Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nhờ có nồi chiên không dầu chân ái, chị em nào cũng có thể làm được bánh bông lan xốp mềm cực đỉnh!

Thứ hai, 10:00 24/05/2021 | Ăn

Bánh bông lan làm bằng nồi chiên không dầu thơm ngon không kém gì dùng lò nướng các chị em ạ!

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Bột mì 250g 

 2. Trứng gà 3 quả

 3. Đường 200g 

 4. Bột nở 1 thìa cà phê

 5. Sữa tươi 50ml 

 6. Tinh dầu vani 1 thìa cà phê

Các bước làm

1. Đánh đều bơ và đường 2. Cho thêm trứng gà, sữa, vani 3. Cho bột mì và bột nở rồi cho hỗn hợp bánh vào khuôn 4. Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Bột mì 250g 2. Trứng gà 3 quả 3. Đường 200g 4. Bột nở 1 thìa cà phê 5. Sữa tươi 50ml 6. Tinh dầu vani 1 thìa cà phê

Bánh bông lan là một loại bánh cơ bản không chỉ dễ ăn mà còn dễ ứng dụng khi trang trí làm bánh sinh nhật. Nếu không có lò nướng các chị em vẫn có thể làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu với công thức đơn giản dưới đây.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu 1

Đánh đều bơ và đường

Cho bơ và đường vào trong một cái bát, dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông và mịn.

2

Cho thêm trứng gà, sữa, vani

Sau đó cho thêm trứng gà, vani, sữa và tiếp tục dùng máy đánh trứng để đánh đều.

Nhờ có nồi chiên không dầu chân ái, chị em nào cũng có thể làm được bánh bông lan xốp mềm cực đỉnh! - Ảnh 2.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

3

Cho bột mì và bột nở rồi cho hỗn hợp bánh vào khuôn

Rây mịn bột mì và bột nở vào hỗn hợp trên rồi dùng phới dẹt trộn đều. Quét một lớp bơ mỏng ở bên trong khuôn sau đó cho hỗn hợp bánh vào khuôn.

Nhờ có nồi chiên không dầu chân ái, chị em nào cũng có thể làm được bánh bông lan xốp mềm cực đỉnh! - Ảnh 3.

4

Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 30 phút. Dùng tăm cắm vào bánh nếu tăm không còn ướt là bánh đạt. Cho bánh ra ngoài và để nguội khoảng 5 - 10 phút.

Nhờ có nồi chiên không dầu chân ái, chị em nào cũng có thể làm được bánh bông lan xốp mềm cực đỉnh! - Ảnh 4.
Nhờ có nồi chiên không dầu chân ái, chị em nào cũng có thể làm được bánh bông lan xốp mềm cực đỉnh! - Ảnh 5.

Vậy là chỉ với vài bước không quá khó là chúng ta đã có thể làm được bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu. Bánh này các chị em có thể ăn ngay hoặc dùng làm cốt bánh để trang trí thành bánh gato nhé!

Nhờ có nồi chiên không dầu chân ái, chị em nào cũng có thể làm được bánh bông lan xốp mềm cực đỉnh! - Ảnh 6.
Nhờ có nồi chiên không dầu chân ái, chị em nào cũng có thể làm được bánh bông lan xốp mềm cực đỉnh! - Ảnh 7.

Thành phẩm cũng rất "ra gì và này nọ".

Nhờ có nồi chiên không dầu chân ái, chị em nào cũng có thể làm được bánh bông lan xốp mềm cực đỉnh! - Ảnh 8.
Nhờ có nồi chiên không dầu chân ái, chị em nào cũng có thể làm được bánh bông lan xốp mềm cực đỉnh! - Ảnh 9.

Bên trong mềm ẩm và rất ngon các chị em nhé! Dùng bánh bông lan này làm cốt bánh sinh nhật là hết ý luôn.

Chúc các chị em thành công với cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 11 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 13 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 13 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 15 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 15 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 17 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.

Top