Hà Nội
23°C / 22-25°C

Biện pháp tại nhà tốt nhất để khắc phục chứng xuất tinh sớm

Thứ bảy, 08:11 29/04/2023 | Phòng the

Nhiều nam giới gặp phải cảnh “chưa đến chợ đã hết tiền” còn gọi là xuất tinh sớm khiến cho “cuộc yêu” kết thúc chóng vánh trong khi đối tác chưa thực sự đạt được khoái cảm.

Xuất tinh sớm là một rối loạn chức năng tình dục phổ biến nhất ở nam giới, chiếm khoảng 35-40% nam giới điều trị rối loạn chức năng tình dục. Tuy gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục với chứng xuất tinh sớm nhưng thực tế có rất ít nam giới tìm cách điều trị dứt điểm tình trạng này.

Xuất tinh sớm xảy ra khi nam giới xuất tinh quá nhanh và không kiểm soát được. Nói cách khác, xuất tinh xảy ra ngay sau khi hoạt động tình dục bắt đầu. Xuất tinh sớm gây ra nhiều căng thẳng cho người bệnh và bạn tình. Khi tình trạng xảy ra thường xuyên đến mức cản trở khoái cảm tình dục của người đàn ông hoặc bạn tình, thì nó trở thành một vấn đề y tế.

Biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất để thoát khỏi chứng xuất tinh sớm - Ảnh 2.

Xuất tinh sớm gây ra nhiều căng thẳng cho người bệnh và bạn tình.

Theo BS. Nguyễn Bá Hưng - Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, xuất tinh sớm xảy ra ở nam giới trẻ tuổi với tần suất cao hơn so với nam giới lớn tuổi, nó thường liên quan đến sự thiếu kỹ năng và nghệ thuật kiểm soát cảm xúc tình dục, các vấn đề lạm dụng thủ dâm, sử dụng các chất kích thích, hay các tình trạng viêm nhiễm mạn tính đường tiết niệu sinh dục…

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Nguyên nhân chính xác của xuất tinh sớm vẫn chưa được biết. Trước đây nó được cho là do tâm lý nhưng hiện nay nó được cho là sự kết hợp của các yếu tố tâm lý và sinh học… Tuy nhiên, phần lớn các ca điều trị xuất tinh sớm liên quan đến vấn đề tâm lý. Các bác sĩ đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân gặp vấn đề về tâm lý như trầm cảm, lo âu kéo dài có kèm theo xuất tinh sớm.

Mặc dù nguyên nhân của việc không thể kéo dài thời gian quan hệ tình dục hoặc xuất tinh sớm phần lớn vẫn chưa được biết, nhưng một phần nguyên nhân là do sự mất cân bằng nội tiết tố. Người ta đã quan sát thấy rằng những người đàn ông có mức serotonin trong não thấp có nhiều khả năng xuất tinh trong thời gian ngắn hơn.

Các biện pháp khắc phục chứng xuất tinh sớm tại nhà

Quá trình xuất tinh sớm được tính từ khi dương vật đưa vào âm đạo chỉ duy trì trong vòng 2 phút. Tuy nhiên đôi khi xuất tinh sớm cũng có thể xảy ra trong quá trình thủ dâm. Việc nam giới không kiểm soát được khả năng xuất tinh của mình và không đưa được người phụ nữ đạt cảm xúc "lên đỉnh" khiến cho nam giới trở nên mất tự tin, tâm lý mặc cảm chán chường nặng nề.

Biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất để thoát khỏi chứng xuất tinh sớm - Ảnh 3.

Nam giới bị xuất tinh sớm nên được bạn tình hỗ trợ để tìm kiếm phương pháp điều trị hiệu quả.

Có nhiều kỹ thuật giúp nam giới, một mình hoặc với sự giúp đỡ của bạn tình, có thể cố gắng kiểm soát xuất tinh nhiều hơn. Người ta quan sát thấy rằng nhiều người cũng phát triển các kỹ thuật của riêng họ để đối phó với chứng rối loạn này.

Liệu pháp tâm lý

Liệu pháp này đặt ra nguyên tắc kiểm soát xuất tinh, quản lý và giải quyết tác động ngày càng gia tăng do xuất tinh sớm gây ra. Những tác động này bao gồm lo lắng, lòng tự trọng thấp, lo lắng về hiệu suất, tránh hoạt động tình dục, sự không hài lòng của đối tác, tức giận và suy thoái các mối quan hệ giữa các cá nhân.

