Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vừa sinh con xong, tôi sốc nặng khi biết thái độ của mẹ chồng về đứa trẻ

Thứ ba, 13:26 07/12/2021 | Tâm sự

GiadinhNet – Vừa mới sinh con, tôi đã rất sốc khi biết được thái độ của mẹ chồng nói với mọi người về đứa trẻ. Tôi không thể tin bà có suy nghĩ như vậy được.

Gần ngày cưới chỉ muốn hủy hôn khi biết được lý do mẹ chồng tương lai “chấm” mìnhGần ngày cưới chỉ muốn hủy hôn khi biết được lý do mẹ chồng tương lai “chấm” mình

Giadinhnet – Một tháng nữa là đám cưới của chúng tôi diễn ra nhưng khi tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của mẹ chồng tương lai nói về lí do "chấm" mình mà tôi chỉ muốn lập tức hủy hôn.

25 tuổi tôi kết hôn. Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi về sống chung với bố mẹ chồng từ đó đến nay. Ở sát bên cạnh là nhà anh chị chồng. Ngày tôi quyết định lấy người chồng hiện tại, nhiều người đã tỏ vẻ lo lắng cho tôi. Họ lo lắng không phải chồng tôi có tật gì xấu mà là vì mẹ chồng. Mẹ chồng tôi từng nổi tiếng khắp thôn xã vì dữ dằn.

Quả thật là lúc đầu về làm dâu, tôi cũng có phần sợ hãi mẹ chồng. Nhưng rồi tôi nghĩ, mình ở với bố mẹ chẳng bao lâu rồi hai vợ chồng sẽ xin ra ở riêng. Mẹ con ít va chạm thì cũng chẳng có gì phải lo lắng cả. Hơn nữa, tôi nghĩ khi mình đối xử tốt với mẹ chồng thì sẽ nhận được sự yêu thương. Ấy vậy mà những suy nghĩ của tôi đều sai lầm. Mọi thứ trong gia đình tôi đều có sự nhúng tay của mẹ chồng.

Trong nhà mọi người sợ nhất chính là mẹ chồng. Nhưng nói thật là tôi cũng có phần nể phục bà vì bà biết cách thao túng tất cả mọi người nhà. Ai nấy đều chẳng dám làm trái ý bà.

Vừa sinh con xong, tôi sốc nặng khi biết thái độ của mẹ chồng về đứa trẻ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chồng tôi không phải là con trưởng nhưng mẹ chồng tôi vẫn săm soi từng tí. Ở cùng một thời gian tôi cũng đã có đủ cảm nhận được mẹ chồng đối với tôi thế nào. Tôi có thai sau khoảng vài tháng kết hôn. Lần đó, tôi bị sẩy thai mà lí do là từ phía mẹ chồng. Tôi trượt chân ngã vì bà để chiếc khăn ướt trên cầu thang. Mẹ chồng chỉ xin lỗi một hai câu rồi coi như chuyện tôi bị sảy thai là đen đủi.

Bà còn nói với mọi người là vì đứa trẻ chưa đủ duyên để đến với gia đình tôi nên mới không "ở lại" như vậy. Thời điểm đó, tôi suy nghĩ rất nhiều. Nhiều đêm không ngủ được khiến cơ thể ngày càng gầy yếu. Cũng may mà có chồng động viên bên cạnh, tôi mới có đủ can đảm vượt qua, sống tích cực lạc quan hơn.

Vợ chồng tôi xin ra ở riêng. Bố mẹ chồng tôi cũng đồng ý. Một năm sau, tôi lại có thai. Lần này tôi cẩn thận hơn rất nhiều. Bác sĩ cũng khuyên tôi cần chú ý hơn bình thường vì tổn thương từ lần sảy thai trước. Trong thời gian tôi mang thai, mâu thuẫn lại nảy sinh. Chả là mẹ chồng tôi tức giận và dỗi vợ chồng tôi chỉ vì tôi bảo mẹ đẻ sang giúp. Có lúc bà còn nói từ mặt vợ chồng tôi vì chẳng nói gì với mẹ chồng đã đưa mẹ đẻ lên ở cùng. Nhiều lần mẹ chồng tôi sang gây sức ép, nói bóng gió các kiểu khiến mẹ đẻ tôi tủi thân.

