Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trước khi lên bàn đẻ, sản phụ nhét vào tay bác sĩ mẩu giấy tiết lộ sự thật khủng khiếp về nhà chồng

GiadinhNet - Khi mẩu giấy lộ ra, nhiều người bàng hoàng và xót xa giùm cho cô gái trẻ.

Ở một số nơi vẫn còn ảnh hưởng nặng nề tư tưởng phong kiến phụ hệ, xem phụ nữ là một cái máy đẻ. Cách đây không lâu, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền câu chuyện về một sản phụ khi đi sinh, khiến nhiều người đau lòng.

Người phụ nữ đó họ Lee, đến từ một vùng nông thôn của Trung Quốc. Lee quen chồng 6 tháng thì kết hôn. Không lâu sau cô mang thai. Trong suốt quá trình này gia đình chồng đối xử với Lee khá tốt. Tuy nhiên, vì gia cảnh khó khăn nên Lee ít đi siêu âm định kỳ và cũng phải vất vả làm lụng để dành tiền nuôi con sau này.

Theo tờ Pixpo, ngày Lee vỡ ối, cô chuyển dạ hơn 10 tiếng mà chỉ mở được hai phân. Lee đề nghị với gia đình cho mổ lấy thai nhưng mẹ chồng cô không đồng ý, nói rằng mổ sẽ không tốt cho em bé và tốn kém. Chồng Lee cũng đồng ý với mẹ.

Lee nghe xong mà bần thần cả người vì bất ngờ.

Trước khi lên bàn đẻ, sản phụ nhét vào tay bác sĩ mẩu giấy tiết lộ sự thật khủng khiếp về nhà chồng - Ảnh 1.

Người phụ nữ xin bác sĩ cứu mình nếu có chuyện bất trắc xảy ra trong quá trình sinh khiến dân mạng tranh cãi. Ảnh minh họa

Lee nhận ra rằng với nhà chồng, cô không quan trọng bằng đứa con trong bụng. Lee kiên nhẫn chờ đợi, cuối cùng sau 28 tiếng đau đẻ cổ tử cung của cô mới mở đủ để lên bàn đẻ. Khi được đẩy vào phòng sinh, cô lén đưa một tờ giấy cho bác sĩ với ánh mắt cầu khẩn, trên đó viết dòng chữ. "Bác sĩ, nếu lát có xảy ra bất trắc, dù người khác nói gì, bác sĩ hãy cứu tôi trước. Cám ơn bác sĩ. Nhất định phải nhớ, cho dù có phải con trai hay không, cũng phải cứu lấy tôi".

Ca sinh nở của Lee diễn ra khó khăn vì vỡ ối sớm, thời gian chuyển dạ lại lâu nên nước ối bị cạn. Lee sinh con đầu và thai cũng to nên tính mạng của cô có lúc đã rơi vào ranh giới sinh tử. Khi ấy, y tá đã chạy ra thông báo với gia đình, chồng của Lee chỉ nói một câu: "Hãy bảo vệ đứa trẻ".

May mắn, cuối cùng Lee cũng vượt cạn thành công. Em bé vì thiếu oxy nên cần nằm lồng ấp. Do sinh khó khăn, tử cung bị tổn thương nặng nên Lee bị kiệt sức, cần phải tĩnh dưỡng một thời gian dài. Tuy nhiên, khi sinh xong, chỉ có mình Lee nằm trên giường bệnh, trong khi gia đình chồng đều dồn sang hết em bé.

Nhìn thấy cảnh này và mở mảnh giấy đang cầm trên tay, các bác sĩ mới hiểu vì sao người phụ nữ ấy lại viết những lời như thế.

