Xào rau muống kiểu này chẳng cần thịt cũng hết bay nồi cơm
Rau muống là một món ăn quen thuộc vào mùa hè, nhưng luộc mãi cũng chán. Vậy hãy thử công thức rau muống xào sốt cực hấp dẫn này xem sao nhé.
Nguyên liệu:
- 1 mớ rau muống
- 30ml dầu
- 4 lát gừng
- 5 tép tỏi, băm nhỏ
- 45ml sốt XO (có thể thay bằng kho quẹt hoặc sa tế)
- 1g đường
- 3g muối
Cách làm:
- Rau muống nhặt và rửa sạch, vẩy ráo nước.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho gừng, tỏi và sốt XO vào đảo đều.
- Khi chảo đã nóng và hơi có khói bốc lên, cho rau muống vào và đảo đều tay để trộn lẫn sốt với rau muống trong khoảng 1 phút.
- Nêm thêm đường với muối vừa ăn, sau đó tiếp tục xào rau trong khoảng 1 phút nữa để rau chín mềm và đậm đà.
Bày ra đĩa, có thể rưới thêm một chút sốt XO lên trên rau.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Theo Dân Việt
Bột nếp kết hợp với loại quả quen thuộc này không chỉ giúp dưỡng da trong mùa thu mà còn giúp bổ phổi, thông khí huyết
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcChè bột nếp cơm rượu là bí quyết dưỡng nhan đặc biệt cho chị em phụ nữ trong mùa thu.
Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcTìm hiểu cách khử mùi tanh khi nấu cá để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn
Cách làm mềm thịt bò bằng loại gia vị nhà nào cũng có
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcBằng cách tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong bếp như muối, baking soda, giấm, dầu ăn..., bạn có thể làm mềm thịt bò một cách hiệu quả.
Loại củ ví ‘nhân sâm mùa đông’ hỗ trợ ngừa ung thư, tốt cho người tiểu đường bán đầy chợ Việt: Vị ngọt thanh mát dễ ăn
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH – Loại củ này ngoài khả năng hỗ trợ phòng chống ung thư còn rất tốt với người bệnh tiểu đường.
'Vua giải độc' trong số các loại rau, đem nấu 2 món ngon giúp giải độc, bảo vệ gan và giữ ẩm cho ruột
Ẩm thực 360 - 20 giờ trước2 món ngon từ loại rau được mệnh danh là "vua giải độc" này bạn có thể dễ dàng làm được tại nhà, ăn lại rất ngon!
Cách làm bắp rang bơ - bỏng ngô bằng nồi chiên không dầu, giòn rụm, ngọt béo và thơm lừng
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Chỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
Loại quả tráng miệng được coi là ‘vua dưỡng thận’, đem chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Loại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhanh gọn mà ngon
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcĐể có bữa tối nhanh gọn mà ngon bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối 3 món dễ làm dưới đây.
Quán phở bò sốt vang hơn 20 năm ở Hà Nội, ngày bán 400 bát
Ăn - 1 ngày trướcVới thịt bò mềm tan, nước dùng sánh quyện, phở bò sốt vang không chỉ là một món ăn mà còn là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Mách bà nội trợ mẹo đơn giản thái hành không bị cay mắt
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMặc dù hành tây rất bổ dưỡng và ngon miệng nhưng việc cắt nhỏ chúng khi nấu có thể khiến bạn nản lòng.
Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá
Mẹo nấu nướngTìm hiểu cách khử mùi tanh khi nấu cá để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn