Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vẫn là thịt rang cháy cạnh nhưng thêm 1 nguyên liệu này vào thì vừa ngon vừa bổ hơn hẳn

Chủ nhật, 10:00 11/04/2021 | Ăn

Món thịt rang cháy cạnh làm theo kiểu này đưa cơm lắm nhé!

Thịt rang cháy cạnh vốn là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình. Từng miếng thịt rang cho sém cạnh, phần mỡ đã chảy đi gần hết ăn không hề ngấy mà lại mềm. Ăn thịt rang cháy cạnh với cơm trắng nóng hổi là ngon "số zách". Nhưng thay vì làm thịt rang cháy cạnh như cách truyền thống kết hợp với hành lá bạn có thể rang với ngồng tỏi, mùi vị sẽ hấp dẫn và ngon hơn nhiều đấy.

Vẫn là thịt rang cháy cạnh nhưng thêm 1 nguyên liệu này vào thì vừa ngon vừa bổ hơn hẳn - Ảnh 2.

Cách làm thịt rang cháy cạnh 1

Sơ chế nguyên liệu

Thịt mua về ngâm với nước muối khoảng 15 phút cho ra hết máu. Sau đó rửa sạch với nước. Thấm khô rồi đem thái miếng mỏng vừa ăn.

Vẫn là thịt rang cháy cạnh nhưng thêm 1 nguyên liệu này vào thì vừa ngon vừa bổ hơn hẳn - Ảnh 3.

Cách làm thịt rang cháy cạnh

Ngồng tỏi rửa sạch, thái khúc dài khoảng 3 - 4 cm. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng, gừng gọt bỏ vỏ, thái lát mỏng để chung vào 1 bát con.

Vẫn là thịt rang cháy cạnh nhưng thêm 1 nguyên liệu này vào thì vừa ngon vừa bổ hơn hẳn - Ảnh 4.

Cách làm thịt rang cháy cạnh

2

Rang thịt

Đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa lớn. Khi chảo nóng cho thịt vào đảo. Đảo ở lửa vừa và liên tục để phần mỡ trong thịt chảy ra. Nếu miếng thịt bạn mua hơi ít mỡ thì bạn có thể thêm chút dầu vào chảo trước khi cho thịt vào rang.

Vẫn là thịt rang cháy cạnh nhưng thêm 1 nguyên liệu này vào thì vừa ngon vừa bổ hơn hẳn - Ảnh 5.

Cách làm thịt rang cháy cạnh

Khi phần mỡ chảy hết, thịt bắt đầu sém cạnh thì nhấc chảo ra chắt phần mỡ thừa. Sau đó cho tỏi và gừng vào xào chung. Gừng và tỏi sẽ giúp món thịt có mùi thơm, món ăn sẽ hấp dẫn hơn.

Vẫn là thịt rang cháy cạnh nhưng thêm 1 nguyên liệu này vào thì vừa ngon vừa bổ hơn hẳn - Ảnh 6.

Cách làm thịt rang cháy cạnh

Tiếp theo cho phần sốt ớt cay và nước tương vào đảo cùng. Nếu nhà bạn không ăn được cay thì có thể bỏ qua phần sốt ớt cay này nhé!

Vẫn là thịt rang cháy cạnh nhưng thêm 1 nguyên liệu này vào thì vừa ngon vừa bổ hơn hẳn - Ảnh 7.

Cách làm thịt rang cháy cạnh

Cuối cùng, cho ngồng tỏi vào đảo đểu. Ngồng tỏi nhanh chín nên bạn chỉ cần đảo cho chín tới, quá lửa ngồng tỏi sẽ bị nồng.

Vẫn là thịt rang cháy cạnh nhưng thêm 1 nguyên liệu này vào thì vừa ngon vừa bổ hơn hẳn - Ảnh 8.

Cách làm thịt rang cháy cạnh

Thành phẩm thịt rang cháy cạnh

Múc thịt rang cháy cạnh ra đĩa, món này nên dùng nóng sẽ ngon hơn.

Vẫn là thịt rang cháy cạnh nhưng thêm 1 nguyên liệu này vào thì vừa ngon vừa bổ hơn hẳn - Ảnh 9.

Tác dụng của ngồng tỏi với sức khỏe

Ngồng tỏi có giá trị dinh dưỡng rất cao. Nó chứa các loại vitamin A, B1, B2, caroten, Niacin, cùng các loại khoáng chất như: đồng, sắt, canxi, phốt pho, kali, natri, magie, kẽm, sele.

Ngồng tỏi dùng trong chế biến món ăn có tác dụng hạ mỡ máu, đề phòng bệnh vàng tim, bệnh xơ cứng động mạch và có thể phòng tránh tắc nghẽn ,mạch máu. Ngoài ra, ngồng tỏi có thể bảo vệ gan, kích thích hoạt hoạt tính của tế bào gan khỏi các chất gây ung thư, từ đó đề phòng được ung thư. Cũng như tỏi, ngồng tỏi có thể phòng được cảm cúm, vì chứa chất diệt khuẩn nên có thể đề phòng viêm nhiễm vết thương và diệt giun sán.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng không nên ăn quá nhiều ngồng tỏi. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến thị lực. Người tiêu hóa kém hay bị bệnh gan cũng không nên ăn nhiều.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt rang cháy cạnh này nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Ăn - 2 giờ trước

Để giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 6 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 17 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 2 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Top