Nhiều người đã cho rằng Lee ích kỷ khi có lựa chọn như vậy. Con cái là máu mủ của mình, vậy mà cô lại nghĩ đến mình trước trong khi đối diện với ngưỡng cửa sinh tử. Một số người khác thì nghĩ, sinh mạng nào cũng đáng quý, và việc Lee lựa chọn chính mình cũng chẳng có gì đáng lên án. Còn các bác sĩ ở bệnh viện lại rất đồng cảm với Lee bởi họ hiểu rằng nhà chồng cô vì muốn tiết kiệm tiền nên đã không cho cô mổ lấy thai mà nhất quyết viện cớ để bắt cô sinh thường dù phải đối mặt với nhiều rủi ro nguy hiểm tính mạng.

Sinh đẻ là việc cực kỳ nguy hiểm, nếu nhà chồng có không tâm lý thì người chồng cũng nên là người hiểu chuyện, bảo vệ người vợ thương yêu của mình.

Biểu hiện của một người đàn ông có tư cách tồi tệ, phụ nữ thông minh nên tránh xa khỏi ngưỡng cửa hôn nhân

Phụ nữ lấy chồng như canh bạc, vì tình yêu thì khi nào cũng màu hồng, cũng hoàn hảo nhưng hôn nhân thì hoàn toàn ngược lại. Khi bạn đang say đắm trong tình yêu, bạn chỉ nhìn thấy những điều tốt đẹp ở họ, bỏ ngoài tai những lời nhận xét của những người xung quanh.

Có câu, muốn biết một người đàn ông tốt hay xấu, hãy nhìn vào cách họ đối xử với bạn sau khi kết hôn. Nhưng một người đàn ông tệ bạc thì không xứng đáng khiến bạn trao cả thanh xuân và cuộc đời mình vào đó. Bởi đồ vật hỏng thì còn sửa được chứ người yêu hỏng thì chỉ còn cách bỏ đi thôi.

Trước khi lên bàn đẻ, sản phụ nhét vào tay bác sĩ mẩu giấy tiết lộ sự thật khủng khiếp về nhà chồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Dẫu biết "nhân vô thập toàn" nhưng nếu người đàn ông bạn quyết tâm đi đến tận cùng có những dấu hiệu sau đây, bạn thực sự nên xem xét lại khi còn kịp buông bỏ:

Gia trưởng

Đàn ông phương Đông do ảnh hưởng tư tưởng "trọng nam khinh nữ", nam là trụ cột gia đình, nên ít nhiều gì cũng có máu gia trưởng trong người. Gắn bó với người đàn ông gia trưởng và chỉ biết đến bản thân, bạn sẽ thấy mình đích thị là một tù nhân bị giam lỏng.

Nếu bạn thấy anh ấy thường xuyên điều khiển hành vi, ý muốn của bạn, đòi hỏi bạn phải lễ phép với anh ấy ngay khi chỉ có hai người, đưa ra những tiêu chuẩn cổ xưa như nấu ăn ngon, siêng làm việc nhà, cấm đoán vô lý… thì hãy dừng lại.

Thế nhưng, khi sự che chở của anh ta trở nên thái quá, thành áp đặt, thống trị và kiểm soát, đó thật là thảm họa cho một mối quan hệ lâu dài, sớm muộn cũng tan vỡ.

Rất nhiều phái đẹp vì yêu mà không để ý hoặc bỏ qua những dấu hiệu rất nhỏ chứng tỏ chàng ích kỷ và gia trưởng. Để rồi sau khi tiến tới một mối quan hệ lâu dài, thậm chí là hôn nhân gia đình, họ lại than trời khi phải sống như tù nhân giam lỏng trong những định kiến chật hẹp của ông chồng chỉ biết mình.

Tốt nhất, hãy tỉnh táo để nhận diện tính cách và con người chàng ngay từ khi còn hẹn hò để tránh việc phải sống theo khuôn phép và chịu sự kiểm soát của anh ta sau này.

Không biết yêu thương, chăm lo cho gia đình

Có người từng nói, muốn nhận biết người đàn ông đó tốt hay xấu thì hãy nhìn cách anh ấy đối xử với bạn sau khi kết hôn.