Ở được chưa đầy tháng, mẹ đẻ tôi đòi về. Chồng tôi lại phải bảo mẹ chồng qua ở cùng. Trong lòng tôi dù chẳng muốn chút nào và bảo với chồng để tự mình xoay sở cũng được. Lần này tôi thuận buồm xuôi gió cho tới ngày sinh nở. Vì thai to nên tôi phải mổ đẻ.

Sau khi sinh, tôi quay về ở cùng nhà chồng. Bé trai chào đời trong niềm vui của mọi thành viên trong nhà. Duy có mẹ chồng tôi thì thái độ rất bình thường. Cho tới ngày gần đầy tháng con, tôi mới biết vì sao bà lại có thái độ này với đứa trẻ.

Em gái tôi hôm đó có sang bên nhà chơi với mẹ con tôi. Em gái tôi đã tình cờ nghe được câu chuyện giữa mẹ chồng tôi và chồng tôi. Để cho tôi tin, em còn quay lại đoạn clip. Đáng chú ý là lời nói của mẹ chồng với chồng tôi rằng: "Mẹ nhìn thằng này chẳng có nét nào giống với con gì cả. Con xem đi xét nghiệm thử ADN xem thế nào. Giờ thời buổi này nhiều người nuôi "con tu hú" lắm".

Tôi đã quá sốc trước lời mẹ chồng nói. Em gái tôi bảo lúc đó cũng rất ức chế định vào nói mẹ chồng tôi nhưng vì không muốn to chuyện nên mới nói trước cho tôi. Em gái tôi đã khóc vì thương tôi. Bấy lâu mọi người trong nhà vẫn nghĩ là tôi ở nhà chồng sướng chứ không biết chuyện mẹ chồng – nàng dâu lại có vấn đề này.

Chuyện này tôi có nói với chồng và cho chồng xem clip nhưng anh lại bảo tôi: "Mẹ nói linh tinh thôi em. Em cho qua đi đừng để bụng làm gì. Anh hiểu và thương em là được". Nói thì nói vậy nhưng việc mẹ chồng hồ nghi hai mẹ con tôi làm sao có thể không suy nghĩ được chứ. Sau tôi mới biết chị dâu cũng đã từng bị mẹ chồng nói câu tương tự lúc chị ấy vừa sinh xong. Ức chế tột độ mà tôi đành phải cho qua.

Tôi không biết mẹ chồng có còn gây khó dễ gì tới tôi cũng như chị dâu nữa không?. Giờ thì chỉ mong hết cữ sớm để ở riêng. Dẫu sao thì mẹ con ít va chạm cũng đỡ hơn.

Người yêu cũ đã đi lấy chồng, chồng tôi vẫn làm một điều không thể chấp nhận đượcNgười yêu cũ đã đi lấy chồng, chồng tôi vẫn làm một điều không thể chấp nhận được

GiadinhNet – Gần đây, tôi vô tình biết anh và người yêu cũ vẫn qua lại cho tới khi cô gái kia đi lấy chồng. Biết việc làm của anh với người yêu cũ càng khiến tôi sốc nặng.

Minh Minh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Con trai vừa nhập trường đại học, vợ làm điều khiến tôi bàng hoàng

Con trai vừa nhập trường đại học, vợ làm điều khiến tôi bàng hoàng

Tâm sự - 43 phút trước

Cách đây 10 năm, vợ tôi tuyên bố: “Chờ con trai vào đại học, tôi và anh đường ai nấy đi”. Khi ấy tôi chỉ cười khẩy, không ngờ hôm nay vợ tôi làm thật.

