ người dân tứ xứ, kèm theo đó, họ đều mang đến cho Hà Nội những đặc sản thú vị từ quê hương. Có lẽ vì vậy mà dường như chỉ cần ra thủ đô, người ta đều có thể thưởng thức gần hết món ngon ba miền. Mỗi vùng đều có một món ăn mang nét đặc trưng.

Tuy nhiên, có một món bánh dường như hòa quyện được dư vị của cả 3 miền Bắc, Trung, Nam trên dải đất hình chữ S, đó chính là bánh mướt. Về hình thức, nó giống với bánh ướt ở miền Nam và bánh cuốn ở miền Bắc. Tuy nhiên, bánh mướt được xem là nét độc đáo của miền Trung, bởi nó được làm từ loại gạo chỉ có ở miền đồng bằng Quỳnh Lưu, Nghệ An. Cắn miếng bánh mềm mịn trong miệng, bạn có thể lưu luyến mãi dư vị ngọt ngào và dẻo mượt.

Ở Hà Nội, quán bán món bánh mướt thuộc vào hạng hiếm, ngon nhất phải kể đến Huynh đệ quán gần cầu 361, Nguyễn Khang, nơi khu phố ăn uống sầm uất. Chủ quán ở đây cho biết, để đảm bảo bánh mướt đúng vị xứ Nghệ, anh luôn kiên trì nhập gạo V từ Quỳnh Lưu.

Trước khi làm bánh, gạo phải được vò kỹ với muối tinh, ngâm 3 tiếng đồng hồ, xay lấy nước cốt. Tráng bánh phải thật đều, cuộn lỏng tay mới được những chiếc bánh mỏng dính và trắng ngần tinh khiết, mềm, mướt.

Thưởng thức đặc sản 25.000 đồng giữa lòng Hà Nội 1
Bánh mướt được làm từ loại gạo V đặc biệt của vùng đồng bằng Quỳnh Lưu, Nghệ An.
Thưởng thức đặc sản 25.000 đồng giữa lòng Hà Nội 2
Gạo làm bánh phải được vò kỹ với muối tinh, ngâm 3 tiếng đồng hồ mới cho ra được những miếng bánh trắng gần như tinh khiết

Cũng theo lời chủ quán, món bánh này mà được kết hợp với xáo lòng thì "ngon hết xảy". Xáo lòng nghe có vẻ lạ tai, nhưng kỳ thực nó là món ăn được chế biến đơn giản từ lòng lợn, dồi tiết. Khi nấu, lòng được hòa quyện với tiết tạo thành vị nước xáo đậm đà và ngọt ngào. Một suất bánh mướt ăn kèm với xáo lòng giá chỉ 25.000 đồng.

Thưởng thức đặc sản 25.000 đồng giữa lòng Hà Nội 3
Mỗi suất này chỉ có giá 25.000 đồng

Ngoài ra, bánh mướt có thể kết hợp với súp lươn, giò me Nam Đàn hoặc chỉ đơn thuần ăn với nước mắm cốt cũng đã đủ ngon. Giá các món ăn kèm với bánh mướt ở Huynh đệ quán tương đối bình dân và chỉ dao động từ 15.000 đến 30.000 đồng.

Thưởng thức đặc sản 25.000 đồng giữa lòng Hà Nội 4
Bánh mướt ăn kèm súp lươn giá 30.000 đồng/suất
Thưởng thức đặc sản 25.000 đồng giữa lòng Hà Nội 5
Lươn ở đây là lươn đồng chính hiệu từ Yên Thành, Nghệ An với chất lươn bùi, béo chắc.

Ở quán này cũng có nhiều món đặc sản về lươn đồng xứ Nghệ như lươn xào xả ớt, lươn nướng, lươn om chuối đậu… cho thực khách lai rai cùng bạn bè trong không gian mát mẻ.

Địa chỉ: 93B Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội.
 
Theo Zing
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 17 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top