Có kiểu người đàn ông trở nên vô tâm trong hôn nhân và đó là điều không khó nhận thấy trong cuộc sống hiện nay. Kiểu người này chỉ biết yêu bản thân, chăm chút cho chính mình chứ không hề biết nghĩ cho gia đình. Ngược lại, đàn ông bản lĩnh xem việc yêu thương gia đình trọng yếu, vì với họ vợ con mới là quan trọng nhất. Đây là sự khác nhau giữa đàn ông tệ bạc và đàn ông tử tế.

Người đàn ông coi trọng gia đình sẽ biết san sẻ, chăm lo vun vén để gia đình hạnh phúc ấm êm. Và ngược lại, người vô tâm sẽ phó mặc cho vợ con.

Vô tâm

Vô tâm không phải là tật xấu mà là bản tính. Bởi nhiều khi anh ta chẳng hề thấy những hành động, những việc làm của mình là điều gì nghiêm trọng lắm. Anh thấy vợ con mình đang sống tốt, sống ổn. Họ chỉ nhìn mọi việc một cách hời hợt, bàng quan. Họ chẳng hề biết rằng vợ mình tổn thương, xót xa, thậm chí cô đơn khi sống cạnh mình.

Đàn ông thích đi ăn nhậu, thích tụ tập bạn bè vì anh ta thấy những việc đó vui hơn là về nhà ăn cơm với vợ. Đàn ông trọng bạn bè, trọng những mối quan hệ ở ngoài vì anh ta thấy vợ con ở nhà không mang lại cho mình nhiều niềm vui, nhiều mối lợi hơn những người kia.

Đàn ông không đoái hoài cảm xúc của vợ, coi những giọt nước mắt của vợ là phiền phức, những lời than vãn của vợ là nhức đầu bởi trong lòng anh ta người vợ đã không còn quan trọng nữa.

Mẫu đàn ông một khi đã vô tâm, đã sống hời hợt thì rất khó thay đổi. Việc gì phải hành hạ mình đến thế trong khi cách đơn giản là đừng bao giờ đến với một người vô tâm, bạn sẽ chỉ nhận lại đau khổ cả đời.

Không biết hài lòng và khoan dung

Dấu hiệu để nhận biết một người chồng tệ bạc là anh ta thường không thể khoan dung và hài lòng với vợ. Chỉ cần vợ mắc một sai lầm nhỏ, họ sẽ chì chiết, trách móc không ngơi nghỉ. Đây là kiểu người ích kỷ điển hình trong hôn nhân, khó có thể đem đến hạnh phúc cho phụ nữ.

Cơn thịnh nộ của mẹ kế khi thấy chồng yêu thương con riêng của anh ta hơn con riêng của mìnhCơn thịnh nộ của mẹ kế khi thấy chồng yêu thương con riêng của anh ta hơn con riêng của mình

GiadinhNet - Cô và chồng đều trải qua một cuộc hôn nhân trước khi đến với nhau. Mỗi người có một con riêng từ trước.

5 món quà đầy ý nghĩa gửi đến người thương trong ngày Quốc tế phụ nữ

Nguyệt (tổng hợp)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Chồng đi tắm mang theo điện thoại, vợ phát hiện chuyện đau lòng

Chồng đi tắm mang theo điện thoại, vợ phát hiện chuyện đau lòng

Chuyện vợ chồng - 13 giờ trước

Thấy chồng mang theo cả điện thoại khi tắm, vợ theo dõi, xem trộm tin nhắn và phát hiện ra anh đã ngoại tình từ lâu, qua lại cùng lúc nhiều cô gái trẻ.

7 nỗi sợ thường trực của người đàn ông ngoại tình

7 nỗi sợ thường trực của người đàn ông ngoại tình

Chuyện vợ chồng - 15 giờ trước

Phụ nữ hãy nhớ, đàn ông ngoại tình sẽ có 7 nỗi sợ sau đây, nếu bạn nắm được 'thóp' của anh ấy, đảm bảo sẽ dễ dàng 'dắt mũi'.

