Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trời trở lạnh, uống món này thì vừa ấm người lại tỉnh táo đầu óc hơn hẳn!

Thứ hai, 07:54 03/10/2022 | Ăn

Sữa khoai lang vị cà phê vừa thơm ngon lại giúp bạn tỉnh táo hơn vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều.

Sữa khoai lang vị cà phê vừa thơm ngon lại giúp bạn tỉnh táo hơn vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều. Thêm một cách pha nước chanh dây ngon xuất sắc mà ai uống cũng mê Cách pha trà sữa mới toanh, uống đến đâu sảng khoái đến đấy Nước chanh bưởi thanh lọc cơ thể, uống đến đâu sảng khoái đến đấy 3 loại sinh tố nhìn đã thấy hấp dẫn, uống thử còn mê hơn!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để pha sữa khoai lang vị cà phê:

1. Khoai lang 250g

2. Sữa tươi 500ml

3. Bơ lạt 10g

4. Cà phê đen hòa tan 1 gói

5. Một chút muối, mật ong, bột quế

Cách pha sữa khoai lang vị cà phê

1. Sơ chế và luộc khoai lang

Khoai rửa sạch cho vào nồi, thêm lượng nước thích hợp và chút muối. Luộc khoai khoảng 15 đến 20 phút là chín.

Trời trở lạnh, uống món này thì vừa ấm người lại tỉnh táo đầu óc hơn hẳn! - Ảnh 1.

Khoai chín thì chắt hết nước trong nồi, đặt lại nồi khoai lên bếp và đun thêm khoảng 30 giây để củ khoai khô lại, không bị ẩm ướt.

Trời trở lạnh, uống món này thì vừa ấm người lại tỉnh táo đầu óc hơn hẳn! - Ảnh 2.

Bóc bỏ vỏ rồi thái khoai thành từng khối nhỏ.

Trời trở lạnh, uống món này thì vừa ấm người lại tỉnh táo đầu óc hơn hẳn! - Ảnh 3.

2. Nấu sữa khoai lang

Cho khoai vào nồi, đổ thêm 250ml sữa tươi vào.

Trời trở lạnh, uống món này thì vừa ấm người lại tỉnh táo đầu óc hơn hẳn! - Ảnh 4.

Dùng máy xay sinh tố cầm tay để xay nhuyễn hỗn hợp (hoặc bạn cho khoai và sữa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ hỗn hợp ra nồi).

Trời trở lạnh, uống món này thì vừa ấm người lại tỉnh táo đầu óc hơn hẳn! - Ảnh 5.

Cho bơ lạt và chút muối vào nồi sữa khoai, đun cho sữa khoai sôi sủi tăm thì tắt bếp.

Trời trở lạnh, uống món này thì vừa ấm người lại tỉnh táo đầu óc hơn hẳn! - Ảnh 6.

3. Pha sữa khoai lang cà phê

Đổ sữa khoai ra cốc.

Trời trở lạnh, uống món này thì vừa ấm người lại tỉnh táo đầu óc hơn hẳn! - Ảnh 7.

Pha cà phê hòa tan với một ít nước nóng sau đó đổ cà phê vào cốc sữa khoai.

Trời trở lạnh, uống món này thì vừa ấm người lại tỉnh táo đầu óc hơn hẳn! - Ảnh 8.

Khuấy đều cà phê sữa khoai.

Trời trở lạnh, uống món này thì vừa ấm người lại tỉnh táo đầu óc hơn hẳn! - Ảnh 9.

Cuối cùng thêm chút bột quế vào là xong.

Trời trở lạnh, uống món này thì vừa ấm người lại tỉnh táo đầu óc hơn hẳn! - Ảnh 10.

Thành phẩm:

Mùa thu thời tiết trở nên se lạnh, vì thế một ly sữa khoai lang vị cà phê ấm áp ngọt thơm chắc hẳn là một thức uống lý tưởng, không chỉ ngon miệng, giúp làm ấm cơ thể mà còn giúp bạn cảm thấy tinh thần tỉnh táo hơn.

Trời trở lạnh, uống món này thì vừa ấm người lại tỉnh táo đầu óc hơn hẳn! - Ảnh 11.

Chúc bạn thành công với cách pha sữa khoai lang vị cà phê này nhé!
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đến Nghệ An thưởng thức món cháo lạ đời ăn bằng đũa, người bản địa mê nhất ăn sáng

Đến Nghệ An thưởng thức món cháo lạ đời ăn bằng đũa, người bản địa mê nhất ăn sáng

Ăn - 12 giờ trước

GiadinhNet - Món cháo canh Nghệ An nghe có vẻ lạ đời nhưng lại là món ăn sáng được người bản địa cực yêu thích. Với nhiều biến tấu chế biến và cách gọi tên khác nhau, món ăn này nhanh chóng chinh phục được cả những vị khách khó tính nhất.

