Với 2 bước đơn giản, có ngay món sườn chua ngọt cực 'đưa cơm'
GĐXH - Sườn xào chua ngọt là món ăn với hương vị đậm đà, thơm ngon làm cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Cùng chúng tôi theo dõi các bước thực hiện làm món ăn này qua bài viết dưới đây.
Nguyên liệu làm món sườn chua ngọt
- 600-700gr sườn heo
- 2 thìa nước mắm
- 3 thìa đường
- 3 thìa giấm
- 2 thìa tương cà
- 1 chút tiêu
- 1 chút bột nêm
- 1/2 bát con nước
- 2 củ hành khô
- 1 chút muối
- 1 ít hành lá
- Dầu ăn
Cách làm món sườn chua ngọt
Bước 1: Sơ chế
Đầu tiên, bạn rửa sạch sườn rồi chặt miếng vừa ăn rồi đun 1 nồi nước sôi và cho sườn vào chần sơ qua, vớt ra để cho ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị gia vị
Bạn cho các loại gia vị tương cà, nước mắm, muối, đường, giấm, bột nêm, tiêu cho vào bát và khuấy đều cho hòa tan. Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành khô băm nhỏ.
Bước 3: Thực hiện
Bạn đặt chảo lên bếp và cho khoảng 2-3 thìa dầu ăn và đợi đến khi dầu nóng, bạn xếp từng miếng sườn vào chảo và chiên sơ qua. Quá trình chiên bạn để ý thấy đến khi sườn xém vàng thì vớt ra đĩa.
Bạn dùng luôn chảo vừa chiên sườn, cho hành khô vào phi thơm rồi đổ bát nước sốt vừa pha sẵn vào, nấu cho sôi lên.
Tiếp theo, bạn trút toàn bộ sườn vừa chiên vào chảo nước sốt, đảo đều cho sườn ngấm đều gia vị sau đó thêm 1/2 bát con nước, đậy vung và xào cho sườn mềm, nước sốt rút cạn bớt và sệt lại thì nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên rồi cho sườn xào chua ngọt ra đĩa để thưởng thức với cơm nóng ngon tuyệt vời.
Với 4 bước đơn giản, bạn đã có ngay món sườn chua ngọt vừa thơm ngon, ăn kèm với cơm nóng thì không gì tuyệt vời hơn. Chúc bạn thành công ngay từ lần đầu thực hiện.
4 món canh này được khuyến khích ăn luân phiên để tăng cường lá lách và thận, nuôi dưỡng khí huyết
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcVào mùa đông, bạn hãy dùng những thực phẩm bổ dưỡng để nấu 4 món canh có thể cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp chống lạnh.
Đây là món ăn ngon, đáng xuất hiện trên bàn ăn gia đình: Được làm thành từng viên rồi hấp, không béo, lại dễ hấp thu dinh dưỡng
Ăn - 3 giờ trướcMón ăn này đặc biệt thích hợp cho bữa ăn mùa thu đông do có kết cấu nhẹ, thơm, không béo, giúp bồi bổ cơ thể mà không gây kích ứng lại phù hợp với mọi lứa tuổi.
11 mẹo giúp món chiên giòn ít ngấm dầu mỡ
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Không ít người loay hoay mọi cách nhưng rán nem, cá, khoai tây, tôm chiên xù… vẫn bị ỉu mềm, ngấm dầu và kém vị.
Chị em chia sẻ mẹo hay bảo quản chanh vài tháng không hỏng
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Vùi trong cát hay vắt nước cốt vào từng khay nhỏ cấp đông… là mẹo khiến chanh luôn tươi ngon, thơm nức.
Cách làm bún sườn chua thanh vị, ăn mùa nào cũng ngon
Ăn - 8 giờ trướcKhông cần phải quá khéo léo, bạn sẽ dễ dàng nấu được món bún sườn chua thơm ngon chuẩn vị theo hướng dẫn dưới đây.
Từng gây tranh cãi nhưng món đặc sản Phú Quốc này lại ẩn chứa câu chuyện mà không phải ai cũng biết
Ăn - 12 giờ trướcDù nhiều du khách từng ăn món đặc sản này ở Phú Quốc nhưng không phải ai cũng từng nghe câu chuyện đặc biệt này.
4 cách bảo quản hành lá cả tháng không hỏng
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Hành lá không đơn thuần là loại rau gia vị mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì là nguyên liệu quan trọng trong việc chế biến món ăn nên nhiều bà nội trợ muốn tích trữ hành lá để thuận tiện hơn trong việc sử dụng.
Thực phẩm này kết hợp với tỏi sẽ gây ra độc tố cực nguy hiểm
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Tỏi là loại gia vị được nhiều người yêu thích, tuy nhiên, có những thực phẩm khi chế biến, các bà nội trợ cần chú ý không được kết hợp cùng tỏi.
Cách làm gà chiên nước mắm ngon 'xoắn lưỡi', ăn nhậu hay ăn cơm đều cuốn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Gà chiên nước mắm là món ăn thơm ngon, đậm vị được rất nhiều người yêu thích. Đây là món có thể dùng ăn vặt, ăn khai vị hay ăn cơm...
Một tuần nên ăn mấy bữa cá? 3 cách kho cá ngon chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có gia đình ăn nhiều thịt mà bỏ qua cá là không tốt cho sức khỏe. Cần cân đối ba chất sinh năng lượng là bột đường, chất đạm, chất béo.
Rau cải cúc giúp bổ phổi, ngừa ho ngày đông, chế biến cách này rất ngon, trẻ con ăn lia lịa
ĂnGĐXH – Thông thường mọi người thường chế biến rau cải cúc bằng cách luộc hoặc nấu canh. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu cho bạn một cách chế biến rau cải cúc lạ miệng, đơn giản, thơm ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng.