Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vụ Apax Leaders: Shark Thủy khẳng định sẽ mở lại sớm nhất trung tâm tại Bình Dương

Thứ năm, 14:18 16/03/2023 | Giáo dục

GĐXH - Ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT của Apax Leaders khẳng định sẽ mở lại sớm nhất trung tâm Apax Bình Dương để đảm bảo quyền lợi học tập cho học sinh và giải quyết các cam kết với phụ huynh đã đóng phí cho con.

Shark Thủy gặp gỡ, giải đáp các vấn đề về Apax Leaders với phụ huynh ở TP. HCMShark Thủy gặp gỡ, giải đáp các vấn đề về Apax Leaders với phụ huynh ở TP. HCM

GĐXH - Chiều ngày 15/3, ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT của Apax Leaders và ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Giám đốc điều hành của Apax Leaders tiếp tục đối thoại với các phụ huynh có con học ở Apax Leaders khu vực miền Nam.

Sau cuộc đối thoại với các phụ huynh tại TP. Hồ Chí Minh vào chiều qua (15/3), sáng nay (16/3), ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT của Apax Leaders và ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Giám đốc điều hành Apax Leaders tiếp tục gặp gỡ, đối thoại với các phụ huynh ở Bình Dương. 

Buổi gặp gỡ nhằm cập nhật tiến độ mở lại trung tâm tại đây và giải quyết một số vấn đề liên quan đến yêu cầu từ phía phụ huynh.

Vụ Apax Leaders: Shark Thủy khẳng định sẽ mở lại sớm nhất trung tâm tại Bình Dương - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi đối thoại giữa đại diện Apax Leaders và phụ huynh tại Bình Dương.

Tại buổi họp, ông Nguyễn Ngọc Thủy đã gửi lời xin lỗi đến các phụ huynh vì những ảnh hưởng không mong muốn từ đại dịch COVID-19 khiến các trung tâm Apax phải đóng cửa, làm ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh. Đồng thời, ông Thủy cũng khẳng định sẽ mở lại sớm nhất trung tâm Apax Bình Dương để đảm bảo quyền lợi học tập cho các em học sinh và giải quyết các nghĩa vụ và cam kết với các phụ huynh đã đóng phí cho con.

Ông Thủy cho biết, quá trình tái cấu trúc của Apax Leaders đang được thúc đẩy nhanh chóng và hiệu quả hơn với sự hỗ trợ ủng hộ, đồng hành của các quỹ, các nhà đầu tư cá nhân và nhiều phụ huynh. Dự kiến thời gian tới, hệ thống sẽ mở lại được hơn 30 trung tâm trên cả nước để giải quyết nhu cầu học tập cho các em học sinh.

"Ưu tiên lớn nhất lúc này của chúng tôi là tập trung vào việc mở cửa lại sớm nhất, nhiều nhất các trung tâm để học sinh được đi học trở lại ổn định, không bị ảnh hưởng tới phong độ học tập của các em. Chúng tôi cũng cam kết sẽ xử lý các nghĩa vụ còn thiếu với phụ huynh sau khi các trung tâm được mở lại", ông Thủy khẳng định.

Apax Leaders của Shark Thủy đối thoại với phụ huynh ở Bình Dương - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT của Apax Leaders và ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Giám đốc điều hành Apax Leaders đối thoại với phụ huynh tại Bình Dương.

Trao đổi với phụ huynh về tiến độ tái cấu trúc, ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Giám đốc điều hành của Apax Leaders cho biết, Apax đang tập trung mở lại từ 30 - 33 trung tâm trong đợt 1 trên toàn quốc. Sau đó, Apax sẽ tiến hành mở lại từ 10 - 12 trung tâm theo lộ trình của đợt 2 vào cuối tháng 4/2023.

Dự kiến đến đầu tháng 7/2023, Apax sẽ tiếp tục mở thêm 8 trung tâm trên toàn quốc. Apax phấn đấu đến hết năm 2023 sẽ mở lại toàn bộ các trung tâm, đưa số lượng trung tâm về bằng với quy mô mà thương hiệu đã xác lập được vào năm 2018.

Riêng tại Bình Dương, Apax cũng đã ưu tiên mở lại trung tâm trong đợt 1, dự kiến mở vào 21/3. Tuy nhiên, vừa qua đơn vị lại gặp một số khó khăn trong quá trình đàm phán về mặt bằng với phía đối tác nên chưa thể mở lại theo đúng kế hoạch đề ra.

Trước thực trạng đó, Ban lãnh đạo Apax cũng đã tích cực và chủ động liên hệ tìm kiếm các đối tác mặt bằng để mở lại sớm nhất có thể.

"Chúng tôi cũng mong muốn các quý phụ huynh nếu có thông tin về các đối tác mặt bằng tốt có thể hỗ trợ giới thiệu với chúng tôi để Apax Bình Dương sớm được mở lại ở vị trí thuận lợi và ổn định", ông Tuấn nói.

Apax Leaders của Shark Thủy đối thoại với phụ huynh ở Bình Dương - Ảnh 3.

Nhiều phụ huynh tỏ ý vẫn ủng hộ nếu Apax sớm trở lại để con họ không bị gián đoạn việc học lâu hơn.

Ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết thêm, hiện tại Apax đã liên hệ được với các đối tác để đưa chương trình đào tạo tiếng Anh bản quyền vào giảng dạy, nhằm đảm bảo cam kết về chất lượng học tập cho học sinh. Bên cạnh đó, Apax cũng tập trung đảm bảo đội ngũ giáo viên bản ngữ châu Âu và nâng cao chất lượng đội ngũ quản lý lớp nhằm hỗ trợ, chăm sóc học sinh, phụ huynh tốt hơn.

Với tinh thần cầu thị, đại diện phía Apax Leaders bày tỏ mong muốn các phụ huynh tiếp tục ủng hộ quá trình tái cấu trúc để học sinh nhanh chóng được học tập ổn định trở lại với chất lượng cao nhất.

"Tất cả những gì đã xảy ra trong thời gian vừa qua là lỗi của Apax, đó là chắc chắn. Chúng tôi không bao biện, trốn tránh và xin được nhận lỗi. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để từng bước đưa các trung tâm quay trở lại sớm nhất với chất lượng đảm bảo nhất cho các em học sinh.

Chúng tôi cũng đang rà soát, xác nhận số buổi học và số tiền học phí còn lại để có căn cứ xây dựng lộ trình cũng như phương thức hoàn thành nghĩa vụ và cam kết còn thiếu với các phụ huynh", ông Tuấn nói.

Nhiều nhà đầu tư "xuống tiền" để cứu hệ thống Apax LeadersNhiều nhà đầu tư 'xuống tiền' để cứu hệ thống Apax Leaders

GĐXH - Theo những người đứng đầu của Tập đoàn Egroup, thời gian này, Apax rất cần sự hỗ trợ từ phía phụ huynh và các nhà đầu tư để có nguồn ngân sách ổn định, đảm bảo cho việc tái cấu trúc thành công. Từ đó sớm đưa hệ thống trở lại theo đúng cam kết, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các học viên.

Sau lùm xùm, Apax Leaders của Shark Thủy tập trung nguồn lực để tái cấu trúcSau lùm xùm, Apax Leaders của Shark Thủy tập trung nguồn lực để tái cấu trúc

GiadinhNet - Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders (thuộc Công ty CP đầu tư Apax Holdings - công ty con của Tập đoàn Giáo dục Egroup) do Shark Thủy là Chủ tịch HĐQT đang tập trung nguồn lực để tái cấu trúc toàn hệ thống. Để thực hiện được điều này, 'cha đẻ' Apax mong các nhà đầu tư, cổ đông, đối tác hoãn, giãn thời gian thu hồi vốn và lợi nhuận.

Thanh Hải (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Điều kiện và thời gian sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2023

Điều kiện và thời gian sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2023

Giáo dục - 2 giờ trước

GĐXH - Năm 2023, các trường quân đội dự kiến tổ chức sơ tuyển từ cuối tháng 3 đến trước ngày 20/5.

Bộ GD-ĐT: 'Thí sinh không cần dự quá nhiều kỳ thi để đỗ đại học'

Bộ GD-ĐT: 'Thí sinh không cần dự quá nhiều kỳ thi để đỗ đại học'

Giáo dục - 11 giờ trước

Đại diện Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho hay, thí sinh không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng nhưng cũng không quá ít.

Học tốt ngoại ngữ, thí sinh có thể đăng ký vào những ngành nào?

Học tốt ngoại ngữ, thí sinh có thể đăng ký vào những ngành nào?

Giáo dục - 12 giờ trước

Nhiều phụ huynh băn khoăn, khi con học tốt môn Ngoại ngữ, ngoài các ngành về ngôn ngữ, còn những cơ hội nào khác?

Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023: Gia tăng khả năng trúng tuyển theo nguyện vọng cho thí sinh tại Trường Đại học Y tế Công cộng

Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023: Gia tăng khả năng trúng tuyển theo nguyện vọng cho thí sinh tại Trường Đại học Y tế Công cộng

Giáo dục - 1 ngày trước

GĐXH - Việc đa dạng hình thức và tổ hợp tuyển sinh của Trường Đại học Y tế Công cộng năm nay được học sinh và phụ huynh vô cùng quan tâm, bởi sự gia tăng khả năng trúng tuyển theo nguyện vọng, đặc biệt đối với lĩnh vực đặc thù và có tỷ lệ cạnh tranh cao như Y tế.

Học sinh lớp 3 ngất xỉu rồi tử vong tại sân trường ở Long An

Học sinh lớp 3 ngất xỉu rồi tử vong tại sân trường ở Long An

Giáo dục - 2 ngày trước

Một học sinh lớp 3 trường Tiểu học Huỳnh Văn Tạo, huyện Đức Hòa (Long An), đang vui chơi cùng bạn bè thì bất ngờ gục xuống sân trường, tử vong.

29 học sinh lớp 7 dương tính ma túy ở Đồng Tháp là tin đồn thất thiệt

29 học sinh lớp 7 dương tính ma túy ở Đồng Tháp là tin đồn thất thiệt

Giáo dục - 2 ngày trước

Ngày 17/3, Công an TP Cao Lãnh khẳng định, thông tin 29 học sinh lớp 7 Trường THCS Kim Hồng dương tính với ma túy là sai sự thật.

Dự kiến thi tốt nghiệp THPT năm 2025 có 4 môn bắt buộc

Dự kiến thi tốt nghiệp THPT năm 2025 có 4 môn bắt buộc

Giáo dục - 2 ngày trước

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 để lấy ý kiến của xã hội. Theo đó, Lịch sử trở thành môn thi bắt buộc.

Bộ trưởng GD&ĐT nói về sự khác biệt rất lớn giữa trường đại học và đại học

Bộ trưởng GD&ĐT nói về sự khác biệt rất lớn giữa trường đại học và đại học

Giáo dục - 3 ngày trước

"Một chữ "trường" và một chữ "đại học", tuy chỉ là ngôn từ nhưng có sự khác biệt rất lớn, thể hiện một sự lựa chọn mô hình phát triển phù hợp với quy định của pháp luật", Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói.

Hà Nội dự kiến tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6 từ đầu tháng 7

Hà Nội dự kiến tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6 từ đầu tháng 7

Giáo dục - 3 ngày trước

Năm học 2023-2024, số lượng học sinh trong độ tuổi tuyển sinh ở các lớp đầu cấp tăng hơn so với năm học 2022-2023; trong đó, số học sinh trong độ tuổi tuyển sinh vào lớp 6 tăng hơn khoảng 38.000 em.

Quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi vào đại học

Quy định mới về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi vào đại học

Giáo dục - 3 ngày trước

Các học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi, khoa học kỹ thuật cấp quốc gia cần lưu ý quyền lợi được xét tuyển thẳng vào các trường đại học theo quy định của Bộ GD-ĐT và ưu tiên xét tuyển ở mùa tuyển sinh 2023.

Top