Cơm tấm Sài Gòn: Biểu tượng giao thoa văn hóa ẩm thực giữa phương Đông và phương Tây

Cơm tấm Sài Gòn: Biểu tượng giao thoa văn hóa ẩm thực giữa phương Đông và phương Tây

Ăn - 12 giờ trước

Nếu như ẩm thực Hà Nội nức tiếng với món phở trứ danh thì người Sài Gòn tự hào về món ăn mang phong vị vô cùng đặc sắc: Cơm tấm.

3 mẹo giúp món gan xào hết mùi tanh, lại cực thơm ngon

3 mẹo giúp món gan xào hết mùi tanh, lại cực thơm ngon

Ăn - 15 giờ trước

Muốn món gan xào thơm ngon mà không bị khô và tanh thì chị em nhớ những mẹo này nhé!

Độc đáo món cháo bánh canh nửa quen nửa lạ, chinh phục thực khách đến Quảng Bình

Độc đáo món cháo bánh canh nửa quen nửa lạ, chinh phục thực khách đến Quảng Bình

Ăn - 19 giờ trước

Cháo bánh canh, món ăn nghe tên là lạ nhưng thực chất lại rất thân thuộc với nhiều người.

Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt?

Món canh xương bò hầm 38 năm mà Kỳ Duyên - Minh Triệu phải xếp hàng chờ ăn có gì đặc biệt?

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Đây là một món ăn nổi tiếng của Quán Sinseon Seolleongtang. Quán này từng xuất hiện trong nhiều phim truyền hình Hàn Quốc, nổi tiếng với món canh xương bò hầm nóng hổi, thích hợp vào ngày thu se lạnh.

"Phù thuỷ" bánh kem và những chiếc bánh độc lạ mùa Giáng Sinh cực hút mắt

"Phù thuỷ" bánh kem và những chiếc bánh độc lạ mùa Giáng Sinh cực hút mắt

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Nguyễn Hương Giang là cô gái trẻ Hà Nội nổi tiếng với những chiếc bánh kem tự làm bắt mắt, độc lạ cực thu hút. Mùa Noel đang đến gần, cô gái trẻ cũng tự tay làm nên những chiếc bánh kem mang biểu tượng Giáng Sinh cực hút mắt.

Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng: Món ăn hội tụ tinh hoa

Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng: Món ăn hội tụ tinh hoa

Ăn - 1 ngày trước

Bánh tráng phơi sương được xem là tinh hoa ẩm thực 'riêng có' của xứ Trảng (Tây Ninh).

Chuyên gia dinh dưỡng mách bạn 3 bí quyết ăn mì ăn liền cân bằng dinh dưỡng ở mọi thời điểm trong ngày

Chuyên gia dinh dưỡng mách bạn 3 bí quyết ăn mì ăn liền cân bằng dinh dưỡng ở mọi thời điểm trong ngày

Ăn - 1 ngày trước

Nhắc tới những món ăn được lựa chọn nhiều nhất vào những lúc thời gian gấp gáp, eo hẹp, chắc chắn nhiều người nghĩ ngay tới mì ăn liền. Vì chỉ với vài phút là bạn đã có một bữa ăn, sau khi ăn lại không phải dọn rửa quá nhiều. Đúng là rất tiết kiệm thời gian, nhanh chóng với những người quá bận rộn.

Cách làm bánh gối giòn rụm, siêu ngon cho ngày se lạnh

Cách làm bánh gối giòn rụm, siêu ngon cho ngày se lạnh

Ăn - 2 ngày trước

Bánh gối là món ăn vặt quen thuộc của nhiều người, đặc biệt vào mùa đông. Chị em nội trợ tham khảo công thức làm bánh siêu ngon để chiêu đãi cả nhà.

Những đặc sản ăn sống nổi tiếng khắp Việt Nam mà không phải ai cũng can đảm thử

Những đặc sản ăn sống nổi tiếng khắp Việt Nam mà không phải ai cũng can đảm thử

Ăn - 2 ngày trước

Không chỉ ở Nhật Bản hay Hàn Quốc, Việt Nam cũng sở hữu nhiều món ăn sống tươi ngon, nhưng không phải ai cũng ăn được những món đặc sản này.

Top