Trưa hè no bụng tại quán tào phớ bánh mì chảo
Món chính của quán là tào phớ cùng các biến tấu, nhưng lại cập nhật rất nhanh trào lưu đang hot của giới trẻ: bánh mì chảo. Quán sạch sẽ, rộng thoáng, hứa hẹn là điểm đến lí tưởng trưa hè cho giới trẻ.
Nếu như trước kia, tào phớ chỉ được bán ở gánh hàng rong hay một vài quán chợ nhỏ hẹp thì ngày nay món ăn đã được biến tấu với đủ các màu sắc, nguyên liệu hấp dẫn.
Hà Nội đã chuyển hẳn sang tiết hè, món ăn thanh mát dịu ngọt này lại càng trở nên hấp dẫn đặc biệt. Nắm bắt được thị hiếu của giới trẻ, có vô số thương hiệu tào phớ biến tấu được mở ra,với ưu điểm hàng quán sạch sẽ, món ăn hấp dẫn, thực đơn đa dạng, giá cả cũng khá dễ chịu.
Quán Depplus muốn giới thiệu tới các bạn ngày hôm nay là một quán tào phớ nhỏ nhắn trên phố Tây Sơn. Nhìn vào thực đơn của quán có thể khiến bạn hoa mắt bởi vô vàn cái tên mới mẻ. Cũng là tào phớ đấy thôi nhưng đằng sau là đủ thứ ngon lành: sầu riêng, cốm, đậu đỏ, long nhẫn... Lại có cả những cái tên rất lạ như tào phớ thạch kiwi, tào phớ yogurt, tào phớ khô..., giá cả dao động từ 10.000 đồng đến khoảng 20.000 đồng mỗi món.
Món quen thuộc hơn cả có lẽ là tào phớ thập cẩm. Bát tào phớ mới đưa lên đã thấy ngon mắt bởi đủ thứ màu sắc nguyên liệu. Ngoài tào phớ trắng mướt mát còn có trân châu dai dai, long nhãn ngọt thơm, đậu đỏ bùi bùi cùng thạch đen, thạch trắng, thạch xanh...Nước đường màu vàng trong, lấm tấm hạt é. Đúng là thức giải khát ngày hè, không gì có thể vượt qua được tào phớ.
Một món tào phớ nữa của quán mà chỉ nghe tên đã thấy mát rượi là tào phớ thạch kiwi. Thạch kiwi có màu xanh đặc trưng, trong veo, nổi bật bên những miếng tào phớ trắng ngần. Không chỉ có màu sắc, miếng thạch cũng có vị chua mát đặc trưng của trái kiwi. Tào phớ mềm, thạch giòn dai, hạt é bùi bùi, thêm vị nước đường thơm dìu dìu, tổng hòa tạo nên món tào phớ hấp dẫn khó cưỡng.
Một biến tấu cực kì độc đáo của quán nữa là tào phớ khô. Tất nhiên tào phớ không thể khô xác, khô xơ hay giòn tan như những món đồ khô bình thường. Từ khô ở đây ý chỉ tào phớ không dùng với nước đường. Thay vào đó, miếng tào phớ được lát thật mỏng, thật khéo, đặt trên đĩa rồi phủ cốt dừa, chocolate. Tào phớ khô vừa ngọt ngào, vừa ngậy béo, thơm lừng lại vừa lạ miệng, thú vị.
Quán cũng tỏ rõ độ thức thời khi nhanh chóng cập nhật món bánh mì chảo vào thực đơn của mình. Những ngày hè nóng, bạn có thể tới đây, giải khát bằng một bát tào phớ, no nê với một suốt bánh mì chảo, rồi nghỉ ngơi trong không quan thoáng đãng, sạch sẽ. Thật là một công đôi ba... tiện!
Có điều bánh mì chảo của quán không thể nói là quá ngon. Tuy đủ đầy pa tê, xúc xích, trứng tráng, nước sốt, lại có cả...rau ăn kèm (đậu xanh) nhưng nước sốt còn loãng, không sánh; pa tê cũng không chắc, đặt vào nước sốt loãng lại càng mềm bở; trứng tráng chứ không ốp nên hơi khô. Có chăng chỉ có đồ làm sẵn là... xúc xích thì mới khó để đánh giá.
Có điều với mức giá 30.000 đồng/ suất, món ăn tuy không đạt "chất" nhưng "lượng" là đủ no, hương vị cũng đạt mức trung bình chứ không phải tệ. Hơn nữa, với một món "tay ngang", cũng không thể đòi hỏi quá mức khắt khe. Bánh mì chảo ở quán hoàn toàn có thể giúp bạn có bữa trưa no bụng.
Địa chỉ: Quán tào phớ 276 Tây Sơn, Hà Nội.
Theo Depplus/MASK
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.