8 cặp đôi thực phẩm tuyệt đối không đặt cùng nhau trong tủ lạnh, ngừng ngay kẻo hối hận các mẹ nhé!
GiadinhNet – Xưa nay chúng ta nghĩ bảo quản thực phẩm dễ ợt có gì phải nghĩ nhỉ? Cho tất vào ngăn mát hoặc ngăn đá là xong. Nhưng hóa ra có những loại thực phẩm mà bạn chỉ cần đặt chúng cạnh nhau thôi là hỏng và phí tiền rồi.
Táo và cà rốt
Táo tạo ra rất nhiều ethylene, đó là lý do tại sao bạn phải cẩn thận khi bảo quản chúng chung với các loại thực phẩm khác. Đặc biệt không được đặt táo bên cạnh cà rốt. Nếu không, cà rốt sẽ có vị đắng chỉ sau 2 tuần.
Trước (trái) và sau (phải) khi táo và cà rốt được bảo quản cùng nhau trong tủ lạnh.
Dưa chuột và cà chua
Mặc dù dưa chuột và cà chua tạo thành một cặp hoàn hảo cho món salad. Nhưng dưa chuột rất nhạy cảm với ethylene nên bạn đừng bảo quản chúng với cà chua. Làm thế dưa chuột sẽ bị vàng nhanh hơn bình thường đấy. Tốt hơn hết bạn nên cất chúng trong tủ lạnh còn cà chua thì bảo quản riêng ở nhiệt độ ngoài trời.
Dưa chuột và cà chua tạo thành một cặp hoàn hảo cho món salad, nhưng bảo quản cùng nhau thì không.
Hành khô và khoai tây
Hành khô hấp thụ độ ẩm nhanh chóng nhưng phải luôn bảo quản nơi khô ráo còn khoai tây tạo ra quá nhiều độ ẩm, vì vậy chúng không thể đặt chung chỗ cùng nhau. Nếu không, khoai tây sẽ rất nhanh mọc rễ từ mắt, còn củ hành khô sẽ đâm chồi nảy lộc.
Trước (trái) và sau (phải) khi hành khô và khoai tây được bảo quản cùng nhau.
4. Chuối và bơ
Bảo quản cặp hoa quả này rất thú vị nhé, nếu bạn có mong muốn khác nhau. Nếu quả bơ đã quá chín, hãy đặt nó tránh xa chuối. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quả bơ chín nhanh hơn, bạn có thể yên tâm cho một quả bơ chưa chín vào túi giấy và cất bên cạnh chuối là ok.
Trước (trái) và sau (phải) khi chuối và bơ được bảo quản cùng nhau.
Đào và chuối
Đào chín nên tránh xa chuối vì tất cả ethylene do chuối thải ra sẽ khiến đào chín nhanh hơn bình thường nên rất nhanh hỏng. Vì chuối càng chín thì lượng khí ethylene thoát ra càng nhiều.
Chuối (trái) sản xuất ra nhiều Ethylene trong khi đào (phải) rất nhạy cảm với chất này.
Cà tím và dưa
Dưa có thể làm cho cà tím nhanh hỏng hơn. Vì vậy, hãy đừng bao giờ cất chúng trong tủ cùng với dưa. Hơn nữa, nếu bạn muốn bảo quản cà tím trong tủ lạnh, tốt hơn hết bạn không nên để chúng ở gần bất kỳ loại trái cây nào hết.
Cà tím héo (trái) khi bảo quản chung với các loại hoa quả khác và cà tím tươi nguyên (phải) khi được bảo quản một mình.
Nho và xoài
Nho rất "yếu ớt" khi được cất giữ. Chúng không chịu nổi bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác gần đó. Nhất là khi nho ở cạnh xoài, vì xoài thải ra quá nhiều khí ethylene nên quá trình chín và thối rữa diễn ra nhanh hơn. Bên cạnh đó, chỉ cần bạn bảo quản nho cạnh các loại rau có mùi mạnh thôi nho cũng mất hẳn tươi ngon đấy nhé, vì nho dễ hấp thụ mùi.
Nho tươi nguyên (trái) khi được bảo quản riêng một mình và nho thâm héo (phải) khi bảo quản chung với xoài
8. Quả xuân đào và bắp cải
Để phân biệt với quả đào thì quả xuân đào là giống đào mà quả có lớp vỏ trơn láng, không lông tơ. Quả xuân đào có hình dáng giống hình trái tim. Xuân Đào tiết ra nhiều ethylene, vì vậy nếu bạn bảo quản chúng cùng nhau, bắp cải sẽ nhanh hỏng. Tốt hơn hết bạn nên bảo quản bắp cải bằng túi nhựa trong tủ lạnh trong tối đa 2 tuần, còn quả xuân đào nên được bảo quản bên ngoài hoặc trong hộp nhựa.
Bắp cải tươi xanh (trái) khi được bảo quản trong túi nhựa và quả xuân đào tươi ngon (phải) khi được bảo quản trong rổ đựng hoa quả.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 18 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 22 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.