Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách nấu chè nha đam, đậu xanh mát lịm giòn sần sật ngày hè

Thứ ba, 08:50 03/07/2018 | Ăn

Từng viên nha đam giòn, mát, đậu xanh thơm bùi, dừa sần sật, mang đến món chè vừa ngon, lại mát.

Nguyên liệu:

- 300gr đậu xanh

- 200gr đường phèn (gia giảm tuỳ ý thích)

- Một bó nhỏ lá dứa

- Hai nhánh nha đam, cắt vỏ xắt sợi rửa nhiều lần nước cho hết nhớt

- Hai trái dừa xiêm lấy nước, cái dừa cắt sợi

- Ít phổ tai (rong biển) ngâm nước lạnh, xả lại nhiều lần cho sạch.

Cách làm:

- Sơ chế nha đam: Chuẩn bị một cốc nước muối loãng, vắt vào đó ít nước chanh. Gọt sạch phần vỏ xanh bên ngoài nha đam. Thái hạt lựu. Rồi ngâm phần thịt nha đam vào nước chanh muối trong 15-20 phút.

Sau đó vớt nha đam ra rổ, xả lại với nước lã. Vừa xả vừa xóc đều. Sau bước này nha đam đã sạch nhựa rồi nhưng vẫn còn hơi ngăm đắng. Bạn đun nồi nước thật sôi, tắt bếp rồi cho nha đam vào khuấy vài vòng. Cuối cùng xả lại nước đá sẽ giúp nó giòn ngon.

- Vo đậu xanh, đổ một lượng nước vừa phải ngập đỗ và đun trên lửa vừa.

- Khi đậu mềm, lần lượt bỏ hai quả nước dừa, thêm đường phèn, cùi dừa xắt sợi, nêm lại cho vừa ngọt theo ý thích. Cuối cùng bỏ bó lá dứa vào, thêm nha đam, phổ tai.

- Đợi sôi thì tắt bếp.

Bạn để chè nguội rồi đập đá vào thưởng thức.

Lưu ý:

- Linh hồn của món ăn là nha đam. Khi sơ chế đúng cách nó sẽ không bị nhớt hoặc đắng. Vì thế khi mua nên chọn nha đam dày thịt và sau đó phải gọt hết phần vỏ xanh. Nên nhớ không cho quá nhiều muối và chanh vì hai vị sẽ thấm vào miếng nha đam làm khi ăn nha đam có vị mặn và chua.

Theo Facebook: Nhà Tin Bin/VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 11 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 18 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top