Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chào lương 5.000 USD, thưởng Tết thêm 6 tháng, lập trình viên vẫn từ chối

Thứ ba, 7:41 PM 24/05/2022 | Xu hướng

Nhiều doanh nghiệp ở TP.HCM trả lương "khủng" cùng hàng loạt chế độ ưu đãi VIP nhưng vẫn không thể tuyển dụng được kỹ sư công nghệ có kinh nghiệm trong các lĩnh vực lập trình, thiết kế...

Sau đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp ở TPHCM đã chi hàng chục tỷ đồng đổi mới công nghệ, giảm thiểu lao động. Nhờ xu hướng này, các kỹ sư công nghệ vốn đã "hot" nay lại càng "có giá" hơn, đặc biệt các lập trình viên có kinh nghiệm trên 5 năm.

Chào lương 5.000 USD, thưởng Tết thêm 6 tháng, lập trình viên vẫn từ chối - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp "đỏ mắt" tìm lập trình viên dù mức lương lên đến 5.000 USD.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Tuấn Anh (Giám đốc công ty, H.T ở quận Gò Vấp), thời điểm này, các doanh nghiệp đang phải "giành giật" những lập trình viên tiềm năng. Từ đầu năm đến nay, công ty đã đưa ra hàng loạt ưu đãi "chưa có tiền lệ" nhưng vẫn chỉ thu hút được một kỹ sư công nghệ.

"Chúng tôi đang tuyển trưởng nhóm thiết kế, lập trình phần mềm với mức lương đưa ra là 5.000 USD/tháng nhưng các ứng viên vẫn có thể yêu cầu cao hơn. Ngoài những kỹ năng cơ bản, chúng tôi yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm lập trình sử dụng ReactJs, kinh nghiệm sử dụng Hooks Based /Class Based. Để thu hút nhân lực, chúng tôi cam kết làm việc chỉ 5 ngày/tuần, thưởng Tết 6 tháng, mỗi năm một chuyến du lịch... nhưng 5 tháng rồi mà cũng chỉ 8 hồ sơ gửi đến", ông Tuấn Anh cho hay.

Ngoài tuyển dụng online, ông Tuấn Anh cũng đích thân gọi điện cho những ứng viên tiềm năng của các công ty đối thủ để "lôi kéo". Rất nhiều ứng viên tiềm năng đã thẳng thừng từ chối dù mức thu nhập hiện tại chỉ bằng 1/2 so với mức công ty đưa ra.

Chào lương 5.000 USD, thưởng Tết thêm 6 tháng, lập trình viên vẫn từ chối - Ảnh 2.

Nhiều kỹ sư công nghệ tự mở công ty để làm riêng thay vì làm việc tại các công ty lớn.

"Xã hội càng phát triển thì nhu cầu nhân lực lập trình viên càng nhiều nhưng để tuyển được một ứng viên đáp ứng nhu cầu công việc thì rất ít. Những ứng viên có đủ kinh nghiệm, có đủ kỹ năng thì hầu hết đang có vị trí tốt ở các công ty, họ còn liên kết với nhiều đối tác bên ngoài nên thu nhập hơn 100 triệu đồng/tháng không khó. Ngoài mức lương, với kinh nghiệm lâu năm, họ cũng được cất nhắc ở những vị trí quản lý nên rất khó lôi kéo", ông Tuấn Anh nói thêm.

Cũng giống như ông Tuấn Anh, ông Nguyễn Văn Hải (Giám đốc công ty công nghệ H.R.A toàn cầu) đang cần tuyển gấp 20 thiết kế, lập trình viên kỹ thuật cao với mức lương hơn 3.000 USD/tháng. Công việc phát triển sản phẩm theo yêu cầu của Product Owner (khách hàng), sửa lỗi, đảm bảo sản phẩm vận hành ổn định và có hiệu suất cao.

"Mức lương chúng tôi đưa ra là 3.000 USD/tháng đối với ứng viên có ít nhất 3 năm kinh nghiệm quản lý source code (mã nguồn) theo mô hình mono-repo; có kinh nghiệm thiết kế database (cơ sở dữ liệu), kiến trúc hệ thống... nhưng chỉ mới tuyển được 4 nhân sự. Công ty phải hủy bỏ nhiều đơn hàng vì không có người làm", ông Hải nói.

Để thu hút nhân lực, công ty ông Hải và nhiều công ty khác chấp nhận tuyển dụng cả sinh viên mới tốt nghiệp. Dù được trả lương lên tới 1.000 USD/tháng nhưng nhiều sinh viên chỉ có thể "trụ" được 2, 3 tháng.

Chào lương 5.000 USD, thưởng Tết thêm 6 tháng, lập trình viên vẫn từ chối - Ảnh 3.

Nhiều doanh nghiệp cho biết đã đưa ra những phúc lợi "chưa có tiền lệ" nhưng vẫn khó tuyển dụng lao động.

"Chúng tôi chỉ đòi hỏi sinh viên mới ra trường có tư duy lập trình, tư duy thuật toán, tư duy hệ thống và cấu trúc dữ liệu nhưng cũng chỉ 30% đáp ứng được. Ngoài ra, việc phải làm việc với cường độ cao, làm bất kể ngày đêm khiến người vừa bắt đầu công việc cũng không thể theo kịp. Không chỉ riêng chúng tôi, các doanh nghiệp đối thủ cũng bị tình trạng tương tự, tuyển hoài không đủ nhân lực", kỹ sư lập trình gần 20 năm kinh nghiệm giãy bày.