Tư vấn tâm lý đã được chứng minh là có lợi khi kết hợp với các phương pháp điều trị khác. Mặc dù nó được coi là có lợi trong việc cải thiện lòng tự trọng, nhưng nó không hiệu quả trong việc điều trị nguyên nhân của xuất tinh sớm suốt đời.

Nam giới bị xuất tinh sớm nên được bạn tình khuyến khích và hỗ trợ để tìm kiếm phương pháp điều trị hiệu quả hiện có.

Kỹ thuật hành vi

Trong điều trị xuất tinh sớm, các nhà trị liệu sử dụng các kỹ thuật hành vi cụ thể như bài tập bắt đầu dừng hoặc kỹ thuật dừng. Nó bao gồm hai phương pháp là kỹ thuật dừng-bắt đầu (start-stop) và kỹ thuật ép. Điều này có thể được thực hiện bởi chính người đàn ông hoặc đối tác của anh ấy. Hành động này được lặp đi lặp lại nhiều lần để xác định giai đoạn hưng phấn tình dục xảy ra ngay trước khi đạt cực khoái.

Một nghiên cứu nhỏ được thực hiện bằng phương pháp start-stop và phương pháp bóp đã dẫn đến thời gian xuất tinh tăng lên. Tuy nhiên, các phương pháp này được sử dụng như một phần của liệu pháp tình dục, do đó không rõ liệu những kỹ thuật này có mang lại lợi ích hay không khi một người đàn ông tự mình sử dụng chúng.

Thủ dâm trước khi quan hệ

Thủ dâm trước khi quan hệ là một phương pháp đơn giản giúp tăng thời gian xuất tinh. Phương pháp này hoạt động bằng cách đưa cơ thể vào giai đoạn trơ giữa các lần cực khoái, trong đó bạn sẽ khó đạt cực khoái trở lại hơn.

Nam giới thử trên chính bản thân bằng cách tự kích dục (thủ dâm), làm sao để tự mình đạt đến thời điểm sắp muốn xuất tinh thì dừng lại. Thư giãn rồi bắt đầu lại.

Một cách khác là sử dụng bao cao su có thể làm cho dương vật bớt nhạy cảm hơn và có thể trì hoãn xuất tinh hơn nữa.

Bài tập cơ sàn chậu

Cơ vùng chậu yếu đôi khi có thể dẫn đến xuất tinh sớm. Tập thể dục sàn chậu hay còn gọi là bài tập Kegel là một cách hữu ích để củng cố chúng. Các bài tập này được thực hiện để vận động tự nguyện và tăng cường cơ sàn chậu, lớp cơ nâng đỡ cơ vòng niệu đạo. Phương pháp phù hợp là xác định đúng cơ để thắt chặt bằng cách ngừng tiểu giữa chừng. Giữ chặt chúng trong 3 giây rồi thả ra trong 3 giây. Lặp lại điều này 10 lần, ít nhất 3 lần một ngày.

Biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất để thoát khỏi chứng xuất tinh sớm - Ảnh 6.

Bài tập Kegel cũng hỗ trợ cho sự kiểm soát xuất tinh.

Thuốc điều trị xuất tinh sớm

BS. Nguyễn Bá Hưng cho biết: Khi đã xử lý những vấn đề về tâm lý mà không đạt hiệu quả thì có thể sử dụng các loại thuốc để điều trị xuất tinh sớm. Có rất nhiều loại thuốc điều trị xuất tinh sớm như các thuốc làm tê bề mặt dương vật được dùng ở dạng xịt hoặc dạng bôi lên quy đầu trước khi đưa vào âm đạo người phụ nữ.

Xuất tinh sớm là một vấn đề phổ biến nhưng nhiều khi các triệu chứng không đáp ứng các tiêu chí chẩn đoán. Việc điều trị chính nằm ở liệu pháp tâm lý, liệu pháp hành vi và thuốc. Cũng có thể sử dụng nhiều loại phương pháp điều trị cùng một lúc.

BS. Nguyễn Bá Hưng lưu ý, việc sử dụng biện pháp nào người bệnh cần gặp các bác sĩ chuyên khoa để được khám đánh giá và tư vấn các biện pháp can thiệp điều trị cụ thể cũng như dùng thuốc phù hợp. 

