Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trời chuyển lạnh, đi ăn quẩy nóng phố Hàng Đậu

Thứ sáu, 15:11 15/11/2013 | Ăn

Chẳng gì thích hơn cùng ngồi trong quán nhỏ ngày đông và thưởng thức những chiếc quẩy nóng giòn cùng bạn bè.

Đã từ lâu nay, quẩy là một trong những món ăn vặt được biết bao nhiêu thế hệ người Hà Nội yêu thích. Quẩy không chỉ là món ăn kèm hoàn hảo với các loại phở, bún, miến hay cháo, mà khi "ra riêng", quẩy cũng nhận được nhiều tình cảm đặc biệt từ những người yêu ẩm thực. Bạn có thể ăn quẩy quanh năm, nhưng ngon nhất, đúng kiểu nhất vẫn là ăn quẩy mùa đông. Thế nên, khi tiết trời tháng 11 dần chuyển mình với những cơn gió lạnh, chẳng còn gì tuyệt hơn là cùng ngồi với nhau trong một quán vỉa hè nhỏ, đợi một đĩa quẩy nóng giòn bày ra trước mắt.

Hàng quẩy nhỏ nằm ở đầu phố Hàng Đậu, chính xác là nằm trên ngã tư Hàng Đậu - Trần Nhật Duật, khá dễ tìm. Quán chỉ có vỏn vẹn vài ba cái chảo lớn để rán quẩy, một cái bàn gỗ để cô bán hàng cắt bột và vài ba bộ bàn ghế nhựa bày ra xung quanh làm chỗ ngồi, ấy thế mà quán vẫn đông khách, nhất là vào những buổi chiều mùa đông chập choạng tối nhanh.

Trời chuyển lạnh, đi ăn quẩy nóng phố Hàng Đậu 1
  

Ở đây chỉ có 3 món chủ đạo, là quẩy nóng, bánh tiêu và khoai tây xoắn. Món chủ chốt ở đây chính là quẩy luôn được làm mới liên tục để đảm bảo nóng, giòn. Chiếc quẩy dài, vỏ vàng rộm, cắn vào đã thấy vỏ giòn tan quyện với vị béo ngậy, rồi cái dai dai ngọt ngọt của lớp ruột bên trong. Thêm chút nước chấm chua ngọt nữa thì bạn sẽ thấy chẳng muốn đòi hỏi gì nhiều hơn trong một chiều đông lạnh. Bánh tiêu thì đặc ruột, ăn thơm, mềm mà ngọt mùi bột, lại ngậy ngậy nhờ những hạt vừng rắc phía trên. Còn khoai tây xoắn của quán ngon đặc biệt, ăn không bị dai, bị ỉu mà luôn giòn, thơm, lại vừa miệng vì tẩm ướp vừa khéo.

Trời chuyển lạnh, đi ăn quẩy nóng phố Hàng Đậu 2
  
Trời chuyển lạnh, đi ăn quẩy nóng phố Hàng Đậu 3
  
Trời chuyển lạnh, đi ăn quẩy nóng phố Hàng Đậu 4
  

Một điểm cộng nữa cho quán nằm ở khoản đồ uống. Quán không có trà đá, nhân trần như nhiều nơi nhưng bù lại, hai đồ uống chính là sữa đậu và nước quất khá ngon. Nước quất thơm mát, thanh thanh chứ không ngọt lợ như ở nhiều nơi. Sữa đậu thì ngọt, ngậy béo lại mát lành. Cả 2 đồ uống khi ăn với quẩy đều hợp, nhưng nhiều người vẫn chuộng nước quất hơn bởi món này không chỉ rẻ, ngon hơn mà còn giúp bạn bớt ngấy ngán sau khi ăn quá nhiều tinh bột và chất béo.

Giá cả của quán cũng khá hợp lý, chỉ cần từ 70.000 - 80.000 đồng là một nhóm bạn 4 người đã có thể ăn no nê đủ cả quẩy, bánh tiêu, khoai tây xoắn lẫn cả nước rồi. Tuy vậy quán cũng có điểm trừ cho món quẩy. Đó là để chiếc quẩy giòn lâu hơn, quán đã làm khá ít bột trong một chiếc quẩy, thế nên ăn vào cảm giác hầu như chỉ toàn vỏ, khá ngấy. Chưa kể, vì quán nhỏ mà vỉa hè lại không được rộng, thế nên nếu bạn muốn đi đông người cũng khó xếp chỗ.
 
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top