Theo ông Hải, có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thiếu hụt lập trình viên có kinh nghiệm như hiện nay. Thứ nhất, lập trình viên có đủ kinh nghiệm đã ổn định ở những vị trí cao trong doanh nghiệp với mức thu nhập rất cao. Thứ hai, lập trình viên giỏi hầu hết đều có các công ty riêng và tự tìm kiếm khách hàng.

"Ngành này càng ngày càng dễ kiếm tiền nên việc doanh nghiệp đưa ra mức lương 5.000 USD/tháng nhưng bị từ chối là chuyện không lạ. Khi làm riêng, lập trình viên có thể kiếm được nhiều hơn thế rất nhiều. Khi làm riêng, họ cũng có nhiều cơ hội mở rộng thị trường và có thể cạnh tranh trực tiếp với các công ty công nghệ hàng đầu hiện nay. Do vậy, các doanh nghiệp cần có liên kết với các trường đào tạo và tự đào tạo để tự chủ nhân lực", ông Hải phân tích thêm.

Giá vàng hôm nay tăng vọt xong lại cắm đầu lao dốcGiá vàng hôm nay tăng vọt xong lại cắm đầu lao dốc

GiadinhNet - Giá vàng biến động liên tục khiến giới đầu tư lo ngại dịch chuyển dòng vốn sang thị trường chứng khoán.

Xử lý vụ người mẹ khai tử con khi còn sống như thế nào

Theo Dân Trí

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người trẻ chi hàng chục triệu đồng học lặn biển, lướt sóng, dù lượn

Người trẻ chi hàng chục triệu đồng học lặn biển, lướt sóng, dù lượn

Xu hướng - 3 giờ trước

Cuối tuần, bạn bè rất khó gặp được Kim Linh (TP.HCM). Cô gái 27 tuổi này dành toàn bộ thời gian nghỉ ngơi để tìm đến bãi biển, tham gia các môn thể thao như lặn biển, lướt sóng.

3 sự thật về người giàu khiến nhiều người phải ngỡ ngàng

3 sự thật về người giàu khiến nhiều người phải ngỡ ngàng

Xu hướng - 1 ngày trước

Người giàu đều cực kỳ khôn ngoan. Họ sẽ không bao giờ làm chuyện gì gây bất lợi cho mình.

Có nên chọn điều hòa cây thay cho điều hòa treo tường?

Có nên chọn điều hòa cây thay cho điều hòa treo tường?

Xu hướng - 2 ngày trước

Yếu tố quan trọng nhất để quyết định bạn có nên đổi từ điều hòa treo tường sang điều hòa cây hay không chính là không gian bạn sẽ sử dụng thiết bị.

Đội nắng mót gon, nông dân ven đô thu nửa triệu đồng mỗi ngày

Đội nắng mót gon, nông dân ven đô thu nửa triệu đồng mỗi ngày

Xu hướng - 3 ngày trước

Loài cây bị "thất sủng" trên những thửa ruộng đang bỏ hoang được người dân tận dụng thu hoạch. Công việc nặng nhọc nhưng bù lại người "mót" gon có thể kiếm 500-700 nghìn đồng/ngày.

Cử nhân không tiết kiệm được khoản nào sau 2 năm đi làm

Cử nhân không tiết kiệm được khoản nào sau 2 năm đi làm

Xu hướng - 3 ngày trước

Sau nhiều năm đi làm, nhiều bạn trẻ vẫn không để ra được khoản tích lũy, tiết kiệm nào cho bản thân, nếu có, đó chỉ là con số rất nhỏ.

Cắt giảm chi tiêu thông minh để vẫn sống thoải mái

Cắt giảm chi tiêu thông minh để vẫn sống thoải mái

Xu hướng - 3 ngày trước

Chi tiêu trong bão giá: Khóa thẻ tín dụng, bớt thanh toán bằng ví điện tử là hai trong số những cách giúp người trẻ tiết kiệm khi vật giá leo thang vẫn không rơi vào cảnh nợ nần.

Người trẻ 'bóp bụng' chi tiêu trong bão giá

Người trẻ 'bóp bụng' chi tiêu trong bão giá

Xu hướng - 3 ngày trước

Cắt giảm tiền cafe, ăn uống hàng quán, hạn chế du lịch, làm đẹp... là cách người trẻ xoay xở trong bão giá.

Nhân sự trẻ thích nhảy việc, nhà tuyển dụng e ngại

Nhân sự trẻ thích nhảy việc, nhà tuyển dụng e ngại

Xu hướng - 4 ngày trước

Nhiều bạn trẻ không ngại chuyển đổi công việc liên tục cho đến khi tìm được nơi họ muốn gắn bó. Tuy nhiên, trong mắt nhà tuyển dụng, đây có thể là tín hiệu tiêu cực.

Bác xe ôm, bà vé số đau đầu tính bữa ăn thời bão giá

Bác xe ôm, bà vé số đau đầu tính bữa ăn thời bão giá

Xu hướng - 1 tuần trước

“Bão giá” tác động đến từng bữa ăn, giấc ngủ của những lao động nghèo khiến họ chật vật thích nghi.

Nhiều Gen Z ảo tưởng, đòi hỏi quá cao khi đi làm

Nhiều Gen Z ảo tưởng, đòi hỏi quá cao khi đi làm

Xu hướng - 1 tuần trước

Nhiều công ty đánh giá nhân sự thế hệ mới chưa thực tế. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, các bạn trẻ cho rằng họ phá vỡ các tiêu chuẩn truyền thống nên đôi khi làm khó nhà tuyển dụng.

Top