Thử chủ động 'yêu', bị chồng khinh ra mặt (!)Thử chủ động "yêu", bị chồng khinh ra mặt (!)

GĐXH - Chỉ vì chủ động 'chuyện ấy' mà chị bị chồng nói một câu khiến chị giờ mỗi lần gần gũi trở nên trơ như khúc gỗ.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nếu xem vợ là chân ái, chồng sẽ thường làm những việc này!

Nếu xem vợ là chân ái, chồng sẽ thường làm những việc này!

Phòng the - 1 ngày trước

GĐXH - Khi gần gũi nhau, chàng sẽ không đòi hỏi nếu nàng chưa có hứng. Chàng sẽ dành sự tôn trọng tuyệt đối cho nàng. Ngoài ra, nếu xem nàng là chân ái, chàng còn thực hiện những hành động nhỏ bé nhưng đầy tinh tế, đầy yêu thương dưới đây:

Gần gũi xong, chớ vội làm 2 điều này kẻo rước họa vào thân

Gần gũi xong, chớ vội làm 2 điều này kẻo rước họa vào thân

Phòng the - 2 ngày trước

GĐXH - Sau khi "ân ái", có 2 việc nam giới đừng vội làm kẻo hại thân hại thận

Người đàn ông yêu vợ sẽ thích hôn 3 điểm này, kiểm tra ngay chồng bạn có yêu bạn không?!

Người đàn ông yêu vợ sẽ thích hôn 3 điểm này, kiểm tra ngay chồng bạn có yêu bạn không?!

Phòng the - 3 ngày trước

GĐXH - Nếu không yêu thật lòng, đàn ông cũng rất ngại đặt môi lên vị trí cơ thể này.

Khi yêu mắc phải điều này, vợ chồng không thể lên đỉnh!

Khi yêu mắc phải điều này, vợ chồng không thể lên đỉnh!

Phòng the - 4 ngày trước

GĐXH - Cặp đôi cần tránh những tình huống sau để cuộc yêu viên mãn hơn.

Kiểu yêu tàn phá sức khỏe giữa ngày hè nóng bức

Kiểu yêu tàn phá sức khỏe giữa ngày hè nóng bức

Phòng the - 6 ngày trước

GĐXH - "Yêu" vào mùa hè nóng bức, hai bạn cần nhớ những thời điểm có thể gây hại sức khỏe dưới đây.

Đừng yêu theo cách này nếu không muốn hại cả đôi

Đừng yêu theo cách này nếu không muốn hại cả đôi

Phòng the - 1 tuần trước

GĐXH - Theo các nhà khoa học thì yêu quá lâu sẽ rất có hại cho sức khỏe của cả đôi.

Những cấm kỵ khi “yêu” ngày nắng nóng, vợ chồng chớ dại bỏ qua

Những cấm kỵ khi “yêu” ngày nắng nóng, vợ chồng chớ dại bỏ qua

Phòng the - 1 tuần trước

GĐXH - Hơn 2 tháng nay, thời tiết Hà Nội nắng nóng gay gắt. Lại thêm có những ngày cực kỳ oi ả khiến ai cũng khó chịu ra mặt và chẳng buồn nghĩ tới “chuyện ấy”.

Cách phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục

Cách phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục

Phòng the - 1 tuần trước

Bệnh lây qua đường tình dục gặp cả ở nam và nữ, bất kể lứa tuổi nào cũng có thể gặp phải. Có những căn bệnh lây qua đường tình dục hiện chưa có thuốc chữa. Áp dụng những cách sau để ngăn ngừa lây bệnh qua đường tình dục.

Vợ quá ồn ào khi "yêu"

Vợ quá ồn ào khi "yêu"

Phòng the - 1 tuần trước

GĐXH - Ngoài không gian lãng mạn, âm thanh cũng đóng góp rất nhiều trong việc kích thích ham muốn của các cặp đôi. Tuy nhiên, khá nhiều ông chồng cảm thấy ngỡ ngàng, thoảng thốt trước âm thanh của vợ mỗi khi cả hai gặp gỡ.

7 lỗi phá hỏng 'cuộc yêu' nàng cần biết

7 lỗi phá hỏng 'cuộc yêu' nàng cần biết

Phòng the - 1 tuần trước

Sex thay đổi cùng tuổi tác. Chuyên gia liệt kê 7 lỗi cơ bản chị em quãng tuổi 30 gặp nhiều nhất.

Top