Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm món bánh nếp nhân mặn

Thứ tư, 16:00 23/06/2021 | Ăn

Bánh nếp hấp chín tới thơm phức mùi lá chuối, vỏ bánh dẻo quánh, phần nhân béo bùi thơm mùi đậu đỗ quyện với thịt mỡ mềm tan.

Cách làm món bánh nếp nhân mặn - Ảnh 2.

Nguyên liệu:

- Bột nếp khô: 400gr

- Nước lọc: 300ml

- Đậu xanh: 150gr

- Thịt lợn mỡ lẫn nạc: 200gr

- Hạt tiêu, hành khô

- Lá chuối.

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột

Cho 300 gr bột nếp cùng 1/2 thìa cà phê muối và khoảng 300 ml vào một cái âu lớn trộn đều. rồi dùng tay nhồi bột đến khi bột mềm mịn, dẻo. Lưu ý nên cho bột và nước vào từ từ, nếu bột khô thì có thể cho thêm nước. Khi bột đã thành một khối mịn, dẻo, ko dính tay thì đậy kín để 15 phút cho bột nở.

Bước 2: Làm nhân

- Đậu xanh ngâm 30 phút cho mềm, cho vào xửng hấp chín rồi giã nhuyễn

- Thịt lợn chọn miếng có lẫn cả nạc và mỡ, băm nhỏ rồi xào thơm với hành khô, hạt tiêu. Sau đó đem thịt băm trộn cùng với đậu xanh đã được hấp chín và nghiền nhuyễn

- Chia đều nhân rồi nắm thành những viên to cỡ quả bóng bàn.

Bước 3: Gói và hấp bánh

- Lá chuối cắt thành những miếng to gần bằng tờ giấy khổ A4, rửa sạch rồi chần nước nóng hoặc hơ qua lửa cho lá mềm và dai hơn. Phết một lớp dầu ăn mỏng lên mặt lá, đặt bột nếp lên trên, cho viên nhân vào chính giữa.

- Gói bánh bằng cách gập xéo 2 mép lá với nhau tạo hình chóp ở phía trước. Sau đó gập ngược 2 đầu lá xuống phía dưới.

Cách làm món bánh nếp nhân mặn - Ảnh 3.

- Xếp bánh vào chõ hoặc dụng cụ hấp hấp trong khoảng 20 phút tính từ khi nước bắt đầu sôi là bánh chín.

Thành phẩm:

Bánh nếp hấp chín tới thơm phức mùi lá chuối, vỏ bánh dẻo quánh, phần nhân béo bùi thơm mùi đậu đỗ quyện với thịt mỡ mềm tan và cay nồng của tiêu sọ chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình bạn thích thú. Vào những dịp rảnh rỗi, bạn có thể làm món bánh này cho gia đình thưởng thức.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹo phân biệt các loại bột mì làm bánh dễ dàng

Mẹo phân biệt các loại bột mì làm bánh dễ dàng

Ăn - 3 giờ trước

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại bột mì, bạn đã biết hết chưa?

Ngày mưa phùn, nồm ẩm ấm bụng với 10 món ăn ngon đậm vị mẹ nấu

Ngày mưa phùn, nồm ẩm ấm bụng với 10 món ăn ngon đậm vị mẹ nấu

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Những ngày thời tiết mưa phùn, nồm ẩm nên chiêu đãi gia đình món ăn ngon nào để vừa ấm bụng vừa đầy đủ chất dinh dưỡng? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý vô cùng hấp dẫn để mọi người cùng tham khảo.

Về quê ăn cỗ, chàng trai khoe món 'cháo chuối' độc lạ phải hai người cật lực nấu mới xong

Về quê ăn cỗ, chàng trai khoe món 'cháo chuối' độc lạ phải hai người cật lực nấu mới xong

Ăn - 19 giờ trước

Hình ảnh hai người đàn ông phải "toát mồ hôi" mới có thể làm được món ăn này khiến nhiều người tò mò.

Người Thái sốc vì một món ăn vào top tệ nhất thế giới

Người Thái sốc vì một món ăn vào top tệ nhất thế giới

Ăn - 23 giờ trước

Món cà ri có vị chua cay Kaeng Som vừa bị cho vào danh sách 100 món ăn tệ nhất thế giới. Người Thái sốc với bình chọn này.

Cách làm bánh nếp chà bông trứng muối dẻo mềm thơm nức

Cách làm bánh nếp chà bông trứng muối dẻo mềm thơm nức

Ăn - 1 ngày trước

Những chiếc bánh nếp ngải cứu dẻo mềm thơm ngon với màu xanh mướt đẹp mắt.

Bữa tối có vịt om chanh muối đảm bảo ăn mãi không ngán, bao nhiêu cơm cũng hết veo

Bữa tối có vịt om chanh muối đảm bảo ăn mãi không ngán, bao nhiêu cơm cũng hết veo

Ăn - 1 ngày trước

Có nhiều cách chế biến món thịt vịt khác nhau, nhưng món thịt vịt om chanh muối là một cách làm mới lạ đen đến cho món ăn với vị đặc biệt ngon, nhất định bạn nên thử làm nhé!

Top những món ăn với thịt gà thừa sau Tết, vừa ngon, lạ miệng lại dễ làm

Top những món ăn với thịt gà thừa sau Tết, vừa ngon, lạ miệng lại dễ làm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Gà thừa sau Tết còn nhiều, nếu tiếp tục luộc hoặc rang thì ăn mãi cũng chán, chị em có thể biến tấu thành các món hấp dẫn khác.

Món cháo độc đáo được nấu từ đặc sản 'tôm bay' trên đỉnh Trường Sơn

Món cháo độc đáo được nấu từ đặc sản 'tôm bay' trên đỉnh Trường Sơn

Ăn - 1 ngày trước

Không chỉ được nấu từ nguyên liệu có 1-0-2, đây còn là món ăn rất bổ dưỡng của đồng bào Cơ Tu trên đỉnh Trường Sơn.

Biến tấu bánh bông lan mới toanh, ăn ngon và lành mạnh hơn hẳn!

Biến tấu bánh bông lan mới toanh, ăn ngon và lành mạnh hơn hẳn!

Ăn - 2 ngày trước

Những miếng bánh bông lan bí đỏ thơm ngon, xốp mềm như tan chảy trong miệng.

Sau Tết nhà ai cũng có chuối, ghim ngay 3 món này để giải quyết nhanh gọn!

Sau Tết nhà ai cũng có chuối, ghim ngay 3 món này để giải quyết nhanh gọn!

Ăn - 2 ngày trước

Với 3 món ăn dưới đây đảm bảo nải chuối nhà bạn sẽ hết nhanh lắm đấy!

Top