Nhà chồng bí mật họp chia đất 10 tỷ đồng, tôi sốc vì bị coi như người ngoài

Nhà chồng bí mật họp chia đất 10 tỷ đồng, tôi sốc vì bị coi như người ngoài

Tâm sự - 2 giờ trước

Khi bố mẹ chồng tôi họp chia đất, thành phần là dâu, rể đều không được thông báo và không được tham gia.

Nhìn mâm cơm chị dâu nấu, tôi đã hiểu vì sao anh trai kêu than

Nhìn mâm cơm chị dâu nấu, tôi đã hiểu vì sao anh trai kêu than

Tâm sự - 4 giờ trước

Các cháu đang tuổi lớn nhưng nhìn mâm cơm, tôi 'cạn lời' với chị dâu.

Lấy chồng 2 năm nhưng không được ‘làm vợ’, tôi quyết định ly hôn

Lấy chồng 2 năm nhưng không được ‘làm vợ’, tôi quyết định ly hôn

Tâm sự - 6 giờ trước

Lấy chồng đã 2 năm nhưng chưa một ngày nào tôi có được cảm giác "làm vợ" đúng nghĩa. Không hòa hợp chuyện gối chăn, tôi quyết định ly hôn mặc cho người đời dị nghị.

Chị chồng vay 100 triệu không chịu trả, lý do chị ta đưa ra khiến tôi uất nghẹn

Chị chồng vay 100 triệu không chịu trả, lý do chị ta đưa ra khiến tôi uất nghẹn

Tâm sự - 18 giờ trước

GĐXH – Đến giờ phút ấy, tôi mới ngã ngửa nhận ra, hóa ra không phải chị chồng vay tiền có việc gấp mà vì chị ta đã có toan tính vay rồi “bùng” ngay từ đầu.

Phát hiện chồng sắp cưới của bạn thân là người yêu cũ

Phát hiện chồng sắp cưới của bạn thân là người yêu cũ

Tâm sự - 19 giờ trước

Ngày cô bạn thân đưa chồng sắp cưới đến ra mắt, tôi sững sờ khi biết đó là người yêu cũ.

Tôi mất hết danh dự sau khi được chồng trả nợ giúp

Tôi mất hết danh dự sau khi được chồng trả nợ giúp

Tâm sự - 22 giờ trước

Tôi rất mừng khi chồng đồng ý trả nợ và lãi giúp vợ. Nhưng những việc làm sau đó của anh khiến tôi không dám đối mặt với mọi người.

Câu nói đùa của chồng khiến tôi ấm ức đến mức muốn ly hôn

Câu nói đùa của chồng khiến tôi ấm ức đến mức muốn ly hôn

Tâm sự - 23 giờ trước

Đưa con đi tiêm chủng, vợ chồng tôi gặp họ hàng xa. 2 bên trò chuyện qua lại thì chồng tôi lại tiếp tục lấy con ra nói đùa một cách vô duyên.

Chồng bắt tôi chọn con hoặc công việc

Chồng bắt tôi chọn con hoặc công việc

Tâm sự - 23 giờ trước

Nhìn những người phụ nữ được tự do đi kiếm tiền mà tôi chạnh lòng khi nghĩ về bản thân. Cả ngày làm việc mệt mỏi, thế mà về đến nhà chồng không để tôi được yên ổn, liên tục ép phải nghỉ việc.

Cho bố chồng vay khoản tiền lớn, con dâu muốn ly hôn ngay khi đòi tiền chỉ nhận lại một câu gây sốc

Cho bố chồng vay khoản tiền lớn, con dâu muốn ly hôn ngay khi đòi tiền chỉ nhận lại một câu gây sốc

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH - Mấy tuần nay tôi suy sụp vì lỡ nhắc tới khoản tiền mà bố chồng đã vay từ gần một năm trước.

Top