Đám cưới chỉ có 2 người

Đám cưới chỉ có 2 người

Chuyện vợ chồng - 17 giờ trước

Một đám cưới với hàng trăm khách mời không còn được nhiều người trẻ yêu thích. Họ mong chờ hôn lễ riêng tư, chỉ có 2 người và lời thề nguyện.

"Sao anh lại ở đây?" - vợ hỏi chưa dứt câu, chồng đã tung đòn xây xẩm mặt

"Sao anh lại ở đây?" - vợ hỏi chưa dứt câu, chồng đã tung đòn xây xẩm mặt

Chuyện vợ chồng - 18 giờ trước

Hoàng Xuân ra trường đã lâu. Giờ cô là bà nội trợ đảm đang ở nhà chăm chồng con, cuộc sống rất êm đềm hạnh phúc.

Cái kết đắng cho người đàn ông nửa đêm lén lút mò vào nhà em họ đã có chồng con để ngoại tình

Cái kết đắng cho người đàn ông nửa đêm lén lút mò vào nhà em họ đã có chồng con để ngoại tình

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GiadinhNet - Đang sống cùng nhà chồng nhưng ban đêm, khi cả nhà chồng đã ngủ, cô em họ vẫn mở cửa để anh họ mình mò vào, không ngờ anh ta lại gây ra tiếng động khiến nhà chồng thức giấc.

"Sôi máu" vì bắt gặp cảnh chồng đang 'mây mưa" với bồ trên ghế ngay tại nhà mình khi về sớm hơn thường lệ

"Sôi máu" vì bắt gặp cảnh chồng đang 'mây mưa" với bồ trên ghế ngay tại nhà mình khi về sớm hơn thường lệ

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GiadinhNet - Trở về nhà sớm hơn so với thường lệ cô bất ngờ phát hiện một đôi giày lạ ở ngoài cửa. Khi bước vào nhà, cô đã “sôi máu” khi thấy chồng mình đang "say đắm" với một cô gái trẻ trên ghế.

Đâm đơn li dị vì sốc khi nhìn thấy nhan sắc thật của vợ sau tắm biển

Đâm đơn li dị vì sốc khi nhìn thấy nhan sắc thật của vợ sau tắm biển

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GiadinhNet - Sau khi tắm biển, chồng đã vô cùng ngạc nhiên trước nhan sắc thật của vợ với gương mặt mộc, không chút phấn son trang điểm.

Nói lời cay nghiệt cho ‘sướng mồm’, vợ nhận cái kết đắng chát

Nói lời cay nghiệt cho ‘sướng mồm’, vợ nhận cái kết đắng chát

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Lời nói được xem như phương tiện giao tiếp và nội dung lời nói có tính 2 mặt. Khi nói lời cho sướng bản ngã, thỏa mãn sự bực tức trong lòng nhưng làm đau người khác sẽ để lại hậu quả đáng tiếc.

"Từ khi mẹ chồng đến ở chung, vợ chồng tôi cãi nhau đến mức muốn ly dị"

"Từ khi mẹ chồng đến ở chung, vợ chồng tôi cãi nhau đến mức muốn ly dị"

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

"Công bằng mà nói, chồng tôi là một người tốt, năng động, có trách nhiệm, xuất sắc và đáng tin cậy, biết kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Nhưng...".

Trở thành "chúa tể của những chiếc sừng" khi vợ sinh 3 nhưng chỉ có 1 đứa là con mình

Trở thành "chúa tể của những chiếc sừng" khi vợ sinh 3 nhưng chỉ có 1 đứa là con mình

Chuyện vợ chồng - 2 ngày trước

GiadinhNet - Trong khi cả anh và vợ đều có ngoại hình ưa nhìn, sống mũi thẳng, thì bé thứ nhất và thứ ba có mũi tẹt và thô.

Top