Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vui vẻ đến nhà chồng ăn giỗ, bất ngờ xuất hiện một hóa đơn, chấm dứt cuộc hôn nhân 8 năm của tôi

Thứ năm, 4:01 PM 17/03/2022 | Chuyện vợ chồng

Lúc nấu cỗ phát hiện nhà hết nước mắm, Thu chạy ra cửa hàng tạp phẩm ở đầu làng mua. Ông chủ vừa nhìn thấy cô liền hỏi có phải con dâu nhà bà Thìn (tên mẹ chồng Thu) không?

Thu là con gái duy nhất trong gia đình, từ nhỏ đã là niềm tự hào của cha mẹ. Thời gian còn đi học, hầu như mỗi kỳ thi cô đều lọt top đầu điểm cao trong lớp. Sau đó Thu cũng thi đỗ vào một trường Đại học danh tiếng, làm cha mẹ vô cùng phấn khởi. Mặc dù trong việc giáo dục con cái, bố mẹ Thu khá khắt khe nhưng về căn bản vẫn là cưng chiều nhiều hơn.

Sau tốt nghiệp, Thu thuật lợi xin được vào làm ở một công ty tốt. Cuộc sống nói chung ổn định, mỗi ngày đi làm nhàn rỗi mà vẫn nhận lương cao. Không những thế đây còn là nơi xe duyên cho Thu gặp được chồng.

Lần đầu tiên gặp, chồng Thu đã khiến cô ngây ngất vì vẻ ngoài đẹp trai ngời ngời của anh. Không những thế anh còn rất xởi lởi, luôn mỉm cười, khiến người khác có hảo cảm. Sau này hai người yêu nhau, Thu mới biết anh lớn lên ở nông thôn, điều kiện gia đình không tốt lắm, hơn nữa trong nhà còn có một đứa em trai nhỏ hơn 5 tuổi.

Biết được hoàn cảnh của đối phương, cha mẹ buộc Thu phải chia tay bạn trai ngay lập tức. Nhưng đối với mối quan hệ này, Thu rất bướng bỉnh, mỗi ngày đều nỉ non khuyên ông bà đồng ý, sau đó đưa bạn trai đến chơi vài lần, cuối cùng bố Thu cũng dần thay đổi thái độ, chỉ có mẹ Thu là không đổi. Về sau, dưới sự giúp đỡ của bố Thu, cuối cùng vợ chồng Thu cũng thành công kết hôn. Đêm trước ngày Thu kết hôn, mẹ cô khóc cả đêm, nói bây giờ cô không nghe lời bà, sau này sớm hay muộn sẽ bị thiệt thòi, sau khi kết hôn mà gặp đau khổ thì tự mình hứng chịu.

Con gái nhất quyết kết hôn, mẹ Thu không còn cách nào khác, chỉ có thể cố gắng hết sức để cô có thể sống tốt nhất ở nhà chồng nên cho con gái một thẻ ngân hàng 300 triệu coi như là của hồi môn. Với số tiền này, bà tin con gái ở nhà chồng sẽ càng thêm tự tin, nếu cuộc sống vợ chồng trẻ khó khăn thì cũng đỡ được gánh nặng 1 thời gian.

Vừa kết hôn xong, mẹ chồng liền tìm đến Thu nghẹn ngào nói: "Con dâu, điều kiện nhà mình tương đối kém, cưới con cho thằng lớn đã không dễ dàng, còn phải tiếp tục tiết kiệm tiền cho thằng út. Con về nhà này, mẹ không có gì cho con, thực sự rất có lỗi. Hy vọng con đừng quá để ý, cả nhà sau này nhất định sẽ đối xử với con như người thân”.

Nghe mẹ chồng nói những lời này Thu có chút không thoải mái, bởi vì cô gả cho chồng vốn không phải là tiền bạc, nếu muốn tiền thì đã không lấy anh rồi. Thế nên Thu nó với mẹ chồng: “Mẹ, là con yêu anh ấy, không quan tâm điều kiện anh ấy có tốt hay không”. 

Sau kết hôn, Thu và chồng ở nhà thuê. Tuy là nhà thuê nhưng nội thất khá tươm tất, hàng ngày dọn dẹp sạch sẽ, sống cũng rất thoải mái. Công việc của chồng Thu ngày càng thuận lợi, thăng chức, tăng lương. Thế nên, chỉ mất 3 năm, vợ chồng Thu đã tự mua được nhà. Nỗi lực này được mẹ Thu ghi nhận, cái nhìn của bà đối với con rể tốt hơn nhiều.

3 năm sau nữa thì em chồng tốt nghiệp Đại học. Vừa có bằng đã muốn tìm công việc có lương cao. Mẹ chồng đối với chuyện con trai út vô cùng để ý, bắt đầu m0ỗi ngày gọi điện thoại cho vợ chồng Thu, để họ tìm việc làm cho chú út.

Cuối cùng chồng Thu không còn cách nào khác, bỏ ra 30 triệu để xin cho em trai vào làm ở công trường. Tuy là công trường nhưng không phải công nhân làm việc mà là chức vụ giám sát, lương tương đối thoải mái, không thấp.

Vui vẻ đến nhà chồng ăn giỗ, bất ngờ xuất hiện một hóa đơn, chấm dứt cuộc hôn nhân 8 năm của tôi - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Nhưng chưa được một tháng chú út đã nghỉ việc. Khi chồng Thu hỏi lý do, chú út chỉ nói ở công trường suốt ngày phải phơi nắng, môi trường làm việc lại bẩn thỉu nên không muốn làm nữa. Chồng Thu lại hỏi chú út muốn làm gì, lần này chú út trực tiếp nói muốn làm ông chủ, chồng không có biện pháp, lại đưa cho chú út 150 triệu về quê mở một siêu thị.

Chú út mở siêu thị, vẻn vẹn chỉ mất 2 năm đã âm cả vốn. Về sau mới biết được nguyên nhân siêu thị của chú út đóng cửa là do mỗi ngày cậu ta đều dẫn một nhóm bạn bè đến siêu thị ăn uống mà đám này đến giờ vẫn chưa chịu trả một đồng.

Trong vòng 2 năm, chồng Thu đã chi cho em trai gần 200 triệu. Vợ chồng cô cãi nhau một thời gian dài, cuối cùng anh cũng thế với cô sau này chắc chắn sẽ không cho em trai tiền nữa. Lúc ấy Thu mới đồng ý tha thứ cho anh.

Hôm đó nhà chồng có giỗ, phận làm con dâu nên Thu phải đến nhà chồng phụ bà nấu cỗ. Hôm trước khi đến nhà bố mẹ chồng, Thu đã sắm rất nhiều đồ cúng lễ và làm cỗ, chất đầy cả xe. Lúc nấu cỗ lại phát hiện ra nhà hết nước mắm nên chủ động chạy đến cửa hàng tạp phẩm ở đầu làng mua. Ông chủ nhìn thấy Thu liền hỏi cô có phải con dâu nhà bà Thìn (tên mẹ chồng Thu) không? Thu đáp có. Chủ cửa hàng lập tức đưa cho Thu 1 quyển số, nói đây là sổ ghi nợ của em trai chồng. Hàng tháng chồng Thu đều thanh toán một lần nhưng đợt này đã hai tháng vẫn chưa thấy trả nên thấy vợ như thấy chồng, ông mới đòi tiền cô thay cho anh.

Thu không đưa tiền, đồ đạc cũng không mua, vội vàng chạy về nhà, tìm chồng chất vấn trước. Đối mặt với chất vấn của cô, chồng cũng không nhún nhường, phản bác: “Điều kiện sống của gia đình anh không tốt, chú út không kiếm được tiền. Anh không đành lòng để chú ấy ăn hết vốn của cha mẹ, vì vậy để chú ấy cần gì thì lấy ở cửa hàng tạp phẩm đó. Mỗi tháng anh thanh toán cho chú ấy một lần”.

Thu hỏi chồng: “Bây giờ anh vẫn nuôi em trai như vậy, định nuôi đến khi nào thì thôi?” Chồng Thu đáp: “Miễn là anh còn sống anh sẽ nuôi chú ấy. Ngay cả khi tán gia bại sản, anh cũng không để cho chú ấy đói. Anh biết em sẽ không đồng ý, vì vậy chưa từng nghĩ đến việc sẽ nói với em”.

Vui vẻ đến nhà chồng ăn giỗ, bất ngờ xuất hiện một hóa đơn, chấm dứt cuộc hôn nhân 8 năm của tôi - Ảnh 4.

Nghe những điều này, Thu vô cùng thất vọng với chồng, một tiếng từ biệt cũng không, một mình trở về nhà mẹ đẻ, một thời gian sau cùng chồng làm thủ tục ly hôn. Nghĩ lại 8 năm hôn nhân, mặc dù rất không nỡ, nhưng lần này Thu kiên trì lựa chọn của mình.

Nghe lời bố mẹ chấm dứt mối tình 4 năm để cưới người khác, tôi bị bạn gái cũ giở tròNghe lời bố mẹ chấm dứt mối tình 4 năm để cưới người khác, tôi bị bạn gái cũ giở trò

GiadinhNet - Cô muốn kết hôn với anh nhưng lại bị bố mẹ anh phản đối do hai người thuộc hai nhóm tôn giáo khác nhau.

Đỗ Thị Hà dừng chân ở Top 13 Miss World 2021

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Con dâu bị mẹ chồng bắt quả tang giấu người tình dưới gầm giường

Con dâu bị mẹ chồng bắt quả tang giấu người tình dưới gầm giường

Chuyện vợ chồng - 7 giờ trước

GiadinhNet - "Sao mẹ tới mà không gọi trước? Tại sao mẹ đến vào giờ này?" - cô con dâu bị mẹ chồng đột kích bất ngờ bực bội hỏi.

Trong một mối quan hệ, phụ nữ thông minh cần tuân thủ nguyên tắc "3 không": Đừng dại dẫm lên bãi mìn!

Trong một mối quan hệ, phụ nữ thông minh cần tuân thủ nguyên tắc "3 không": Đừng dại dẫm lên bãi mìn!

Chuyện vợ chồng - 13 giờ trước

Đừng nghĩ rằng biết tất cả mọi chuyện sẽ có lợi, phụ nữ thông minh không bao giờ can dự nhiều vào vấn đề không phải của mình đâu.

Phát hiện tin nhắn "vụng trộm" của chồng ở tuổi xế chiều

Phát hiện tin nhắn "vụng trộm" của chồng ở tuổi xế chiều

Chuyện vợ chồng - 16 giờ trước

Tôi đã kết hôn được 40 năm. Cách đây 4 tuần, tôi phát hiện anh đã có một mối quan hệ khác.

Phụ nữ có học vấn càng cao càng dễ "cắm sừng" bạn đời

Phụ nữ có học vấn càng cao càng dễ "cắm sừng" bạn đời

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GiadinhNet - Một cuộc khảo sát gần đây đã mang lại kết quả vô cùng đáng kinh ngạc rằng: Phụ nữ có học vấn cao hơn thường hay "bắt cá mấy tay".

Một người chồng tốt không giữ được người đàn bà hư

Một người chồng tốt không giữ được người đàn bà hư

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

"Với một số người, có chồng tốt thôi hình như chưa đủ. Vợ cậu ấy ngoại tình, chuyện này, ngay cả trong mơ cậu cũng chưa từng nghĩ tới...".

Bắt vợ nghỉ việc chăm mẹ chồng không thành, chồng nổi giận chửi bới: Sự ích kỷ sẽ xé nát điều cốt lõi mà hôn nhân mang đến!

Bắt vợ nghỉ việc chăm mẹ chồng không thành, chồng nổi giận chửi bới: Sự ích kỷ sẽ xé nát điều cốt lõi mà hôn nhân mang đến!

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Đừng bao giờ vì sự ích kỷ của bản thân để tính toán thiệt hơn, đưa ra sự phân định biến mối quan hệ của cả hai vợ chồng như khách trọ chung nhà.

Cú sốc trước thềm kết hôn của cô nàng 32 tuổi và bài học phụ nữ đừng bao giờ làm mất giá trị bản thân

Cú sốc trước thềm kết hôn của cô nàng 32 tuổi và bài học phụ nữ đừng bao giờ làm mất giá trị bản thân

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Mai nhớ về 1 vài người đàn ông trước kia cô được bạn bè giới thiệu, mai mối, bằng 1 cách này hay cách khác họ luôn dùng tuổi tác của cô như 1 sự "mặc cả".

Mẹ chồng nói con tôi trông giống chú út, làm xong giám định quan hệ cha con, cả gia đình nổ tung

Mẹ chồng nói con tôi trông giống chú út, làm xong giám định quan hệ cha con, cả gia đình nổ tung

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Khi đứa trẻ dần lớn lên, mẹ chồng phát hiện ra điều bất thường. Bà luôn nói thằng bé trông ngày càng giống chú út em chồng.

Yêu chồng nhưng luôn mặc cảm vì vẻ ngoài của anh

Yêu chồng nhưng luôn mặc cảm vì vẻ ngoài của anh

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GiadinhNet - Anh là một giám đốc công ty rất có năng lực và thành công. Tôi hạnh phúc và không có gì phàn nàn về anh, ngoại trừ anh lùn, béo và hói.

Dân mạng tranh cãi chuyện con gái đi lấy chồng còn lo toan cho nhà ngoại

Dân mạng tranh cãi chuyện con gái đi lấy chồng còn lo toan cho nhà ngoại

Chuyện vợ chồng - 2 ngày trước

Câu chuyện bắt nguồn từ sự phàn nàn về người vợ được cho là ích kỷ trong mắt một ông chồng.

Top